Fréttatíminn


Fréttatíminn - 07.12.2012, Qupperneq 80

Fréttatíminn - 07.12.2012, Qupperneq 80
74 matur Helgin 7.-9. desember 2012  Jólin koma alvöru kæfa úr íslensku hreindýrakJöti Kæfa jólaandans  Jól lJúfmeti á boðstólum um Jólin Matarmarkaður í Nóatúni á morgun KJÖTPAKKAR BEINT Í FRYSTINN PAKKI 1 10 KG NAUTAHAKK 2 KG NAUTAGÚLLAS 2 KG NAUTASNITSEL VERÐ KR. 22.464 EÐA 1.604 kr/kg PAKKI 2 15 KG NAUTAHAKK 4 KG NAUTAGÚLLAS 4 KG NAUTAFILE 4 KG NAUTASNITSEL VERÐ KR. 48.145 EÐA 1.783 KR/KG PAKKI 3 30 STK HAMBORGARAR ( 90 GR ) 8 KG NAUTAHAKK 4 KG NAUTAGÚLLAS VERÐ KR. 23.535 EÐA 1.601 KR/KG PAKKI 4 15 KG NAUTAHAKK VERÐ KR. 20.925 EÐA 1.395 KR/KG Pakkað í þá stærð sem fólk vill ½ ungnautaskrokkur verð kr/kg 1.750 inniheldur; lund, le, ribeye, mínútusteikur, gúllas, snitsel og hakk MEÐ STUÐNINGI REYKJAVÍKURBORGAR OG KVIKMYNDAMIÐSTÖÐVAR ÍSLANDS  MIÐASALA: 412 7711 KOMDU Í KLÚBBINN! bioparadis.is/klubburinn SKÓLANEMAR: 25% afsláttur gegn framvísun skírteinis! NÝTT Í BÍÓ PARADÍS! HEIMSFRUMSYNING Á ÍSLANDI Sjá sýningartíma á BIOPARADIS.IS og MIDI.IS SVARTIR SUNNUDAGAR: Kl. 20 sunnudag. Aðeins þessi eina sýning. Osta- og ljúfmetisbúðin Búrið í Nóatúni stendur fyrir stærðarinnar jólamatarmark- aði í samstarfi við Beint frá býli á morgun, laugardag. Markaðurinn stendur frá klukkan 12-16 í Nóatúni 17 og verður bæði í stóru tjaldi fyrir utan Búrið og innandyra þar sem Tölvulistinn var áður til húsa. 32 framleiðendur kynna og selja vörur sínar í tjaldinu en þetta er annað árið í röð sem markaðurinn er haldinn. Í fyrra komu um þrjú þúsund gestir en ekki gekk allt áfallalaust fyrir sig, eitt tjaldið fauk í burtu og ljósin virkuðu ekki. Nú er markaðurinn mun stærri og girnilegri og skipuleggjendur lofa því að tjöldin verði kirfilega fest! Matarmarkaðurinn heppnaðist vel þrátt fyrir slæmt veður. Eirný Sigurðar- dóttir í Búrinu sér um skipu- lagningu. Hreindýrapaté Aðferð Brytjið og hakkið allt sem hægt er að hakka. Bætið við því sem þið treystuð ykkur ekki til að hakka og hrærið vel saman. Kryddblandan ætti að gefa ykkur jafnan botn í þetta en ég ráðlegg fólki að smakka á þessu stigi. Fljótlegast er að taka góða skeið af kæfuefni, fletja út á undirskál og skella í örbylgjuna í örstutta stund. Bætið við salti og kryddi eftir þörf. Að sjóða niður Venjulega ættu menn ekki að sjóða niður kjötmeti nema notast við hraðsuðupott, „pressure cooker“. En það eru nú einu sinni að koma jól þannig að við látum okkur vatns- baðið nægja. Kæfugerðarfólk gæti mögulega lent í því að missa eina krukku, en öll þurfum við að færa fórnir fyrir hátíðarnar. Veljið krukkur sem henta til niður- suðu, helst með innsigli eða gúmmí- hring. Sótthreinsið krukkurnar með því að sjóða þær í vatni í 10 mínútur. Hellið á krukkurnar og skiljið um 1 cm eftir að lokinu. Raðið í pott, hellið yfir vatnið þannig að það rétt hylji lokin. Látið suðuna koma upp, setjið lok á pottinn, lækkið hitann þannig að suðan rétt haldist og sjóðið í 2 1/2 klukkustund. Fjarlægið varlega, látið kólna og geymið í ísskáp. Ágætt er að geyma þetta í mánuð til þess að leyfa bragðinu að þroskast. Til þess þarf þó að hafa myndast undirþrýstingur í krukkunni og lokið smollið niður. Ef ekki er fínt að borða þetta fljótlega. Annars ætti þetta að geymast í einhverja mánuði. Uppskrift • 1 kg íslenskt hreindýrahakk – helst feitt • 500g hreindýralifur • 300g smjör • 7 hvítlauksrif • 2 laukar • 4 egg • 250ml rjómi • 250ml portvín • 20 einiber • 30g salt • 2 msk ferskt blóðberg • 1 msk fennel fræ • 1 tsk hvítur pipar • ½ tsk engifer • ½ tsk mace • ½ tsk kóriander Nú þegar búið er að kveikja á fyrsta kertinu í aðventukransinum er kominn tími til að fara að huga að jólakæfunni. Fréttatíminn fékk Jón Þór Finnbogason, verkfræðing og matreiðslumann, til að reiða fram uppskrift að hreindýrapaté. Jón Þór undir- býr lifrina fyrir hakkavélina. Ljósmyndir/Hari Hráefnið fer allt í gegnum hakkavélina. Það er síðan sett á krukkur og þær eru að síðustu soðnar í vatni í tvær og hálfa klukkustund. Ljósmyndir/Hari
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.