Fréttatíminn


Fréttatíminn - 07.12.2012, Side 80

Fréttatíminn - 07.12.2012, Side 80
74 matur Helgin 7.-9. desember 2012  Jólin koma alvöru kæfa úr íslensku hreindýrakJöti Kæfa jólaandans  Jól lJúfmeti á boðstólum um Jólin Matarmarkaður í Nóatúni á morgun KJÖTPAKKAR BEINT Í FRYSTINN PAKKI 1 10 KG NAUTAHAKK 2 KG NAUTAGÚLLAS 2 KG NAUTASNITSEL VERÐ KR. 22.464 EÐA 1.604 kr/kg PAKKI 2 15 KG NAUTAHAKK 4 KG NAUTAGÚLLAS 4 KG NAUTAFILE 4 KG NAUTASNITSEL VERÐ KR. 48.145 EÐA 1.783 KR/KG PAKKI 3 30 STK HAMBORGARAR ( 90 GR ) 8 KG NAUTAHAKK 4 KG NAUTAGÚLLAS VERÐ KR. 23.535 EÐA 1.601 KR/KG PAKKI 4 15 KG NAUTAHAKK VERÐ KR. 20.925 EÐA 1.395 KR/KG Pakkað í þá stærð sem fólk vill ½ ungnautaskrokkur verð kr/kg 1.750 inniheldur; lund, le, ribeye, mínútusteikur, gúllas, snitsel og hakk MEÐ STUÐNINGI REYKJAVÍKURBORGAR OG KVIKMYNDAMIÐSTÖÐVAR ÍSLANDS  MIÐASALA: 412 7711 KOMDU Í KLÚBBINN! bioparadis.is/klubburinn SKÓLANEMAR: 25% afsláttur gegn framvísun skírteinis! NÝTT Í BÍÓ PARADÍS! HEIMSFRUMSYNING Á ÍSLANDI Sjá sýningartíma á BIOPARADIS.IS og MIDI.IS SVARTIR SUNNUDAGAR: Kl. 20 sunnudag. Aðeins þessi eina sýning. Osta- og ljúfmetisbúðin Búrið í Nóatúni stendur fyrir stærðarinnar jólamatarmark- aði í samstarfi við Beint frá býli á morgun, laugardag. Markaðurinn stendur frá klukkan 12-16 í Nóatúni 17 og verður bæði í stóru tjaldi fyrir utan Búrið og innandyra þar sem Tölvulistinn var áður til húsa. 32 framleiðendur kynna og selja vörur sínar í tjaldinu en þetta er annað árið í röð sem markaðurinn er haldinn. Í fyrra komu um þrjú þúsund gestir en ekki gekk allt áfallalaust fyrir sig, eitt tjaldið fauk í burtu og ljósin virkuðu ekki. Nú er markaðurinn mun stærri og girnilegri og skipuleggjendur lofa því að tjöldin verði kirfilega fest! Matarmarkaðurinn heppnaðist vel þrátt fyrir slæmt veður. Eirný Sigurðar- dóttir í Búrinu sér um skipu- lagningu. Hreindýrapaté Aðferð Brytjið og hakkið allt sem hægt er að hakka. Bætið við því sem þið treystuð ykkur ekki til að hakka og hrærið vel saman. Kryddblandan ætti að gefa ykkur jafnan botn í þetta en ég ráðlegg fólki að smakka á þessu stigi. Fljótlegast er að taka góða skeið af kæfuefni, fletja út á undirskál og skella í örbylgjuna í örstutta stund. Bætið við salti og kryddi eftir þörf. Að sjóða niður Venjulega ættu menn ekki að sjóða niður kjötmeti nema notast við hraðsuðupott, „pressure cooker“. En það eru nú einu sinni að koma jól þannig að við látum okkur vatns- baðið nægja. Kæfugerðarfólk gæti mögulega lent í því að missa eina krukku, en öll þurfum við að færa fórnir fyrir hátíðarnar. Veljið krukkur sem henta til niður- suðu, helst með innsigli eða gúmmí- hring. Sótthreinsið krukkurnar með því að sjóða þær í vatni í 10 mínútur. Hellið á krukkurnar og skiljið um 1 cm eftir að lokinu. Raðið í pott, hellið yfir vatnið þannig að það rétt hylji lokin. Látið suðuna koma upp, setjið lok á pottinn, lækkið hitann þannig að suðan rétt haldist og sjóðið í 2 1/2 klukkustund. Fjarlægið varlega, látið kólna og geymið í ísskáp. Ágætt er að geyma þetta í mánuð til þess að leyfa bragðinu að þroskast. Til þess þarf þó að hafa myndast undirþrýstingur í krukkunni og lokið smollið niður. Ef ekki er fínt að borða þetta fljótlega. Annars ætti þetta að geymast í einhverja mánuði. Uppskrift • 1 kg íslenskt hreindýrahakk – helst feitt • 500g hreindýralifur • 300g smjör • 7 hvítlauksrif • 2 laukar • 4 egg • 250ml rjómi • 250ml portvín • 20 einiber • 30g salt • 2 msk ferskt blóðberg • 1 msk fennel fræ • 1 tsk hvítur pipar • ½ tsk engifer • ½ tsk mace • ½ tsk kóriander Nú þegar búið er að kveikja á fyrsta kertinu í aðventukransinum er kominn tími til að fara að huga að jólakæfunni. Fréttatíminn fékk Jón Þór Finnbogason, verkfræðing og matreiðslumann, til að reiða fram uppskrift að hreindýrapaté. Jón Þór undir- býr lifrina fyrir hakkavélina. Ljósmyndir/Hari Hráefnið fer allt í gegnum hakkavélina. Það er síðan sett á krukkur og þær eru að síðustu soðnar í vatni í tvær og hálfa klukkustund. Ljósmyndir/Hari
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.