Fréttablaðið


Fréttablaðið - 07.12.2012, Qupperneq 36

Fréttablaðið - 07.12.2012, Qupperneq 36
4 • LÍFIÐ 7. DESEMBER 2012 Svansí er mikill fagurkeri. Hún elskar fal- lega hönnun og skammast sín ekki fyrir það – enda engin ástæða til þess heldur. RAGNHILDUR EIRÍKSDÓTTIR STARF: Merkilegasta starfið sem ég hef unnið og einnig það mikilvægasta er að vera móðir! Ég starfa við það að leitast við að gera betur í dag en ég gerði í gær, stundum tekst það svaka vel en aðra daga eitthvað síður. Börnin er líklega bestu kennarar sem við fáum á lífsleiðinni! Hvenær byrjaðir þú á kertagerðinni? Það eru rúm tvö ár síðan ég byrjaði að skreyta kerti. Seldi þetta fyrst á markaði sem starfs- fólki Icelandair var með á Hótel Hilton. Hvar er hægt að nálgast kertin þín? Hægt er að nálgast þau á fésbókarsíðu sem heitir Vanilla Palace en kertin eru einnig til sölu á veitingastaðnum Happi. Ertu mikið jólabarn? Mér finnst jólin mjög skemmtilegur tími og ég fæ mikla ánægju út úr því að finna eitthvað skemmti- legt í jólapakkann fyrir mína nánustu, nú eða búa það til. Hvenær hefst jólaundirbúningurinn hjá þér? Ég byrja oft snemma að hugsa um það að hefja jólaundirbúning en svo endar það líklega oftar með því að vera nokkuð sein. Eiginmaðurinn skrifar jólakortin á heim- ilinu en ég sé um að búa þau til. Ég er nokkuð ánægð með þau skipti. Hann hefur hins vegar kvartað yfir því að fá þau frekar seint. Spurn- ing hvort þremur dögum fyrir jól er of seint til að skrifa 75 jólakort? Eru einhverjar sérstakar jóla hefðir sem þið endurtakið á hverju ári fjöl- skyldan? Við erum þeirrar blessunar aðnjót- andi að Kertasníkir kemur með eitthvað fal- legt í skóinn handa okkur öllum á aðfanga- dagsmorgun. Eftir að allir eru búnir að opna pakkann sinn förum við öll saman í jólabaðið í einhverri af þessum frábærum sundlaugum sem við eigum hér í Reykjavík og nágrenni. Hvað borðar fjölskyldan á aðfanga- dagskvöld? Hnetusteik, hún er með því betra sem ég fæ að borða og er alltaf á boð- stólum á aðfangadagskvöld. Einnig erum við með kalkún. Hnetusteik – Uppskrift 5 dl soðin hrísgrjón 1 stór sellerírót rifin 1 rauðlaukur saxaður smátt 1 lítið chili, ég nota kjarnann líka 1 1/2 dl þurrkaðar apríkósur saxaðar og soðnar 3-4 msk. kreólakrydd PG 1 tsk. Maldon-salt 200 g heslihnetur ristaðar og saxaðar Rasp Sesamfræ Laukur og sellerírót mýkt á pönnu, kryddi bætt út í, svo apríkósum og hnetum. Hrís- grjónin eru hökkuð og ég nota hnífinn á matvinnsluvélinni. Þessu er öllu hnoðað saman annað hvort með hrærivél eða í höndunum. Svo er hægt að móta þetta í hleif og strá sesamfræjum yfir og bakað í ofni á 200° í ca 40 mín. Einnig er hægt að kæla deigið og móta svo buff sem er velt upp úr sesamfræjum og steikt á pönnu. Sæt kartöflumús 2 sætar kartöflur soðnar góður slatti af íslensku smjöri Kartöflurnar settar í hrærivél með smjörinu. Ég notaði líklega 50 g en því meira smjör, þeim mun betra. Salat 1/2 l AB mjólk 3 msk. sinnep 1/2 tsk. wasabi 5 msk. hunang AB mjólk sett í kaffisíu og látið leka af henni í 1-2 klst. Með þessu verður hún sætari. Öllu hrært saman við AB mjólkina. 2 epli, ég notaði græn 100 g valhnetur Eplið skorið í smáa bita og valhnetur sax- aðar. Allt sett saman við AB mjólkina. Ég ætlaði að setja granatepli en gleymdi því. Sósa sveppir eftir smekk 1 stk. grænmetiskraftur Rapunzel 2 msk kreólakrydd PG 2-3 msk. kalkúnakrydd PG 1 dós kókosmjólk Rapunzel 3 msk. sulta, t.d. hindberja. Ég notaði heimalagað rifsberjahlaup með chili. Sveppir steiktir, öllu bætt út í nema sultu, sósan þykkt. Ég nota spelt og vatn, að lokum er sósan smökkuð til með sultunni. ÓMÓTSTÆÐILEG HNETUSTEIK Kertaskreytingakonan Ragnhildur Eiríksdóttir hefur nú hafist handa við að undirbúa jólin, föndra og hanna jólakortin sem eiginmaðurinn og rit- höfundurinn Þorgrímur Þráinsson sér svo um að skrifa á. Lífið spjallaði við Ragnhildi og fékk uppskrift að hollum og góðum jólamat. Lífið telur niður að jólum „Ég fer ekki í dýrar skíða- eða golfferð- ir en elska dýrar og fallegar hönnunar- vörur og þær endast,“ segir Svan hildur Þórsteinsdóttir eða Svansí, sem segist ekki ætla eða þurfa að skammast sín fyrir áhugamálið. Í Heimsókn annað kvöld bankar Sindri Sindrason upp á hjá Svansí, en þátturinn er í opinni dagskrá, strax að loknum fréttum á laugardög- um á Stöð 2. FER EKKI Í DÝRAR GOLFFERÐIR MYNDIR/ANTON BRINK
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.