Fréttatíminn


Fréttatíminn - 21.03.2014, Síða 90

Fréttatíminn - 21.03.2014, Síða 90
Helgin 21.-23. mars 2014 Allt fyrir ferminguna Verið velkomin www.sveinsbakari.is Skipholti, Hólagarði og Arnarbakka. Sími: 557 2600 15% afsláttur af öllum fermingarkökum S mjörkremskökur skreyttar rósum eru afar vinsælar um þessar mundir enda dásamlega fallegar og skemmtilegt að gera þær. Kökurnar eru oftar en ekki gerðar úr súkkulaðibotnum og sprautaðar með hinu sígilda vanillusmjörkremi. Fyrir fermingarveisluna getur verið gaman að bregða út af vananum og gera þessa dýrlegu vanilluköku með hvítsúkkulaðikremi og Oreo kexi á milli. Best er kakan þegar van- illubotnarnir hafa verið frystir og afþíddir áður en kremið er sett á. Þannig verður hún rök og dúnmjúk. Tilvalið er að baka botnana nokkrum dögum eða vikum fyrir fermingar- veisluna og eiga tilbúna í frysti fyrir fermingardaginn. Vanillukaka • 420 gr hveiti • 400 gr sykur • 4 tsk. lyftiduft • 3/4 tsk salt • 170 gr brætt smjör • 370 ml mjólk • 3 tsk vanilludropar • 3 stór egg • 16 Oreo kexkökur Blandið þurrefnum saman í skál og hrærið mjólk saman við. Bætið eggjum við, einu í einu. Bræðið smjör og hrærið saman við ásamt vanilludropum. Hellið deiginu í tvö vel smurð 24 cm kökuform og bakið við 170 °C í 30 til 35 mínútur. Kælið botnana. Hvítsúkkulaðikrem • 450 gr mjúkt smjör • 500 gr flórsykur • fræ úr 1 vanillustöng • 80 gr hvítt súkkulaði Þeytið smjör og flórsykur saman. Kjúfið vanillustöng í tvennt, skafið fræin úr henni og hrærið saman við. Bræðið hvítt súkkulaði, kælið og blandið saman við kremið. Athugið að gera þarf eina og hálfa kremuppskrift til að skreyta kökuna með rósum. Setjið annan kökubotninn á fall- egan disk og smyrjið kremi ofan á. Myljið Oreo kex og sáldrið yfir botninn með kreminu. Leggið hinn botninn ofan á og þekið kökuna með þunnu lagi af kremi. Notið stút 1M eða 2D frá Wilton til að gera rósir, byrjið á miðjunni í rós- inni og sprautið svo í hringi í kring um miðjuna. Tinna Björg Friðþórsdóttir gefur góðar hugmyndir að kræsing- um í fermingarveisluna. Vanillukaka með hvítu súkkulaði og Oreo Falleg hvít kaka í veisluborðið á fermingardaginn. NÝTT ÚTLIT Tinna Björg er lög- fræðinemi með ástríðu fyrir matar- gerð og er byrjuð að skrifa sína fyrstu matreiðslubók. Upp- skriftirnar hennar á lesa á síðunni tinna- bjorg.com.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.