Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.11.2001, Page 21

Frjáls verslun - 01.11.2001, Page 21
hljóta menn að velta fyrir sér hvernig þeir hafi farið að því; hvort þeir hafi sett sér markmið og unnið markvisst að þeim eða látið reka með vindi. Agúst verður fyrst fyrir svörum: „í upphafi var þetta spurning um að reyna að lifa af og hafa meiri tekjur en útlagðan kostnað, eins og hjá flestum sem stofna fyrirtæki. Fyrstu árin fóru í það að reyna að koma ein- hverri reglu á reksturinn, læra á þessi við- skipti og öðlast reynslu. Fyrirtækið er stofnað með engu hlutafé þannig að fyrstu ljögur árin má segja að hafi farið í það að styrkja sig og læra á viðskiptin. Upp úr 1990 fórum við að vinna að formlegri stefnumótun og á árunum 1991-1992 gáfum við í fyrsta skipti út formlega stefnumótun þar sem við settum fram okkar stefnumið á komandi árum,“ segir hann. Þeir hafa ávallt unnið eftir skýrt settum markmiðum og unnið markvisst að þeim þó að ekki hafi markmiðin verið sett strax á blað. „Markmiðin voru skýr frá fyrsta degi þó að við höfum ekki skrifað þau nið- ur fyrr en árið 1990. Almennt séð held ég að menn komist ekk- ert áfram fyrir tilviljun, þetta er mörkuð braut sem menn ganga,“ segir Lýður. Þeirra fyrsta stefnumótun var til tíu ára eða fram til ársins 2000 og segja bræðurnir að hún hafi gengið nokkurn veginn eftir. Þeir fóru svo í nýja stefnumótun 1994- 1995 og hún var sett til ársins 2005. - Hvað er það sem hefur rekið ykkur áfram? „Metnaður og áhugi,“ svara þeir strax og hugsa sig um sekúndu- brot. Agúst heldur svo áfram: „Okkur finnst gaman í vinnunni. Það eru svo miklir möguleikar í heiminum, sem verður að nýta. Tækifærin eru úti um allar trissur. Það er ómögulegt að sitja og horfa á þau þjóta framhjá." Lýður bætir við að þetta sé spurning um að velja réttu tækifærin og hafa þau í samræmi við sett markmið. Þeir eru sammála um að markmiðin þurfi að vera háleit en ekki eru þeir tilbúnir til að greina frá mark- miðum sínum í neinum smáatrið- um. Það er greinilegt að þarna eru á ferðinni menn sem vilja láta verk- in tala. „Við ætlum að halda áfram á þessari braut sem við höfum markað og byggja upp fyrirtækið af miklum krafti. Við viljum helst ekki gefa út neinar yfirlýsingar en við ætlum allavega að halda áfram Lýður Guðmundsson, forstjóri Bakkavör Grouþ, segir m.a. um uþpskriftina að árangri: „Það skiþtir miklu að njóta ekki ávaxtanna áður en þeir verða til. Ekki borða frœin!“ Mynd: Geir Olafsson hraðri uppbyggingu og skila hluthöfum okkar arði. Það er okkar stefna og þannig hefúr það alltaf verið,“ segir Agúst. - Mörg íslensk sjávarútvegsfyrirtæki haía verið að vinna á Banda- ríkjamarkaði en þið á Evrópumarkaði. Af hverju? einhverjum ákveðnum tímapunkti komum við til með að fara víðar en það eru næg sóknarfæri fyrir okkur í Evrópu næstu árin. Við komum væntanlega til með að einblína á þau,“ svarar Agúst. Lýður Guðmundsson, forstjóri Bakkavör Grouþ, dr. Guðmundur Stefánsson verkefnastjóri, Hilmar Asgeirsson, framkvæmdastjóri Bakkavör Island, Asbjörn Asbjörnsson, fjármálastjóri Bakkavör Island, og Agúst Guðmundsson, stjórnarformaður Bakkavör Grouþ. ÁGÚST 0G LÝÐUR IVIENN ÁRSINS 2001 Eftirspurnin eftir tilbúinni, ferskri fæðu er stöðugt að aukast. Vinsældir niðursoðinnar vöru eru að líða undir lok. Neytendur vilja kaupa ferska og tilbúna vöru sem lítið þarf að hafa fyrir í stað hefðbundinnar heimilismatreiðslu. 21

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.