Fréttatíminn


Fréttatíminn - 21.03.2014, Page 90

Fréttatíminn - 21.03.2014, Page 90
Helgin 21.-23. mars 2014 Allt fyrir ferminguna Verið velkomin www.sveinsbakari.is Skipholti, Hólagarði og Arnarbakka. Sími: 557 2600 15% afsláttur af öllum fermingarkökum S mjörkremskökur skreyttar rósum eru afar vinsælar um þessar mundir enda dásamlega fallegar og skemmtilegt að gera þær. Kökurnar eru oftar en ekki gerðar úr súkkulaðibotnum og sprautaðar með hinu sígilda vanillusmjörkremi. Fyrir fermingarveisluna getur verið gaman að bregða út af vananum og gera þessa dýrlegu vanilluköku með hvítsúkkulaðikremi og Oreo kexi á milli. Best er kakan þegar van- illubotnarnir hafa verið frystir og afþíddir áður en kremið er sett á. Þannig verður hún rök og dúnmjúk. Tilvalið er að baka botnana nokkrum dögum eða vikum fyrir fermingar- veisluna og eiga tilbúna í frysti fyrir fermingardaginn. Vanillukaka • 420 gr hveiti • 400 gr sykur • 4 tsk. lyftiduft • 3/4 tsk salt • 170 gr brætt smjör • 370 ml mjólk • 3 tsk vanilludropar • 3 stór egg • 16 Oreo kexkökur Blandið þurrefnum saman í skál og hrærið mjólk saman við. Bætið eggjum við, einu í einu. Bræðið smjör og hrærið saman við ásamt vanilludropum. Hellið deiginu í tvö vel smurð 24 cm kökuform og bakið við 170 °C í 30 til 35 mínútur. Kælið botnana. Hvítsúkkulaðikrem • 450 gr mjúkt smjör • 500 gr flórsykur • fræ úr 1 vanillustöng • 80 gr hvítt súkkulaði Þeytið smjör og flórsykur saman. Kjúfið vanillustöng í tvennt, skafið fræin úr henni og hrærið saman við. Bræðið hvítt súkkulaði, kælið og blandið saman við kremið. Athugið að gera þarf eina og hálfa kremuppskrift til að skreyta kökuna með rósum. Setjið annan kökubotninn á fall- egan disk og smyrjið kremi ofan á. Myljið Oreo kex og sáldrið yfir botninn með kreminu. Leggið hinn botninn ofan á og þekið kökuna með þunnu lagi af kremi. Notið stút 1M eða 2D frá Wilton til að gera rósir, byrjið á miðjunni í rós- inni og sprautið svo í hringi í kring um miðjuna. Tinna Björg Friðþórsdóttir gefur góðar hugmyndir að kræsing- um í fermingarveisluna. Vanillukaka með hvítu súkkulaði og Oreo Falleg hvít kaka í veisluborðið á fermingardaginn. NÝTT ÚTLIT Tinna Björg er lög- fræðinemi með ástríðu fyrir matar- gerð og er byrjuð að skrifa sína fyrstu matreiðslubók. Upp- skriftirnar hennar á lesa á síðunni tinna- bjorg.com.

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.