Fréttablaðið - 13.11.2010, Page 117

Fréttablaðið - 13.11.2010, Page 117
LAUGARDAGUR 13. nóvember 2010 Í KVÖLD RÁS 1 FM 92,4/93,5 SVT 1 STÖÐ 2 KL. 19.35 Spaugstofan Vinsælustu spéfuglar lands- ins skemmta áhorfendum með sínum einstaka húmor. Karl Ágúst, Pálmi Gests, Siggi Sigurjóns og Örn Árna hafa kitlað hláturtaugar landsmanna í 25 ár og hafa aldrei verið betri. Þeir fara yfir atburði liðinnar viku og sjá spaugilegu hliðina á íslensku samfélagi. 10.10 Last Choir Standing 11.10 Dancing with the Stars 12.10 Dancing with the Stars 12.50 Deal or No Deal 13.25 Deal or No Deal 14.00 Deal or No Deal 14.35 Deal or No Deal 15.10 Deal or No Deal 15.50 The Black Adder 16.20 ‚Allo ‚Allo! 16.55 ‚Allo ‚Allo! 17.25 ‚Allo ‚Allo! 17.55 Top Gear 18.50 The Black Adder 19.20 The Black Adder 19.55 The Inspector Lynley Mysteries 20.40 The Inspector Lynley Mysteries 21.25 ,Allo ,Allo! 22.00 ‚Allo ‚Allo! 22.30 ‚Allo ‚Allo! 23.00 Spooks 23.55 ‚Allo ‚Allo! 10.00 Tidens tegn 10.45 Sign up 11.00 DR Update - nyheder og vejr 11.10 Troldspejlet 11.30 Boogie Listen 12.45 Inspector Morse 14.30 Olsen-banden på sporet 16.10 Før søndagen 16.20 Held og Lotto 16.30 Hulter til bulter - med Louise og Sebastian 17.00 Pingvinerne fra Madagascar 17.30 TV Avisen med vejret 17.55 SportNyt 18.00 Min Sport 18.30 Så er der hund 19.00 Olsen-banden ser rödt 20.40 Kriminalkommissær Barnaby 22.15 En kone for meget 10.00 Sesongåpning Beitostølen 11.30 Sport i dag 11.55 V-cup alpint 12.45 Sesongåpning Beitostølen 14.30 4·4·2 17.00 Sport i dag 17.30 Krem Nasjonal 18.00 Lørdagsrevyen 18.45 Lotto-trekning 18.55 Fleksnes 19.25 Gammel vil du aldri bli 20.25 Den store reisen 21.05 Sjukehuset i Aidensfield 21.50 Viggo på lørdag 22.15 Kveldsnytt 22.30 Thank you for smoking 00.00 Storbynatt 10.25 Musikmixen 10.50 Rapport 10.55 Tre Kronor live. Karjala Tournament 13.20 Mitt i natur- en 13.50 Vem tror du att du är? 14.50 Rapport 14.55 Engelska Antikrundan 15.50 Doobidoo 16.50 Helgmålsringning 16.55 Sportnytt 17.00 Rapport 17.15 Från Lark Rise till Candleford 18.15 Svenska hemligheter 18.30 Rapport 18.45 Sportnytt 19.00 Dansbandskampen 20.30 Robins 21.00 Rapport 21.05 Svindlarna 22.05 Grotesco 22.35 Utan ont uppsåt 06.30 Árla dags 06.40 Veðurfregnir 06.50 Bæn 08.00 Morgunfréttir 08.05 Úrval úr Samfélaginu 09.03 Út um græna grundu 10.05 Veðurfregnir 10.15 Kvika 11.00 Vikulokin 12.00 Hádegisútvarp 12.20 Hádegisfréttir 12.45 Veðurfregnir 13.00 Flakk 14.00 Til allra átta 14.40 Lostafulli listræning- inn 15.15 Vítt og breitt 16.00 Síðdegisfréttir 16.05 Útvarpsraddir: Jón Múli Árnason 17.00 Matur er fyrir öllu 18.00 Kvöldfréttir 18.17 Bláar nótur í bland 18.50 Veðurfregnir 18.53 Dánarfregnir 19.00 Endurómur úr Evrópu 20.00 Styrjaldarleiðtogarnir: Churchill 21.00 Á tónsviðinu 22.05 Veðurfregnir 22.10 Orð kvöldsins 22.15 Stefnumót 23.00 Vikulokin 00.05 Næturtónar Í bókinni má finna brot af því besta sem Gestgjafinn stendur fyrir. Klassískar uppskriftir í takt við tíðarandann. 