Fréttatíminn - 10.05.2013, Síða 41
Börn GirnileGar uppskriftir fyrir Barnaafmæli oG aðra merkisdaGa
heilsa 41Helgin 10.-12. maí 2013
ÞVottaefni fyrir hVert tilefni
StórÞVottur
framundan?
hafðu Það fínt
nú er Það SVart
Ekkert jafnast á við
Neutral Storvask til
að komast til botns
í þvottakörfunni.
Hentar fyrir þvott
af öllu tagi.
Silkihönskum, ullarteppum
og dúnúlpum hæfir 30 til
40 gráðu þvottur í höndum
eða vél með Neutral Uld-
og finvask.
Neutral Sort vask varðveitir
svartan glæsileikann svo hann
tapi ekki lit sínum. Upplitað er
bara ekki í tísku þessa dagana.
Fyrir alla muni, ekki láta
þennan lenda í hvíta
þvottinum.
Létt er að flokka
litríka sokka.
nú er Það hVítt haltu lífi í litunum
Ensímin í Neutral Hvid vask
losa þig við erfiða bletti og
óhreinindi. Það skilar sér í
björtum og hvítum þvotti.
Fljótandi Neutral leysist vel
upp og hentar því líka vel í
handþvottinn.
Settu svolítið af Neutral Color
í hólfið og njóttu þess að fá
þvott inn jafn litríkan úr vélinni
aftur. Þetta er kröftugt, þú
notar bara lítið af dufti í
hverja vél. Fljótandi Neutral
Color endist líka og endist.
Astma- og ofnæmisfélagið á Íslandi
mælir með vörum frá Neutral
Dönsku astma- og
ofnæmissamtökin
ÍS
LE
N
SK
A
S
IA
.I
S
N
AT
6
27
19
0
1.
20
13
nánari upplýSingar á neutral.iS
m örg börn v ita fát t skemmtilegra en að fara í afmæli til vina sinna og
njóta góðra veitinga og leika sam-
an. Þegar meðal gestanna eru börn
með fæðuóþol eða ofnæmi er mikil-
vægt að taka tillit til þeirra og bjóða
þeim upp á ljúffengar veitingar eins
og öðrum. Gott er að hafa samráð
við foreldra barna með óþol eða of-
næmi fyrirfram og fá ráðleggingar
frá þeim varðandi hráefni. Þá finna
allir gestir eitthvað við sitt hæfi á
veisluborðinu.
Solla á Gló lumar á ýmsum góð-
um hugmyndum og eftirfarandi
uppskriftir frá henni ættu að gleðja
unga sem aldna veislugesti.
Súkkulaðikaka
3/4 bolli gróft spelt
3/4 bolli fínt spelt
1 bolli kókospálmasykur
4 msk. kakóduft
2 tsk. vínsteinslyftiduft
1/4-1/2 tsk. salt
1/3 bolli kókosolía
1 msk. eplaedik
1 tsk. vanilla
1 - 1 1/4 bolli vatn
Byrjið að blanda þurrefnunum saman í
skál, bætið restinni af uppskriftinni út í
og hrærið öllu vel saman – annað hvort í
hrærivél eða hrærið með sleif í skál. Bakið
við 175°C í um 30 mínútur.
Súkkulaðikaka (sem ekki þarf að baka)
3 bollar kókosmjöl
1 bolli smátt saxaðar döðlur
1 msk. kókosolía
1/4 bolli kakóduft
1 tsk. vanilla
1/4 tsk. salt
Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman,
þjappað í form og sett inn í frysti.
Ofan á kökurnar er gott að bræða 70%
súkkulaði og/eða setja fullt af ávöxtum
Súkkulaði ís
3 bananar
1 msk. kakóduft
1 msk. hunang eða kókospálmasykur
Setjið í blandara eða matvinnsluvél og
hellið síðan í íspinnaform og setjið inn í
frysti.
Veislugestir með fæðuóþol
Girnileg súkkulaðikaka sem inniheldur
hvorki mjólkurvörur, egg né hveiti.
74,6%
... kvenna
35 til 49 ára
á höfuðborgar-
svæðinu
lesa
Fréttatímann*
*konur 35 – 49 ára
á höfuðborgarsvæðinu.
Capacent jan-mars. 2013
H E LGA R BL A Ð