Fréttablaðið - 30.06.2012, Page 68

Fréttablaðið - 30.06.2012, Page 68
KYNNING − AUGLÝSING30. JÚNÍ 2012 LAUGARDAGUR Biskotti með möndlum eða berjum: 3/4 bollar möndlur 1 tsk. vanilludropar 2 bollar hveiti 3/4 bollar sykur 1 tsk. lyftiduft 1/4 tsk. salt 150 g saxað súkkulaði eða þurrkuð trönuber Þeytið eggin og bætið vanillu- dropunum út í. Í annarri skál hrærið hveiti, sykur, lyftiduft og salt og bætið möndlunum og súkkulaðinu/berjunum út í. Blandið svo eggjahrærunni saman við. Skiptið deiginu í tvo helminga og mótið lengjur á bök- unarpappír, um það bil 8 til 10 cm breiðar. Bakið í 35 mínútur við 180 gráður. Takið úr ofninum og kælið á grind í 10 mínútur og stillið ofn- inn á 160 gráður. Skerið lengjurnar niður í sneið- ar og leggið á hliðina á bökunar- plötuna. Bakið í 10 mínútur, snúið sneiðunum og bakið aftur í 10 mínútur. Kælið og geymið í loft- þéttu boxi. Gvakamóle: 2 lárperur 1 lítill laukur 1 hvítlauksrif 1 lítill tómatur 1 tsk. safi úr súraldini salt og pipar eftir smekk Mokið innan úr lárperunum og stappið gróflega. Saxið hvítlauk- inn og tómatinn, blandið öllu saman og kreistið safa úr hálfu súraldini. Gvakamóle er gott milli tveggja brauðsneiða eða sem dýfa fyrir flögur. Eggjasalat: 8 egg 1/2 bolli majónes 1 tsk. sætt sinnep 1/4 bolli saxaður laukur salt, pipar og paprikuduft eftir smekk Setjið eggin í pott og látið suðuna koma upp. Slökkvið þá undir og látið eggin bíða í 10 til 12 mínútur í vatninu með lokið á. Kælið svo, flysjið og saxið niður. Hrærið majónesið aðeins í skál áður en eggin fara út í, þá sinn- epið og laukinn, salt og pipar og paprikuduft. Smyrjið samlokur með salatinu. Brownies: 250 g suðusúkkulaði 250 g sykur 250 g smjör 1 tsk. vanilludropar 3 egg 1 bolli hveiti 150 g möndlur 50 g valhnetur Bræðið súkkulaðið og smjörið yfir vatnsbaði. Saxið niður möndlur og hnetur. Þegar súkkulaðið og smjörið hefur bráðnað skal kæla það aðeins áður en eggjunum og vanilludropunum er hrært saman við, þá er hveiti, möndlum og val- hnetum blandað vel saman við. Deiginu er síðan hellt í form og bakað við 170 gráður í 25 mínútur. Lautarferð í lofti Flugvélamatur er ekki allra. Sælkerar ættu að taka með sér nesti en með smá fyrirhöfn má útbúa dýrindis kræsingar sem breyta langri flugferð í lautarferð. Biskotti með möndlum og trönuberjum. Samlokur með eggjasalati. Brownies með möndlum og valhnetum. Gvakamóle og nachos. Skógarhlí› 18 • Sími 595 1000 • www.hei fms erdir.is BÚDAPEST 27. sept. – 4 nætur 19. okt. – 4 nætur frá kr. 90.500 Netverð á mann, m.v. gistingu á Star INN ***+ í tvíbýli 19. október. Í HAUST BORGIR Birt með fyrirvara um prentvillur. Heimsferðir áskilja sér rétt til leiðréttinga á slíku. Ath. að verð getur breyst án fyrirvara. LJUBLJANA 18. okt. – 4 nætur frá kr. 99.700 Netverð á mann, m.v. gistingu í tvíbýli með morgunverði í 4 nætur á Hotel Park ***+. RÓM 1. nóv. – 4 nætur Uppseld SEVILLA 26. okt. – 3 nætur frá kr. 109.500 tvíbýli með morgunverði í 3 nætur á Hotel Catalonia Giralda ****. PRAG 27. sept. – 3 nætur 4. okt. – 4 nætur frá kr. 83.600 Netverð á mann, m.v. gistingu í tvíbýli með morgunverði í 3 n ætur á Hotel Ilf ***+, 27. september. E N N E M M / S IA • N M 53 28 3 BARCELONA 11. okt. – 4 nætur frá kr. 105.800 Netverð á mann, m.v. gistingu á Hotel Catalonia Atenas ***+ í tvíbýli með morgunverði.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.