Fréttablaðið - 13.11.2010, Page 117
LAUGARDAGUR 13. nóvember 2010
Í KVÖLD
RÁS 1 FM 92,4/93,5
SVT 1
STÖÐ 2 KL. 19.35
Spaugstofan
Vinsælustu
spéfuglar lands-
ins skemmta
áhorfendum
með sínum
einstaka húmor.
Karl Ágúst, Pálmi
Gests, Siggi
Sigurjóns og Örn Árna hafa kitlað
hláturtaugar landsmanna í 25
ár og hafa aldrei verið betri. Þeir
fara yfir atburði liðinnar viku og
sjá spaugilegu hliðina á íslensku
samfélagi.
10.10 Last Choir Standing 11.10 Dancing with the
Stars 12.10 Dancing with the Stars 12.50 Deal or
No Deal 13.25 Deal or No Deal 14.00 Deal or
No Deal 14.35 Deal or No Deal 15.10 Deal or
No Deal 15.50 The Black Adder 16.20 ‚Allo ‚Allo!
16.55 ‚Allo ‚Allo! 17.25 ‚Allo ‚Allo! 17.55 Top Gear
18.50 The Black Adder 19.20 The Black Adder
19.55 The Inspector Lynley Mysteries 20.40 The
Inspector Lynley Mysteries 21.25 ,Allo ,Allo! 22.00
‚Allo ‚Allo! 22.30 ‚Allo ‚Allo! 23.00 Spooks 23.55
‚Allo ‚Allo!
10.00 Tidens tegn 10.45 Sign up 11.00 DR
Update - nyheder og vejr 11.10 Troldspejlet 11.30
Boogie Listen 12.45 Inspector Morse 14.30
Olsen-banden på sporet 16.10 Før søndagen
16.20 Held og Lotto 16.30 Hulter til bulter
- med Louise og Sebastian 17.00 Pingvinerne
fra Madagascar 17.30 TV Avisen med vejret
17.55 SportNyt 18.00 Min Sport 18.30 Så er
der hund 19.00 Olsen-banden ser rödt 20.40
Kriminalkommissær Barnaby 22.15 En kone for
meget
10.00 Sesongåpning Beitostølen 11.30 Sport
i dag 11.55 V-cup alpint 12.45 Sesongåpning
Beitostølen 14.30 4·4·2 17.00 Sport i dag 17.30
Krem Nasjonal 18.00 Lørdagsrevyen 18.45
Lotto-trekning 18.55 Fleksnes 19.25 Gammel
vil du aldri bli 20.25 Den store reisen 21.05
Sjukehuset i Aidensfield 21.50 Viggo på lørdag
22.15 Kveldsnytt 22.30 Thank you for smoking
00.00 Storbynatt
10.25 Musikmixen 10.50 Rapport 10.55 Tre
Kronor live. Karjala Tournament 13.20 Mitt i natur-
en 13.50 Vem tror du att du är? 14.50 Rapport
14.55 Engelska Antikrundan 15.50 Doobidoo
16.50 Helgmålsringning 16.55 Sportnytt 17.00
Rapport 17.15 Från Lark Rise till Candleford 18.15
Svenska hemligheter 18.30 Rapport 18.45
Sportnytt 19.00 Dansbandskampen 20.30
Robins 21.00 Rapport 21.05 Svindlarna 22.05
Grotesco 22.35 Utan ont uppsåt
06.30 Árla dags 06.40 Veðurfregnir 06.50 Bæn
08.00 Morgunfréttir 08.05 Úrval úr Samfélaginu
09.03 Út um græna grundu 10.05 Veðurfregnir
10.15 Kvika 11.00 Vikulokin 12.00 Hádegisútvarp
12.20 Hádegisfréttir 12.45 Veðurfregnir 13.00
Flakk 14.00 Til allra átta 14.40 Lostafulli listræning-
inn 15.15 Vítt og breitt 16.00 Síðdegisfréttir 16.05
Útvarpsraddir: Jón Múli Árnason 17.00 Matur er
fyrir öllu 18.00 Kvöldfréttir 18.17 Bláar nótur í bland
18.50 Veðurfregnir 18.53 Dánarfregnir 19.00
Endurómur úr Evrópu 20.00 Styrjaldarleiðtogarnir:
Churchill 21.00 Á tónsviðinu 22.05 Veðurfregnir
22.10 Orð kvöldsins 22.15 Stefnumót 23.00
Vikulokin 00.05 Næturtónar
Í bókinni má finna
brot af því besta sem
Gestgjafinn stendur
fyrir. Klassískar
uppskriftir í takt við
tíðarandann.