161 Villisveppabakafyrir 4-6 30x30 cm smjördeigsörk, 5 mm þykksmjörúði 3 bollar hrísgrjón eða þurrkaðar baunir Stingið göt með gaffli í deigið með 5 cm millibili. Úðið hringmót eða pönnu með smjör- úðanum. Leggið deigið ofan í mótið og þrýstið því upp með brúnum. Skerið deigið þannig að það verði jafnhátt og mótið. Setjið hrísgrjónin ofan á deigið í mótinu og bakið við 180°C í 15 mín. Takið þá hrísgrjónin úr mótinu og notið við annað tækifæri (grjónin er nauðsyn- legt að hafa til að fá rétt form á bökuskelina). Setjið mótið síðan aftur í ofninn í 7-10 mín.Fylling: 3 msk. olía 2 laukar, skornir í báta 500 g villisveppir, skornir í bita3 dl mjólk 3 egg salt og nýmalaður pipar 100 g rifinn ostur 3 msk. brauðraspur Hitið olíu á pönnu og steikið laukinn og sveppina í 3-4 mín. Kryddið með salti og pipar og setjið síðan í skál. Setjið mjólkina og eggin í skálina og blandið vel saman. Hellið loks blöndunni í formið með deiginu og stráið osti og raspi yfir. Bakið við 180°C í 20-30 mín. 135 Líbanskur kjúklingaréttur fyrir 4 2 msk. sítrónusafi 6-8 hvítlauksgeirar 1-2 tsk. óreganó 1 tsk. paprika 1 tsk. kummin 1/2-1 tsk. cayenne-pipa r 1 rautt chili-aldin, saxað 1-2 tsk. púðursykur 1 laukur, sneiddur 6 kjúklingabitar Blandið öllu saman í sk ál nema kjúklingabitum . Setjið bitana í eldfast m ót og hellið krydd- leginum yfir. Geymið í k æli, helst yfir nótt. Bakið við 180°C í u.þ.b. 30-40 mín. eða þar til kjúklingurinn er steiktu r í gegn. Berið fram með kúskúsi og fersku salat i. 104 105 Þessa snúð a má baka og frysta. H itið þá síðan upp í ofnskúffu með álpappí r yfir í 10-15 mín. í 140°C heitum ofni . Hafið aðein s lengri tíma fyrir meira m agn. Fylltir blaðdei gssnúða r 28 stk. 2-3 msk . olía 1 lauku r, saxað ur smá tt 6 stilka r vorlau kur, sax aðir 1 ítalsk ur ostu r með s ólþurrk uðum t ómötum , gróft r ifinn 1 krukk a peppe ronata 1 msk. þurrkuð eða 2 m sk. fers k steins elja 1 pakki blaðde ig (6 de igblöð) 60 g sm jör Hitið of ninn í 2 00°C. St eikið la uk og v orlauk á pönnu . Setjið í skál ás amt ost inum, p eppe- ronata og stein selju. B ragðbæ tið með salti og pipar. S etjið 3 b löð af b laðdeig i á borð ið. Smyrjið með sm jöri á m illi laga . Farið e ins að v ið hin þ rjú blöð in í pak kanum . Breiðið úr fyllingu nni á bl aðdeigi ð. Rúllið lengri h liðinni á deigp lötunni upp, pe nslið að eins me ð smjöri til að lím a samsk eytin. S kerið h verja le ngju í 1 4-16 bit a. Raðið bitunu m á bök unar- pappírs klædda ofnplö tu, setji ð e.t.v. a ðeins a f rifnum osti á h vern sn úð og b akið í m iðjum ofni í 15 mín. 82 83 Salat með parmaskinku, perum og grilluðum aspasfyrir 4 400-500 g aspasstönglar2 perur, skornar í 8-10 báta hver2-3 msk. olía 200 g blandað salat 8 sneiðar parmaskinka eða önnur skinka sem ykkur finnst góð 100 g geita- eða mozzarella-ostur50 g ristaðar pekan- eða valhnetur Sinneps-salatsósa: 1 msk. vínedik 1 tsk. grófkornasinnepögn af sykri eða hunangi3 msk. jómfrúarolía salt og pipar Skerið örlítið neðan af aspasstönglum, skrælið