Fréttablaðið - 02.12.2011, Side 33

Fréttablaðið - 02.12.2011, Side 33
Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Brynja Dan Gunnarsdóttir brynjadan@365.is 512 5465 Snorri Snorrason snorris@365.is 512 5457 MATSEÐILL LEIKHÚS- Aðalstræti 2 / 101 Reykjavík / Sími: 517 4300 / www.geysirbistro.is Fo r r é t t u r Aða l r é t t i r Laxatvenna – reyktur og grafinn lax Bleikja & humar með hollandaise sósu E f t i r r é t t u r Þriggja rétta máltíð á 4.900 kr. Jack Daniel’s súkkulaðikaka Djúpsteiktur ís og súkkulaði- hjúpuð jarðarber Brasserað fennell, kartöflu- stappa og ostrusveppir eða... Grillað Lambafille Með rófutvennu, sveppakartöflum og bláberja anís kjötsósu Þ etta konfekt geri ég oft heima þegar ég á von á fólki í mat. Það er mjög fljótlegt og rosalega gott með ísnum eða kaffinu. Svo er það líka hollt,“ segir Fríða Sophía Böðvarsdóttir kokkur, en hún lumar á uppskrift að einföldu kon- fekti fyrir aðventuna. „Konfektið er líka mjög sniðugt í litlar gjafir um jólin. Ég hef látið grunnskólabörn búa svona til og gefa mömmu og pabba í jólagjöf en það er mjög einfalt fyrir krakka að búa þetta til,“ segir Fríða en hún hefur kennt matreiðslu í yfir tutt- ugu ár, í grunnskólum og á nám- skeiðum í kvöldskóla Kópavogs. Námskeiðin hafa einmitt gengið út á einfalda matargerð og nýlega kom út bókin Matmenn eftir Fríðu. „Bókin er sniðin að karlmönn- um en það geta auðvitað allir eldað þennan mat. Ég er búin að kenna lengi og er farin að þekkja hvað er að flækjast fyrir fólki í eldhúsinu og hvað þarf að einfalda.“ Áður hafa komið út bækurnar Bakað úr spelti og Bakað í brauðvél eftir Fríðu sem báðar nutu mikilla vinsælda. Þá er hún með enn eina bókina í smíðum en fæst ekki til að ljóstra innihaldi hennar upp. „Það er leyndarmál. Hún kemur út fyrir næstu jól ef ég verð dugleg.“ heida@frettabladid.is Hollt, fljótlegt og rosa gott Fríða Sophía Böðvarsdóttir kokkur býr til döðlu- og apríkósukonfekt þegar hún á von á gestum. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN OFUREINFALT JÓLAKONFEKT sem bragð er að Apríkósur með salthnetum og súkkulaði 14 apríkósur 100 g dökkt suðusúkkulaði 50 g salthnetur Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði. Dýfið apríkósunum til helminga ofan í brætt súkkulaðið og veltið þeim upp úr maukuðum salthnetum. Leggið apríkósurnar á bökunar- pappír og látið þorna yfir nótt. Döðlukonfekt sem kemur á óvart 14 döðlur 100 g suðusúkkulaði 100 g hvítlauksostur 15 g kókósmjöl Bræðið súkkulaðið. Skerið döðlurnar langsum til helminga og fyllið þær með 1½ tsk. af hvítlauksosti. Dýfið helmingnum af döðlunum ofan í súkkulaðið og veltið þeim upp úr kókósmjöli. Leggið döðlurnar á bökunarpappír og látið þorna. Jólamarkaður Hins hússins verður haldinn á morgun en þar mun ungt fólk selja notuð föt, fylgihluti og ýmislegt dót. Markaðurinn verður opnaður í kjallara Hins hússins í Pósthússtræti 3-5 klukkan 13 og stendur opinn til 16.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.