161
Villisveppabakafyrir 4-6
30x30 cm smjördeigsörk, 5 mm þykksmjörúði
3 bollar hrísgrjón eða þurrkaðar baunir
Stingið göt með gaffli í deigið með 5 cm millibili. Úðið hringmót eða pönnu með smjör-
úðanum. Leggið deigið ofan í mótið og þrýstið því upp með brúnum. Skerið deigið þannig
að það verði jafnhátt og mótið. Setjið hrísgrjónin ofan á deigið í mótinu og bakið við 180°C
í 15 mín. Takið þá hrísgrjónin úr mótinu og notið við annað tækifæri (grjónin er nauðsyn-
legt að hafa til að fá rétt form á bökuskelina). Setjið mótið síðan aftur í ofninn í 7-10 mín.Fylling:
3 msk. olía
2 laukar, skornir í báta
500 g villisveppir, skornir í bita3 dl mjólk
3 egg
salt og nýmalaður pipar
100 g rifinn ostur
3 msk. brauðraspur
Hitið olíu á pönnu og steikið laukinn og sveppina í 3-4 mín. Kryddið með salti og pipar
og setjið síðan í skál. Setjið mjólkina og eggin í skálina og blandið vel saman. Hellið loks
blöndunni í formið með deiginu og stráið osti og raspi yfir. Bakið við 180°C í 20-30 mín.
135
Líbanskur
kjúklingaréttur
fyrir 4
2 msk. sítrónusafi
6-8 hvítlauksgeirar
1-2 tsk. óreganó
1 tsk. paprika
1 tsk. kummin
1/2-1 tsk. cayenne-pipa
r
1 rautt chili-aldin, saxað
1-2 tsk. púðursykur
1 laukur, sneiddur
6 kjúklingabitar
Blandið öllu saman í sk
ál nema kjúklingabitum
. Setjið bitana í eldfast m
ót og hellið krydd-
leginum yfir. Geymið í k
æli, helst yfir nótt. Bakið
við 180°C í u.þ.b. 30-40
mín. eða þar til
kjúklingurinn er steiktu
r í gegn. Berið fram með
kúskúsi og fersku salat
i.
104
105
Þessa snúð
a má baka
og frysta. H
itið þá
síðan upp í
ofnskúffu
með álpappí
r yfir í 10-15
mín. í 140°C
heitum ofni
.
Hafið aðein
s lengri tíma
fyrir meira m
agn.
Fylltir
blaðdei
gssnúða
r
28 stk.
2-3 msk
. olía
1 lauku
r, saxað
ur smá
tt
6 stilka
r vorlau
kur, sax
aðir
1 ítalsk
ur ostu
r með s
ólþurrk
uðum t
ómötum
, gróft r
ifinn
1 krukk
a peppe
ronata
1 msk.
þurrkuð
eða 2 m
sk. fers
k steins
elja
1 pakki
blaðde
ig (6 de
igblöð)
60 g sm
jör
Hitið of
ninn í 2
00°C. St
eikið la
uk og v
orlauk
á pönnu
. Setjið
í skál ás
amt ost
inum, p
eppe-
ronata
og stein
selju. B
ragðbæ
tið með
salti og
pipar. S
etjið 3 b
löð af b
laðdeig
i á borð
ið.
Smyrjið
með sm
jöri á m
illi laga
. Farið e
ins að v
ið hin þ
rjú blöð
in í pak
kanum
. Breiðið
úr
fyllingu
nni á bl
aðdeigi
ð. Rúllið
lengri h
liðinni
á deigp
lötunni
upp, pe
nslið að
eins me
ð
smjöri
til að lím
a samsk
eytin. S
kerið h
verja le
ngju í 1
4-16 bit
a. Raðið
bitunu
m á bök
unar-
pappírs
klædda
ofnplö
tu, setji
ð e.t.v. a
ðeins a
f rifnum
osti á h
vern sn
úð og b
akið í m
iðjum
ofni í 15
mín.
