Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.11.2013, Page 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.11.2013, Page 28
*Matur og drykkir María Björg mælir með því að blanda saman smokkfiski og spænskri kryddpylsu »32 I nga Björk Guðmundsdóttir er tæplega tvítugur Álftnesingur í húð og hár og útskrifast í vor frá Verzlunarskóla Íslands. Áhugi hennar á matargerð kom snemma og stefnir hún á að læra fagið að loknu stúdentsprófi. „Ég var ekki gömul þegar ég var farin að malla í pottunum. Sex ára var ég farin að bjóða vinkonum mínum í fjórrétta máltíð eftir skóla,“ segir Inga Björk sem kveðst vera mikill matgæðingur. „Að loknu stúdentsprófi stefni ég á að klára kokkinn í MK en að því loknu er ég spennt fyrir viðskiptafræði eða lögfræði í Háskóla Íslands. Ég ætla mér ekki að starfa sem matreiðslumaður. Ég geri þó ráð fyrir að matreiðsla verði áfram mitt helsta áhugamál, auk þess hefur alltaf blundað í mér að verða sjónvarpskokkur.“ Inga Björk er dugleg að elda lambakjöt, kjúkling og pasta. „Ég á mér að vísu ekki eitthvað eitt sem mér þykir skemmtilegra að matreiða en annað en ég elska að prófa mig áfram. Það er svo gaman þegar ég næ að töfra fram eitthvað nýtt, framandi og skemmtilegt,“ segir Inga Björk. Spurð um uppá- haldskrydd segir hún að það sé túrmerik og er hún dugleg að nota það í mat- inn. „Ég reyni að hafa matinn eins hollan og góðan og völ er á. Mér finnst ekki gott þegar maturinn er kryddaður of mikið. Það er alltaf hægt að bæta aðeins við matinn en það er erfitt að snúa við þegar það er búið að ofkrydda.“ Morgunblaðið/Eggert UNGUR MATGÆÐINGUR Sex ára bauð hún í mat VERZLUNARSKÓLAMÆRIN INGA BJÖRK GUÐMUNDSDÓTTIR FÉKK MATREIÐSLUDELLUNA UNG AÐ ALDRI OG NAUT ÞESS AÐ BJÓÐA VINKONUM SÍNUM HEIM Í MAT. HANA LANGAR AÐ LÆRA FAGIÐ EN ÞÓ EKKI ENDILEGA STARFA VIÐ ÞAÐ. ÞAÐ KÆMI ÞÓ TIL GREINA AÐ VERÐA SJÓNVARPSKOKKUR. Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is „Það er svo gaman þegar ég næ að töfra fram eitthvað nýtt, framandi og skemmtilegt,“ segir Inga Björk sem byrjaði ung að hræra í pottum. Marinering fyrir fimm kjúklingabringur. Bringurnar þurfa að liggja í leginum í a.m.k. 2 klst áður en þær eru sett- ar í ofninn. 1 hvítlaukshaus ¼ bolli þurrt óreganó ½ bolli rauðvínsedik salt og pipar 1 bolli blautar sveskjur ½ bolli grænar ólífur ½ bolli kapers 6 lárviðarlauf 1 bolli púðursykur 1 bolli hvítvín Kjúklingabringurnar eru síðan settar í ofn á 200°C og látnar malla í um 30 mín. Borið fram með fersku salati og hrísgrjónum, auk þess hentar vel að hafa hvítlauksbrauð með. Ítalskur kjúklinga- réttur

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.