Húsfreyjan - 01.07.1963, Page 21

Húsfreyjan - 01.07.1963, Page 21
mannneldisþáttur Notið bakaroímnn, það léttir heimilisstö rfin Á seinni árum liefur jiaiV nijög auki/.t, aft’ bornir séu fram réttir, sem matreiddir eru í bakaraofninum ofr á Jiaft sannarlega full- an rétt á sér. Slíkir réttir eru mjög bragft- góftir, liráefnin missa lítift sem ekkert, livorki í næringalegu lilliti né livaft' bragft snertir. Slíka rétti er oftast liægt að iitbúa í niótin fyrirfram og því mjög hentugir fyr- ir konur, sem vinna úti. Meft'an maturinn mallar, er svo liægt aft sinna öftrum störf- uin. Ofninn getur líka sparaft peninga, því aft meft notkun lians er liægt aft framreiöa girnilega rétti úr afgöngum. Hægt er aft matreiða fleiri rétti í einu, Innbökuii fiskflök. bæfti forrétt og eftirrétt, t. d. góftan fiskrétt meft tómötum og steiktum kartöflum og einhverja eplaköku á eftir. Engin liætta er á, aft hinar ýmsu matartegundir taki bragft liver af annarri. /n/i bökuíi fiskflök V2 kg fiskfliik y2 sitróna 1 tsk. sall 14 tsk. pipar 50 g majonnes Fiskurinn hreinsaftur, tekinn úr roftinu, skorinn í bita, lagftur í smurt, eldfast mót. Sítrónusafa dreift yfir fiskinn, salti og pip- ar stráft yfir. Lauk og tómatkrafti (efta enskri sósu) hrært saniau vift majonnesið, 2 Isk sinátl saxaiVur laukur 2 Isk tóniatkraftur 1 eggjalivíta HÓSPREYJAN 21

x

Húsfreyjan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.