82
83
Salat með parmaskinku, perum og grilluðum aspasfyrir 4
400-500 g aspasstönglar2 perur, skornar í 8-10 báta hver2-3 msk. olía
200 g blandað salat
8 sneiðar parmaskinka eða önnur skinka sem ykkur finnst góð
100 g geita- eða mozzarella-ostur50 g ristaðar pekan- eða valhnetur
Sinneps-salatsósa:
1 msk. vínedik
1 tsk. grófkornasinnepögn af sykri eða hunangi3 msk. jómfrúarolía
salt og pipar
Skerið örlítið neðan af aspasstönglum, skrælið neðri hlutann ef þarf, og skerið þá síðan í
tvennt. Veltið aspas og perubátum upp úr olíu og grillið eða steikið á grillpönnu. Dreifið úr
salatinu á fat, raðið aspas, perum, skinku, osti og hnetum ofan á. Hrærið saman edik, sinnep
og sykur í skál. Hellið olíunni smátt og smátt út í og þeytið á meðan. Kryddið með salti og
pipar eftir smekk. Hellið sósunni yfir salatið. Stráið svolítið af salti og nýmöluðum pipar yfir.
54
55
Draumarúllafyrir 8
6 egg
140 g sykur50 g kakó
Hitið ofninn í 200°C. Þeytið saman egg og
sykur þar til blandan verður ljós og létt.
Sigtið kakó saman við og blandið varlega
með sleikju. Setjið bökunarpappír í ofn-
skúffu eða rúllutertuform og brjótið upp
á endana svo þeir nái upp með hliðunum,
smyrjið pappírinn með olíu eða smjöri.
Hellið deiginu í skúffuna, breiðið úr því og
bakið í 18-20 mín. Látið kökuna bíða í
5-10 mín. Losið um kökuna við kantana
og hvolfið henni á sykurstráðan bökunar-
pappír.
Fylling:
225 g súkkulaði3 msk. vatn
3 egg, rauður og hvítur aðskildar
2 1/2 dl rjómi2 msk. flórsykur
Bræðið súkkulaði og vatn saman við vægan
hita og hrærið eggjarauður saman við.
Gætið þess að hafa súkkulaðið ekki of heitt
og eggjarauðurnar við stofuhita, þá fer allt
vel. Best er að bræða súkkulaðið yfir vatns-
baði við mjög vægan hita í 20-30 mín. og
jafnvel má byrja á því um leið og byrjað er
að baka kökuna. Stífþeytið eggjahvítur og
bætið þeim saman við, fyrst smávegis og
síðan öllu. Blandið vel saman og smyrjið
yfir kökuna. Þeytið rjóma og smyrjið
honum ofan á súkkulaðimúsina. Rúllið
kökunni upp og sigtið flórsykur yfir.
Þetta er ótrúlega ferskur og ljúffengur ís. Það er mjög
gott að gera hann í ísvél en fyrir þá sem ekki eiga
svoleiðis undratæki er lítið mál að frysta hann í víðu íláti
og hræra í honum af og til.
Hindberjaís1 lítri
250 g hindber, frosin150 g sykur250 g grísk jógúrt1 ¾ dl rjómiörlítið salt
1-2 msk. sítrónu- eða límónusafiAfþíðið hindberin og maukið í matvinnsluvél. Blandið öllu saman og hrærið þar til syk-
urinn er uppleystur. Frystið. Takið út eftir 2-3 klst. eða þegar ísinn er farin að frjósa
aðeins og hrærið þá í. Frystið aftur og hrærið vel tvisvar í viðbót. Ísinn geymist í frysti í
3-4 mánuði en það er gott að hræra hann upp í hrærivél ef hann hefur verið lengi í frysti.
Það er fallegt að bera ísinn fram í skálum sem hafa verið kældar 2-3 klst. í frysti og setja
nokkur fersk hindber með.
Ný matreiðslubók
frá Gestgjafanum
Kökur, klúbbaréttir, forréttir, aðalréttir og eftirréttir
sem hæfa við öll tækifæri, hvort sem er hversdags eða við sérstök tilefni.
Í tilefni dagsins
er undirtitill
nýjustu
afurðar
Gestgjafans.
Splunkuný
matreiðslubók,
gefin út í
tilefni 30
ára afmælis
tímaritsins.
Ný
bók!
FORSÍÐA VIÐSKIPTI ÍÞRÓTTIR LÍFIÐ UMRÆÐAN
Meiri Vísir.
VERTU MEÐ
VIÐSKIPTIN Í
RASSVASANUM
Deildu Vísi með öðrum. Þeir sem
setja „like“ við Vísi á Facebook
geta unnið óvænta vinninga í
hverri viku.
m.visir.is
Fáðu Vísi í símannog iPad!