Húsfreyjan - 01.07.1963, Síða 21

Húsfreyjan - 01.07.1963, Síða 21
mannneldisþáttur Notið bakaroímnn, það léttir heimilisstö rfin Á seinni árum liefur jiaiV nijög auki/.t, aft’ bornir séu fram réttir, sem matreiddir eru í bakaraofninum ofr á Jiaft sannarlega full- an rétt á sér. Slíkir réttir eru mjög bragft- góftir, liráefnin missa lítift sem ekkert, livorki í næringalegu lilliti né livaft' bragft snertir. Slíka rétti er oftast liægt að iitbúa í niótin fyrirfram og því mjög hentugir fyr- ir konur, sem vinna úti. Meft'an maturinn mallar, er svo liægt aft sinna öftrum störf- uin. Ofninn getur líka sparaft peninga, því aft meft notkun lians er liægt aft framreiöa girnilega rétti úr afgöngum. Hægt er aft matreiða fleiri rétti í einu, Innbökuii fiskflök. bæfti forrétt og eftirrétt, t. d. góftan fiskrétt meft tómötum og steiktum kartöflum og einhverja eplaköku á eftir. Engin liætta er á, aft hinar ýmsu matartegundir taki bragft liver af annarri. /n/i bökuíi fiskflök V2 kg fiskfliik y2 sitróna 1 tsk. sall 14 tsk. pipar 50 g majonnes Fiskurinn hreinsaftur, tekinn úr roftinu, skorinn í bita, lagftur í smurt, eldfast mót. Sítrónusafa dreift yfir fiskinn, salti og pip- ar stráft yfir. Lauk og tómatkrafti (efta enskri sósu) hrært saniau vift majonnesið, 2 Isk sinátl saxaiVur laukur 2 Isk tóniatkraftur 1 eggjalivíta HÓSPREYJAN 21

x

Húsfreyjan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.