neðri hlutann ef þarf, og skerið þá síðan í tvennt. Veltið aspas og perubátum upp úr olíu og grillið eða steikið á grillpönnu. Dreifið úr salatinu á fat, raðið aspas, perum, skinku, osti og hnetum ofan á. Hrærið saman edik, sinnep og sykur í skál. Hellið olíunni smátt og smátt út í og þeytið á meðan. Kryddið með salti og pipar eftir smekk. Hellið sósunni yfir salatið. Stráið svolítið af salti og nýmöluðum pipar yfir. 54 55 Draumarúllafyrir 8 6 egg 140 g sykur50 g kakó Hitið ofninn í 200°C. Þeytið saman egg og sykur þar til blandan verður ljós og létt. Sigtið kakó saman við og blandið varlega með sleikju. Setjið bökunarpappír í ofn- skúffu eða rúllutertuform og brjótið upp á endana svo þeir nái upp með hliðunum, smyrjið pappírinn með olíu eða smjöri. Hellið deiginu í skúffuna, breiðið úr því og bakið í 18-20 mín. Látið kökuna bíða í 5-10 mín. Losið um kökuna við kantana og hvolfið henni á sykurstráðan bökunar- pappír. Fylling: 225 g súkkulaði3 msk. vatn 3 egg, rauður og hvítur aðskildar 2 1/2 dl rjómi2 msk. flórsykur Bræðið súkkulaði og vatn saman við vægan hita og hrærið eggjarauður saman við. Gætið þess að hafa súkkulaðið ekki of heitt og eggjarauðurnar við stofuhita, þá fer allt vel. Best er að bræða súkkulaðið yfir vatns- baði við mjög vægan hita í 20-30 mín. og jafnvel má byrja á því um leið og byrjað er að baka kökuna. Stífþeytið eggjahvítur og bætið þeim saman við, fyrst smávegis og síðan öllu. Blandið vel saman og smyrjið yfir kökuna. Þeytið rjóma og smyrjið honum ofan á súkkulaðimúsina. Rúllið kökunni upp og sigtið flórsykur yfir. Þetta er ótrúlega ferskur og ljúffengur ís. Það er mjög gott að gera hann í ísvél en fyrir þá sem ekki eiga svoleiðis undratæki er lítið mál að frysta hann í víðu íláti og hræra í honum af og til. Hindberjaís1 lítri 250 g hindber, frosin150 g sykur250 g grísk jógúrt1 ¾ dl rjómiörlítið salt 1-2 msk. sítrónu- eða límónusafiAfþíðið hindberin og maukið í matvinnsluvél. Blandið öllu saman og hrærið þar til syk- urinn er uppleystur. Frystið. Takið út eftir 2-3 klst. eða þegar ísinn er farin að frjósa aðeins og hrærið þá í. Frystið aftur og hrærið vel tvisvar í viðbót. Ísinn geymist í frysti í 3-4 mánuði en það er gott að hræra hann upp í hrærivél ef hann hefur verið lengi í frysti. Það er fallegt að bera ísinn fram í skálum sem hafa verið kældar 2-3 klst. í frysti og setja nokkur fersk hindber með. Ný matreiðslubók frá Gestgjafanum Kökur, klúbbaréttir, forréttir, aðalréttir og eftirréttir sem hæfa við öll tækifæri, hvort sem er hversdags eða við sérstök tilefni. Í tilefni dagsins er undirtitill nýjustu afurðar Gestgjafans. Splunkuný matreiðslubók, gefin út í tilefni 30 ára afmælis tímaritsins. Ný bók! FORSÍÐA VIÐSKIPTI ÍÞRÓTTIR LÍFIÐ UMRÆÐAN Meiri Vísir. VERTU MEÐ VIÐSKIPTIN Í RASSVASANUM Deildu Vísi með öðrum. Þeir sem setja „like“ við Vísi á Facebook geta unnið óvænta vinninga í hverri viku. m.visir.is Fáðu Vísi í símannog iPad!
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.