Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.11.2013, Side 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.11.2013, Side 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 17.11. 2013 Matur og drykkir M ig langaði að gera eitthvað pínulítið vetrarlegt, en á sama tíma ekki hafa matseðilinn of þungan því framundan eru jólin með öllu því kjötáti sem tilheyrir. Ég ákvað því að nota fiskmeti í forrétt og aðalrétt,“ segir matgæðingurinn María Björg Sig- urðardóttir. María Björg er fatahönnuður sem hefur mikla ástríðu fyrir eldamennsku og eftir að hafa deilt uppskriftum og matarmyndum með vinum og fjölskyldu á Instagram ákvað hún að útbúa bloggsíðu; krydda- eftirsmekk.tumblr.com, sem er sérlega falleg, bæði myndir og heildarútlit. María Björg er önnum kafin í ýmsum hönnunartengdum verkefnum og bauð heim til sín konum sem eru flestar í sama geira og hún og hafa kynnst og hist í gegnum hönnunarbransann hérlendis. Þar sem annir eru miklar notaði hún ofureinfaldar en flottar aðferðir við að útbúa eftirrétt- inn og notaði til að mynda frosna franska súkkulaðiköku sem hún útbjó þó að heimilislegum hætti. „Aðalréttinn, sjávarréttapottréttinn, hafði ég í hálfspænsku þema þótt þetta sé franskur pottréttur í grunninn. Það er pínu tapaslegt að blanda saman kryddpylsu og sjávarréttum og mjög gott. Hvað forréttinn varðar þá hef ég mikið verið að elda smokkfisk undanfarið, hann er til í öllum búðum og kostar ekki mikið. Eftirrétturinn er svo mjög einfaldur og ég mæli með honum fyrir þá sem eru á síðustu stundu.“ María Björg segist alltaf reyna að elda allt frá grunni, hafa heita máltíð einu sinni á dag og hún sé óþreytandi við að halda matarboð, finnist það yfirleitt lítið mál. „Ég er hrifin af matargerð sem er fljótleg og tilgerð- arlaus og ekkert bull. Það er óþarfi að vera að reyna að finna upp hjólið alltaf heldur einblína á að hafa hráefnið gott. Góð ráð? Ég segi bara; láta verða af því. Matarboð snýst fyrst og fremst um góðan félagsskap, ekki að heimilið sé glerfínt heldur bara að elda góðan mat og setja á sig smá- varalit.“ ½ frönsk súkkulaðikaka, fæst frosin ½ l skógarberjaís 1 peli rjómi ber að eigin vali; til dæmis blanda af brómberum, hindberj- um, jarðarberjum og bláberjum smávegis flórsykur eða kakóduft Skerið kökuna í litla teninga, þeytið rjóma og blandið jafnmiklu af ís við í matvinnsluvél. Setjið smávegis af blöndunni í glas eða skál handa hverjum gesti fyr- ir sig, svo köku og skiptist á að leggja ísinn og kökuna í nokkur lög hvað ofan á annað. Endið á ísnum og setjið berin ofan á. Gott er að sigta flórsykur eða kakó yfir. Einfaldasti eftirrétturinn Kræklingurinn leit ljómandi vel út á diski og gott súrdeigsbrauð með stökkri skorpu passar að sögn húsfreyjunnar afar vel með. MATARBOÐ Í VESTURBÆ Vetrarlegt en létt fyrir jólin * „Sjávarrétta-pottréttinnhafði ég í hálf- spænsku þema þótt þetta sé franskur pottréttur í grunn- inn. Það er pínu tapaslegt að blanda saman kryddpylsu og sjávarréttum“ SMOKKFISKUR, SJÁVARRÉTTAPOTTRÉTTUR OG UNAÐSLEGUR EFTIRRÉTTUR ER ÞAÐ SEM MARÍA BJÖRG SIGURÐARDÓTTIR FATAHÖNNUÐUR BAUÐ UPP Á Í VESTURBÆNUM. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is Hópurinn var vel skipaður og glatt á hjalla en fremst er móðir Maríu Bjargar; Ingibjörg Dalberg, þá næst Ragnheiður og Guðrún Björg, systir Maríu Bjargar. Það kom vel út að nota smjörpappír sem umgjörð utan um forréttinn.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.