Fréttatíminn


Fréttatíminn - 21.09.2012, Blaðsíða 50

Fréttatíminn - 21.09.2012, Blaðsíða 50
50 matur Helgin 21.-23. september 2012 Þ að þarf rétta olíu, kókosolía og jarðhnetuolía passa best með poppinu. Flest annað setur olíu-bragð í poppið. Smjör brúkum við ekki. Hita olíuna vel og hella botninn nokkurn veginn fullan. Passa að engar hrúgur myndist og allur maísinn liggi á botninum. Í fyrstu tilraununum er best að nota lítinn pott. Kannski ekki þann allra minnsta, bara ekki of stóran. Ef til er lok á pottinn þarf að setja það á. Annars er gott að festa álpappír yfir pottinn og gera tvö, þrjú göt á hann og bíða þangað til aksjónin byrjar. Þegar hún hefst er gott að lækka hitann aðeins og rugga pottinum fram og til baka á hellunni þannig að ekkert brenni nú við. Þegar poppið hættir að poppast á fullu þarf að slökkva undir og bíða eftir að það hætti alveg. Þá er það saltið. Ekki setja bara hvaða borðsalt sem er á poppið. Það er of gróft og festist illa við. Það er hægt að kaupa poppsalt, fínt duft, oft gult á litinn. Það er líka hægt að búa til poppsalt með því að setja slatta af góðu grófu salti í matvinnsluvél og bíða eftir því að það verði að púðri. Einfaldast er að hafa það hreint en það einnig er hægt að blanda það með hvítlauks- dufti, chilidufti eða hverju því sem hugurinn girnist. Ef saltið púðraðist ekki við fyrstu tilraun er gott að setja það í mortel og mylja það þangað til úr verður algert duft. Fyrir þá sem vilja aðeins meiri fitu í líf sitt er um að gera að bræða smér í potti og löðra kornið upp úr því að hætti Kanans.  Matur HeiMalagað poppkorn Kósíkvöld Krakkarnir eru sofnaðir og spóla komin í tækið. Hvað er þá best að narta í? Svarið er auðvitað popp og nú er tími kominn til að sleppa örbylgjustöffinu og læra að poppa popp með gamla stílnum. Vegna þess að það er betra, hollara og eftir smá undirbúning tekur það ekki lengri tíma en í örbylgju- ofninum. Það er fátt betra en mátulega saltað, volgt, heimalagað popp til að hafa á kósíkvöldinu. Hámarks skammtur Ef þörf er fyrir stærri skammta og færn- in er orðin sæmileg er tími til kominn að stækka pottinn. Ekki er þörf á því að rjúka í stærsta súpupottinn heldur því hinn fullkomni popp-pottur er ekki einu sinni pottur heldur Wokpanna. Rafeldavélawokpanna til að vera nákvæmur, þessi með slétta botninum. Hún er nálægt því að vera fullkomin vegna þess að poppið situr ekki allt ofan á hitanum heldur dreifist til hliðanna og brennur því síður. Þessar pönnur fást þó sjaldan með loki og því þarf álpappír til að loka. Jafnvel tvær umferðir.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.