Fréttatíminn


Fréttatíminn - 07.12.2012, Page 80

Fréttatíminn - 07.12.2012, Page 80
74 matur Helgin 7.-9. desember 2012  Jólin koma alvöru kæfa úr íslensku hreindýrakJöti Kæfa jólaandans  Jól lJúfmeti á boðstólum um Jólin Matarmarkaður í Nóatúni á morgun KJÖTPAKKAR BEINT Í FRYSTINN PAKKI 1 10 KG NAUTAHAKK 2 KG NAUTAGÚLLAS 2 KG NAUTASNITSEL VERÐ KR. 22.464 EÐA 1.604 kr/kg PAKKI 2 15 KG NAUTAHAKK 4 KG NAUTAGÚLLAS 4 KG NAUTAFILE 4 KG NAUTASNITSEL VERÐ KR. 48.145 EÐA 1.783 KR/KG PAKKI 3 30 STK HAMBORGARAR ( 90 GR ) 8 KG NAUTAHAKK 4 KG NAUTAGÚLLAS VERÐ KR. 23.535 EÐA 1.601 KR/KG PAKKI 4 15 KG NAUTAHAKK VERÐ KR. 20.925 EÐA 1.395 KR/KG Pakkað í þá stærð sem fólk vill ½ ungnautaskrokkur verð kr/kg 1.750 inniheldur; lund, le, ribeye, mínútusteikur, gúllas, snitsel og hakk MEÐ STUÐNINGI REYKJAVÍKURBORGAR OG KVIKMYNDAMIÐSTÖÐVAR ÍSLANDS  MIÐASALA: 412 7711 KOMDU Í KLÚBBINN! bioparadis.is/klubburinn SKÓLANEMAR: 25% afsláttur gegn framvísun skírteinis! NÝTT Í BÍÓ PARADÍS! HEIMSFRUMSYNING Á ÍSLANDI Sjá sýningartíma á BIOPARADIS.IS og MIDI.IS SVARTIR SUNNUDAGAR: Kl. 20 sunnudag. Aðeins þessi eina sýning. Osta- og ljúfmetisbúðin Búrið í Nóatúni stendur fyrir stærðarinnar jólamatarmark- aði í samstarfi við Beint frá býli á morgun, laugardag. Markaðurinn stendur frá klukkan 12-16 í Nóatúni 17 og verður bæði í stóru tjaldi fyrir utan Búrið og innandyra þar sem Tölvulistinn var áður til húsa. 32 framleiðendur kynna og selja vörur sínar í tjaldinu en þetta er annað árið í röð sem markaðurinn er haldinn. Í fyrra komu um þrjú þúsund gestir en ekki gekk allt áfallalaust fyrir sig, eitt tjaldið fauk í burtu og ljósin virkuðu ekki. Nú er markaðurinn mun stærri og girnilegri og skipuleggjendur lofa því að tjöldin verði kirfilega fest! Matarmarkaðurinn heppnaðist vel þrátt fyrir slæmt veður. Eirný Sigurðar- dóttir í Búrinu sér um skipu- lagningu. Hreindýrapaté Aðferð Brytjið og hakkið allt sem hægt er að hakka. Bætið við því sem þið treystuð ykkur ekki til að hakka og hrærið vel saman. Kryddblandan ætti að gefa ykkur jafnan botn í þetta en ég ráðlegg fólki að smakka á þessu stigi. Fljótlegast er að taka góða skeið af kæfuefni, fletja út á undirskál og skella í örbylgjuna í örstutta stund. Bætið við salti og kryddi eftir þörf. Að sjóða niður Venjulega ættu menn ekki að sjóða niður kjötmeti nema notast við hraðsuðupott, „pressure cooker“. En það eru nú einu sinni að koma jól þannig að við látum okkur vatns- baðið nægja. Kæfugerðarfólk gæti mögulega lent í því að missa eina krukku, en öll þurfum við að færa fórnir fyrir hátíðarnar. Veljið krukkur sem henta til niður- suðu, helst með innsigli eða gúmmí- hring. Sótthreinsið krukkurnar með því að sjóða þær í vatni í 10 mínútur. Hellið á krukkurnar og skiljið um 1 cm eftir að lokinu. Raðið í pott, hellið yfir vatnið þannig að það rétt hylji lokin. Látið suðuna koma upp, setjið lok á pottinn, lækkið hitann þannig að suðan rétt haldist og sjóðið í 2 1/2 klukkustund. Fjarlægið varlega, látið kólna og geymið í ísskáp. Ágætt er að geyma þetta í mánuð til þess að leyfa bragðinu að þroskast. Til þess þarf þó að hafa myndast undirþrýstingur í krukkunni og lokið smollið niður. Ef ekki er fínt að borða þetta fljótlega. Annars ætti þetta að geymast í einhverja mánuði. Uppskrift • 1 kg íslenskt hreindýrahakk – helst feitt • 500g hreindýralifur • 300g smjör • 7 hvítlauksrif • 2 laukar • 4 egg • 250ml rjómi • 250ml portvín • 20 einiber • 30g salt • 2 msk ferskt blóðberg • 1 msk fennel fræ • 1 tsk hvítur pipar • ½ tsk engifer • ½ tsk mace • ½ tsk kóriander Nú þegar búið er að kveikja á fyrsta kertinu í aðventukransinum er kominn tími til að fara að huga að jólakæfunni. Fréttatíminn fékk Jón Þór Finnbogason, verkfræðing og matreiðslumann, til að reiða fram uppskrift að hreindýrapaté. Jón Þór undir- býr lifrina fyrir hakkavélina. Ljósmyndir/Hari Hráefnið fer allt í gegnum hakkavélina. Það er síðan sett á krukkur og þær eru að síðustu soðnar í vatni í tvær og hálfa klukkustund. Ljósmyndir/Hari
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.