Fréttatíminn


Fréttatíminn - 21.03.2014, Síða 84

Fréttatíminn - 21.03.2014, Síða 84
KYNNING fermingar Helgin 21.-23. mars 201412 Toblerone bollakökur  2 bollar hveiti  1 ½ bolli sykur  6 msk bökunarkakó  1 tsk salt  1 tsk matarsódi  3 egg  2 tsk vanilludropar  ¾ bolli olía  1 bolli kalt vatn  1 x 100 g stöng af Toblerone (saxað) 1. Sigtið saman hveiti, sykur, kakó, salt og matarsóda, leggið til hliðar. 2. Þeytið saman egg, olíu, vatn og van- illudropa þar til það verður létt í sér. 3. Bætið þurrefnunum rólega saman við og skafið vel niður á milli. 4. Bætið Toblerone út í í lokin og hrærið saman við. 5. Skiptið niður í um 20 bollakökuform og bakið við 180 gráður í 15-18 mínútur. Toblerone krem  500 g flórsykur  125 g smjör við stofuhita  3 msk bökunarkakó  2 stykki 100 g Toblerone (saxað)  ½ bolli rjómi (hitaður) 1. Bræðið Toblerone yfir vatnsbaði og blandið rólega saman við hitaðan rjómann – kælið örlítið. 2. Hrærið saman flórsykur og smjör á lágum hraða þar til slétt og fellt (skafið niður á milli). Bætið bökunarkakói útí og hrærið áfram. 3. Blandið súkkulaðiblöndunni saman við flórsykursblönduna og hrærið í á meðan, skafið niður hliðarnar á milli. Aukið hraðann og hrærið á góðum krafti í um 5 mínútur eða þar til kremið verður létt og loftkennt. 4. Setjið í sprautupoka og notist við stóran stjörnustút við skreytinguna, stráið svo söxuðu Toblerone yfir og stingið Mini- Tobleronebita í hverja köku. Gotterí í fermingarveisluna Berglind Hreiðarsdóttir heldur úti heimasíðunni Gotterí og gersemar þar sem lesendur slefa yfir girnilegum kökupinnum, kökuskreytingum og fleiru. Berglind færir okkur hér forvitnilegar uppskriftir fyrir fermingarveisluna. É g eyði miklum tíma í eldhúsinu þegar ég er ekki að vinna. Á síðunni sérhæfi ég mig í öllu tengdu bakstri, kökuskreytingum og gott- eríi,“ segir Berglind Hreið- arsdóttir. Berglind heldur úti heimasíðunni Gotterí og gersemar, Gotterí.is. Á henni er að finna fjöldann allan af girnilegum upp- skriftum af kökum og því sem þeim tilheyrir. Hugmyndir héðan og þaðan „Ég byrjaði með síðuna um það leyti sem ég flutti heim frá Bandaríkjunum fyrir rúmu ári. Þá hafði ég verið að dúlla mér við að safna upplýsingum og efni fyrir síðuna,“ segir Berglind þegar hún er spurð um til- urð heimasíðunnar. Hvaðan færðu hugmynd- irnar? „Ég fæ hugmyndir héðan og þaðan. Ég skoða mikið erlend matarblogg, Pinterest og Youtube. Svo býr maður til sitt eigið og blandar saman hugmynd- um.“ Um að gera að nota góða nammið Henta margar af uppskrift- um þínum fyrir fermingar- veislur? „Já. Kökupinnar eru mjög vinsælir núna. Þeir eru bæði alveg æðislega góðir en líta líka rosalega fallega út á borði. Ég mæli með þeim á fermingarborð- ið. Bollakökur og smáréttir eru líka mjög vinsælir. Mér hefur fundist að þetta litla hverfi fljótt af borðinu á meðan stóra kakan er kannski ekki mikið snert. Fólki finnst svo gaman að smakka margar tegundir.“ Auk þess að vera með uppskriftir á síðunni sinni býður Berglind upp á nám- skeið fyrir áhugasama. „Þetta eru þrenns konar námskeið fyrir utan barna- námskeið; bollakökunám- skeið, kökupinnanámskeið og námskeið í sykurmassa- skreytingum. Þetta gæti vel hentað þeim sem eru að fara að halda fermingar- veislur.“ Í uppskriftunum þínum hér í blaðinu notastu við Daim og Toblerone. Er það vinsælt hráefni? „Já, það er hægt að gera rosalega mikið með Toblerone og Daim. Það er til dæmis hægt að víxla þeim í uppskriftunum hér, það má leika sér með þetta að vild. Það er um að gera að nota allt nammið sem manni þykir gott.“ Allar nánari upplýsingar um kökupinnagerð er að finna á www.gotteri.is Dökkir Daimkökupinnar  30 kökukúlur (blanda af súkkulaðiköku og vanillukremi)  2 pokar smátt saxað Daimkurl sem er sett út í kökublönduna áður en henni er rúllað í kúlur.  Dökkt hjúpsúkkulaði/Candy Melts  Kökupinnaprik  Saxað Daim til skrauts. Ljósir Daimkökupinnar  30 kökukúlur (blanda af vanilluköku og vanillukremi)  2 pokar smátt saxað Daimkurl sem er sett út í kökublönduna áður en henni er rúllað í kúlur.  Ljóst hjúpsúkkulaði/Candy Melts  Kökupinnaprik  Saxað Daim til skrauts. Kökupinnar eru mjög vinsælir núna. Þeir eru bæði alveg sjúklega góðir en líta líka rosalega fallega út á borði. Ég mæli með þeim á fermingarborðið.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.