Fréttatíminn


Fréttatíminn - 04.04.2014, Page 61

Fréttatíminn - 04.04.2014, Page 61
Helgin 4.-6. apríl 2014 Tölvutek • Reykjavík • Hallarmúla 2 • 563 6900 • Akureyri • Undirhlíð 2 • 430 6900 • www.tolvutek.is 8BLSBÆKLINGURNETBÆKLINGUR Á WWW.TOLVUTEK.IS MEÐ GAGNVIRKUM KÖRFUHNAPP NR40 RISA PÁSKA EGG HEPPIN N FACE BOOK V INUR VINNUR 3KG P ÁSKAE GG FRÁ FR EYJU:) FRÍTT SENDUM ALLAR VÖRURTIL PÁSKA Vinnustofur Dale Carnegie hafa notið mikilla vin sælda. Þar gefst fólki í við skipta ­ lífinu tæki færi til að hittast og auka hæfni sína. Á þessari vinnustofu muntu efla eigin leið toga hæfi leika. Með því að bæta tjá skipti þín verður þú enn áhrifa meiri. Þú kemur skila boðunum betur frá þér, hefur jákvæð áhrif og eykur virkni í þínu nánasta um hverfi. Með jákvæðum tjá skiptum veitir þú öðrum inn blástur. Hvenær: 8. apríl kl. 8.30 til 10.00 Hvar: Ármúli 11, 3. hæð Fyrir hverja: Alla sem vilja bæta samskipti og efla eigin leiðtogahæfileika Verð: Ókeypis Skráning í síma 555 7080 eða á dale.is/meiristarfskraftur Þér er boðið á vinnustofuna H V E TJ A N D I S A M S K I P T I Viltu hafa áhrif? The Quality Management System of Dale Carnegie© Global Services is ISO 9001 certified. ÍS LE N SK A SI A. IS D AL 6 85 99 0 4/ 14 Axel Sigurðsson Sif Garðarsdóttir Frummælendur: Axel Sigurðsson, hjartalæknir Má varast hjarta- og æðasjúkdóma með mataræði? Sif Garðarsdóttir, heilsumarkþjálfi frá IIN Rétta leiðin Ragna Björg Ingólfsdóttir, Ólympíufari og áður atvinnumaður í badminton Breytt mataræði - sem leið til árangurs í íþróttum? Tryggvi Þorgeirsson, læknir og lýðheilsufræðingur Máttur skynseminnar í matarvali Fundarstjóri: Geir Gunnar Markússon, næringarfræðingur á Heilsustofnun NLFÍ Auk frummælenda situr fyrir svörum Sólveig Eiríksdóttir á Gló. Málþing Náttúrulækningafélags Íslands - 8. apríl 2014 Berum ábyrgð á eigin heilsu Máttur matarins! Gott mataræði – betri heilsa - meiri lífsgæði Fræðslunefnd Náttúrulækninga- félags Íslands efnir til málþings á Icelandair hótel Reykjavík Natura, þriðjudaginn 8. apríl 2014 kl. 19:30. Ragna B. Ingólfsdóttir Geir Gunnar Markússon Tryggvi Þorgeirsson Sólveig Eiríksdóttir • Getur matur skapað sjúkdóma? • Er sykur eitur fyrir líkamann? • Má varast sjúkdóma með mataræði? • Er matur vanmetinn sem leið til bættrar heilsu? • Samsetning matarins, skiptir hún máli? Allir velkomnir. Aðgangseyrir kr. 2.000. Frítt fyrir félagsmenn. Fyrir 4-6 Tómatsósa 3 msk ólífuolía 1 stk hvítlauksrif, skorið í sneiðar rauðar piparflögur á hnífsoddi 5 stk fersk basilikumlauf 2 ds maukaðir tómatar sjávarsalt Aðferð: 1. Hitið olíu í potti og setjið hvítlauk, rauðar piparflögur og basilíku út í. Steikið þar til ilma fer. Hellið tómötunum út í. Hrærið og látið malla í 15 mínútur. 2. Maukið með töfrasprota eða setjið í matvinnsluvél. Má sleppa. Notið sósuna við samsetningu á réttinum. Lasagne 2 stk kúrbítar, skornir í tvennt og síðan langsum í þunnar sneiðar 2 msk ólífuolía 1 tsk oregano 1 tsk timjan ½ tsk sjávarsalt ¼ tsk svartur pipar 1 kg kotasæla eða 1 ½ stór dós kotasæla 2 stk egg 40 g fersk basilíka, söxuð 100 g spínat, saxað 2 dl 17% ostur, rifinn og meira til að sáldra yfir ½ tsk rauðar piparflögur örlítið sjávarsalt og svartur pipar 3 msk ristaðar furuhnetur Aðferð: 1. Stillið ofninn á 180°C. 2. Leggið kúrbítssneiðarnar í fat og hellið ólífuolíu yfir. Sáldrið ½ tsk. af salti og oregano og timjan yfir. Blandið varlega sama. Geymið. 3. Blandið saman í skál öðrum hráefnum. Smakkið til með salti og pipar. 4. Olíuberið eldfast mót. Setjið nokkrar matskeiðar af tómatsósunni á botninn. Raðið ?af kúrbítssneiðum þar ofan á. Setjið síðan ?af kotasælusósunni þar yfir. Endur- takið tvisvar sinnum í viðbót. Hellið síðan tómatsósunni yfir. Sáldrið ostinum ofan á og bakið í 20 mínútur. Sáldrið furuhnetum yfir og berið fram Höfundur: Erna Sverrisdóttir, gottimatinn.is Kúrbítslasagna með kota- sælu, spínati og basil

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.