Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.11.2013, Qupperneq 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.11.2013, Qupperneq 28
*Matur og drykkir María Björg mælir með því að blanda saman smokkfiski og spænskri kryddpylsu »32 I nga Björk Guðmundsdóttir er tæplega tvítugur Álftnesingur í húð og hár og útskrifast í vor frá Verzlunarskóla Íslands. Áhugi hennar á matargerð kom snemma og stefnir hún á að læra fagið að loknu stúdentsprófi. „Ég var ekki gömul þegar ég var farin að malla í pottunum. Sex ára var ég farin að bjóða vinkonum mínum í fjórrétta máltíð eftir skóla,“ segir Inga Björk sem kveðst vera mikill matgæðingur. „Að loknu stúdentsprófi stefni ég á að klára kokkinn í MK en að því loknu er ég spennt fyrir viðskiptafræði eða lögfræði í Háskóla Íslands. Ég ætla mér ekki að starfa sem matreiðslumaður. Ég geri þó ráð fyrir að matreiðsla verði áfram mitt helsta áhugamál, auk þess hefur alltaf blundað í mér að verða sjónvarpskokkur.“ Inga Björk er dugleg að elda lambakjöt, kjúkling og pasta. „Ég á mér að vísu ekki eitthvað eitt sem mér þykir skemmtilegra að matreiða en annað en ég elska að prófa mig áfram. Það er svo gaman þegar ég næ að töfra fram eitthvað nýtt, framandi og skemmtilegt,“ segir Inga Björk. Spurð um uppá- haldskrydd segir hún að það sé túrmerik og er hún dugleg að nota það í mat- inn. „Ég reyni að hafa matinn eins hollan og góðan og völ er á. Mér finnst ekki gott þegar maturinn er kryddaður of mikið. Það er alltaf hægt að bæta aðeins við matinn en það er erfitt að snúa við þegar það er búið að ofkrydda.“ Morgunblaðið/Eggert UNGUR MATGÆÐINGUR Sex ára bauð hún í mat VERZLUNARSKÓLAMÆRIN INGA BJÖRK GUÐMUNDSDÓTTIR FÉKK MATREIÐSLUDELLUNA UNG AÐ ALDRI OG NAUT ÞESS AÐ BJÓÐA VINKONUM SÍNUM HEIM Í MAT. HANA LANGAR AÐ LÆRA FAGIÐ EN ÞÓ EKKI ENDILEGA STARFA VIÐ ÞAÐ. ÞAÐ KÆMI ÞÓ TIL GREINA AÐ VERÐA SJÓNVARPSKOKKUR. Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is „Það er svo gaman þegar ég næ að töfra fram eitthvað nýtt, framandi og skemmtilegt,“ segir Inga Björk sem byrjaði ung að hræra í pottum. Marinering fyrir fimm kjúklingabringur. Bringurnar þurfa að liggja í leginum í a.m.k. 2 klst áður en þær eru sett- ar í ofninn. 1 hvítlaukshaus ¼ bolli þurrt óreganó ½ bolli rauðvínsedik salt og pipar 1 bolli blautar sveskjur ½ bolli grænar ólífur ½ bolli kapers 6 lárviðarlauf 1 bolli púðursykur 1 bolli hvítvín Kjúklingabringurnar eru síðan settar í ofn á 200°C og látnar malla í um 30 mín. Borið fram með fersku salati og hrísgrjónum, auk þess hentar vel að hafa hvítlauksbrauð með. Ítalskur kjúklinga- réttur
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.