Fréttatíminn


Fréttatíminn - 21.03.2014, Page 91

Fréttatíminn - 21.03.2014, Page 91
Skinku- og aspasbrauðréttur Þegar við systkinin vorum börn gerði móðir okkar svo ofboðslega góðan brauðrétt fyrir öll afmæli og veislur, gamla og góða skinku- og aspasbrauðréttinn. Til að spara tíma á fermingardaginn má gera réttinn daginn áður og baka svo í ofni rétt áður en hann er borinn fram. • 3 msk. smjör • 4 msk hveiti • 700 ml nýmjólk • 1 askja sveppasmurostur • 1 dós aspas • 1 bréf skinka • 2 til 3 tsk grænmetiskraftur • 15 brauðsneiðar • 250 gr rifinn ostur Bræðið smjör í stórum potti, takið hann af hellunni og hrærið hveiti saman við með pískara - búið til svokallaða smjörbollu. Hrærið smá nýmjólk saman við smjörbolluna og setjið pottinn aftur á helluna. Eftir því sem jafningurinn þykknar, hrær- ið þá mjólk smátt og smátt saman við. Hveitið á það til að hlaupa í kekki þegar mjólkinni er bætt við og því er best að byrja á lítilli mjólk og hræra kekkina út á meðan jafningurinn er þykkur. Athugið að jafningurinn brennur auðveldlega við svo mikil- vægt er að hræra hann stanslaust. Hellið soði úr aspasdósinni í jafn- inginn, skerið aspas og skinku í hæfilega stóra bita og blandið saman við. Smakkið til með grænmetis- krafti, byrjið á 1 tsk. því krafturinn er misjafnlega saltur. Ég nota græn- metiskraft frá Oscar í duftformi. Hit- ið jafninginn að suðu og látið krauma við vægan hita í nokkrar mínútur á meðan brauðið er skorið. Fjarlægið skorpu af brauðsneið- um og skerið þær í teninga. Setjið helming brauðteninganna í botninn á eldföstu móti og ausið helmingi jafningsins yfir. Dreifið afganginum af brauðinu yfir jafninginn í mótinu og hellið svo jafningi yfir. Sáldrið að lokum rifnum osti yfir brauðréttinn og bakið í ofni við 200° í 20 til 25 mínútur eða þar til osturinn verður fallega brúnn og svolítið stökkur. fermingarHelgin 21.-23. mars 2014 19 Réttinn má gera daginn áður og hita í ofni áður en hann er borinn fram. BROT AF HEIMINUM Í FERMINGARGJÖF Gjafabréf Icelandair gildir sem greiðsla upp í flugfar til allra áfangastaða í Evrópu og Norður-Ameríku. Þú velur upphæðina. + Pantaðu fermingargjöfina á www.icelandair.is Gjafabréf Icelandair gildir í tvö ár frá útgáfudegi. Vertu með okkur ÍS L E N S K A S IA .I S I C E 6 83 28 0 3/ 14 Myntusúkkulaði og jarðarber eru himnesk blanda og passa afar vel við púðursyk- urmarengsinn. Ekki er úr vegi að skreyta tertuna með myntulaufum og fallegum berjum til að lífga upp á veisluborðið og minna okkur á að vorið er handan við hornið. Marengsbotnar geymast vel og því er tilvalið að baka þá viku fyrir veisluna. • 3 eggjahvítur • 150 gr púðursykur • 80 gr strásykur • 4 bollar Rice Krispies • 200 gr After Eight • 500 ml rjómi • 250 gr jarðarber Þeytið eggjahvítur í skál þar til þær verða stífar og ekki lengur froðukenndar. Bætið púðursykri og strásykri við og þeytið þar til blandan verður ljós og alveg stíf. Blandið Rice Krispies varlega saman við. Teiknið með blýanti hring á sitthvora bökunarpappírsörkina. Gott er að nota botninn úr 24 cm kökuformi til að teikna eftir. Skiptið marengsblöndunni jafnt á bökunarpappírsarkirnar og smyrjið þannig að blandan fylli upp í teiknuðu hringina. Bakið í ofni við 150 °C í 40 mínútur. Takið frá 6 plötur af After Eight og leggið til hliðar ásamt 25 ml af rjóma. Þeytið 475 ml af rjóma. Skerið afganginn af After Eight í smáa bita og blandið saman við þeytta rjómann. Setjið smá slettu af rjóma á kökudisk svo kakan festist við hann og renni ekki til. Hvolfið öðrum marengsbotninum á diskinn og smyrjið helmingi rjómans ofan á. Skerið jarðarberin í smáa bita og dreifið rúmlega helmingnum yfir tertuna. Leggið hinn botninn ofan á og smyrjið með restinni af rjómanum. Bræðið 6 After Eight plötur í potti við vægan hita með 25 ml af rjóma. Kælið þar til blandan verður volg og hellið yfir tertuna í mjórri bunu með skeið þannig að kakan verði röndótt. Dreifið restinni af jarðarberjunum yfir kökuna og skreytið með myntulaufum. Einnig er hægt að nota Pipp með myntu í staðinn fyrir After Eight. After Eight marengs

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.