Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.11.2013, Síða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.11.2013, Síða 33
17.11. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 2 chorizopylsur, fást meðal annars hjá Pylsumeist- aranum 1 stórt fennel, saxað 1 stór laukur, saxaður 4 hvítlauksgeirar, saxaðir 2 msk. tómatmauk 2 glös hvítvín 4 bollar fiski-, humar- eða kjúklingasoð 2-3 þroskaðir tómatar 500 g þorskur 500 g kræklingur, ferskur ef hann er til 500 g hrá risarækja, skelflett nýmalaður svartur pipar fersk steinselja, u.þ.b. hand- fylli 1 sítróna Hitið olíu í stórum og góðum potti og brúnið chorizopylsuna. Fjarlægið pylsuna úr pottinum og geymið. Út í pottinn fer þá fennel, laukur og hvítlaukur. Mýkið við miðlungshita í 5-10 mínútur. Bætið tómatmauki út í pottinn og brúnið það í nokkrar mínútur til að dekkja og dýpka bragðið og ná úr því beiskjunni. Lækkið undir, hellið hvítvíni út í og hrærið þar til áfengið gufar upp. Blandið soðinu saman við ásamt tómötum og steiktu cho- rizopylsunni og látið malla í hálf- tíma til klukkutíma með loki. Korteri áður en rétturinn er borinn fram má taka lokið af og leyfa sósunni aðeins að þykkna. Rétt í lokin má setja fiskinn, rækjurnar og kræklinginn út í og hafa lokið á í nokkrar mínútur. Kryddið með svörtum pipar, hellið sítrónusafa yfir og stráið ferskri steinselju yfir allt saman. Gott er að hafa súrdeigsbrauð með, smjör eða hvítlauks- majónes. Bouillabaisse með spænsku ívafi Morgunblaðið/Eggert Ekki eftir öðru að bíða en að brosa til ljósmyndara og hefja svo sjávarfangsveisluna í Vesturbænum. Frá vinstri; Signý Kolbeinsdóttir, Rakel Garðarsdóttir, Ingibjörg Dal- berg, María Björg Sigurðardóttir, Guðrún Björg Sigurðardóttir, Hlín Reykdal og Ragnheiður Pálsdóttir. Gestir hjálpast að við að hella í glös og bera fram föt.María Björg segist aldrei mikla matarboð fyrir sér. 500 g smokkfiskur 1 bolli hveiti 1 msk. sítrónupipar ½ msk. svartur pipar 1 msk. salt raspaður börkur af ½ sítrónu (má sleppa) 1-2 lítrar djúpsteikingarolía ferskt dill radísuspírur Hitið djúpsteikingarolíuna vel í potti. Skerið smokkfiskinn þvert svo það myndist hringir en einnig er hægt að kaupa hann niðurskorinn, sem sparar tíma. Veltið smokkfisk- inum upp úr hveiti, salti, sítrónupip- ar, pipar og sítrónuberki. Skellið honum svo í pottinn og djúpsteikið þar til hann er orðinn fallega gylltur. Berið fiskinn fram með dilli, rad- ísuspírum og límónusneið. LÍMÓNUMAJÓNES MEÐ LAVASALTI 3-4 msk. majónes raspaður börkur af ½ límónu safi úr ½ límónu hnífsoddur af hvítlauk hnífsoddur af lavasalti Hrærið allt vel saman og kryddið með lavasalti. Sítruspipar-calamari

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.