Fréttatíminn


Fréttatíminn - 21.03.2014, Qupperneq 84

Fréttatíminn - 21.03.2014, Qupperneq 84
KYNNING fermingar Helgin 21.-23. mars 201412 Toblerone bollakökur  2 bollar hveiti  1 ½ bolli sykur  6 msk bökunarkakó  1 tsk salt  1 tsk matarsódi  3 egg  2 tsk vanilludropar  ¾ bolli olía  1 bolli kalt vatn  1 x 100 g stöng af Toblerone (saxað) 1. Sigtið saman hveiti, sykur, kakó, salt og matarsóda, leggið til hliðar. 2. Þeytið saman egg, olíu, vatn og van- illudropa þar til það verður létt í sér. 3. Bætið þurrefnunum rólega saman við og skafið vel niður á milli. 4. Bætið Toblerone út í í lokin og hrærið saman við. 5. Skiptið niður í um 20 bollakökuform og bakið við 180 gráður í 15-18 mínútur. Toblerone krem  500 g flórsykur  125 g smjör við stofuhita  3 msk bökunarkakó  2 stykki 100 g Toblerone (saxað)  ½ bolli rjómi (hitaður) 1. Bræðið Toblerone yfir vatnsbaði og blandið rólega saman við hitaðan rjómann – kælið örlítið. 2. Hrærið saman flórsykur og smjör á lágum hraða þar til slétt og fellt (skafið niður á milli). Bætið bökunarkakói útí og hrærið áfram. 3. Blandið súkkulaðiblöndunni saman við flórsykursblönduna og hrærið í á meðan, skafið niður hliðarnar á milli. Aukið hraðann og hrærið á góðum krafti í um 5 mínútur eða þar til kremið verður létt og loftkennt. 4. Setjið í sprautupoka og notist við stóran stjörnustút við skreytinguna, stráið svo söxuðu Toblerone yfir og stingið Mini- Tobleronebita í hverja köku. Gotterí í fermingarveisluna Berglind Hreiðarsdóttir heldur úti heimasíðunni Gotterí og gersemar þar sem lesendur slefa yfir girnilegum kökupinnum, kökuskreytingum og fleiru. Berglind færir okkur hér forvitnilegar uppskriftir fyrir fermingarveisluna. É g eyði miklum tíma í eldhúsinu þegar ég er ekki að vinna. Á síðunni sérhæfi ég mig í öllu tengdu bakstri, kökuskreytingum og gott- eríi,“ segir Berglind Hreið- arsdóttir. Berglind heldur úti heimasíðunni Gotterí og gersemar, Gotterí.is. Á henni er að finna fjöldann allan af girnilegum upp- skriftum af kökum og því sem þeim tilheyrir. Hugmyndir héðan og þaðan „Ég byrjaði með síðuna um það leyti sem ég flutti heim frá Bandaríkjunum fyrir rúmu ári. Þá hafði ég verið að dúlla mér við að safna upplýsingum og efni fyrir síðuna,“ segir Berglind þegar hún er spurð um til- urð heimasíðunnar. Hvaðan færðu hugmynd- irnar? „Ég fæ hugmyndir héðan og þaðan. Ég skoða mikið erlend matarblogg, Pinterest og Youtube. Svo býr maður til sitt eigið og blandar saman hugmynd- um.“ Um að gera að nota góða nammið Henta margar af uppskrift- um þínum fyrir fermingar- veislur? „Já. Kökupinnar eru mjög vinsælir núna. Þeir eru bæði alveg æðislega góðir en líta líka rosalega fallega út á borði. Ég mæli með þeim á fermingarborð- ið. Bollakökur og smáréttir eru líka mjög vinsælir. Mér hefur fundist að þetta litla hverfi fljótt af borðinu á meðan stóra kakan er kannski ekki mikið snert. Fólki finnst svo gaman að smakka margar tegundir.“ Auk þess að vera með uppskriftir á síðunni sinni býður Berglind upp á nám- skeið fyrir áhugasama. „Þetta eru þrenns konar námskeið fyrir utan barna- námskeið; bollakökunám- skeið, kökupinnanámskeið og námskeið í sykurmassa- skreytingum. Þetta gæti vel hentað þeim sem eru að fara að halda fermingar- veislur.“ Í uppskriftunum þínum hér í blaðinu notastu við Daim og Toblerone. Er það vinsælt hráefni? „Já, það er hægt að gera rosalega mikið með Toblerone og Daim. Það er til dæmis hægt að víxla þeim í uppskriftunum hér, það má leika sér með þetta að vild. Það er um að gera að nota allt nammið sem manni þykir gott.“ Allar nánari upplýsingar um kökupinnagerð er að finna á www.gotteri.is Dökkir Daimkökupinnar  30 kökukúlur (blanda af súkkulaðiköku og vanillukremi)  2 pokar smátt saxað Daimkurl sem er sett út í kökublönduna áður en henni er rúllað í kúlur.  Dökkt hjúpsúkkulaði/Candy Melts  Kökupinnaprik  Saxað Daim til skrauts. Ljósir Daimkökupinnar  30 kökukúlur (blanda af vanilluköku og vanillukremi)  2 pokar smátt saxað Daimkurl sem er sett út í kökublönduna áður en henni er rúllað í kúlur.  Ljóst hjúpsúkkulaði/Candy Melts  Kökupinnaprik  Saxað Daim til skrauts. Kökupinnar eru mjög vinsælir núna. Þeir eru bæði alveg sjúklega góðir en líta líka rosalega fallega út á borði. Ég mæli með þeim á fermingarborðið.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.