Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.11.2013, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.11.2013, Qupperneq 33
17.11. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 2 chorizopylsur, fást meðal annars hjá Pylsumeist- aranum 1 stórt fennel, saxað 1 stór laukur, saxaður 4 hvítlauksgeirar, saxaðir 2 msk. tómatmauk 2 glös hvítvín 4 bollar fiski-, humar- eða kjúklingasoð 2-3 þroskaðir tómatar 500 g þorskur 500 g kræklingur, ferskur ef hann er til 500 g hrá risarækja, skelflett nýmalaður svartur pipar fersk steinselja, u.þ.b. hand- fylli 1 sítróna Hitið olíu í stórum og góðum potti og brúnið chorizopylsuna. Fjarlægið pylsuna úr pottinum og geymið. Út í pottinn fer þá fennel, laukur og hvítlaukur. Mýkið við miðlungshita í 5-10 mínútur. Bætið tómatmauki út í pottinn og brúnið það í nokkrar mínútur til að dekkja og dýpka bragðið og ná úr því beiskjunni. Lækkið undir, hellið hvítvíni út í og hrærið þar til áfengið gufar upp. Blandið soðinu saman við ásamt tómötum og steiktu cho- rizopylsunni og látið malla í hálf- tíma til klukkutíma með loki. Korteri áður en rétturinn er borinn fram má taka lokið af og leyfa sósunni aðeins að þykkna. Rétt í lokin má setja fiskinn, rækjurnar og kræklinginn út í og hafa lokið á í nokkrar mínútur. Kryddið með svörtum pipar, hellið sítrónusafa yfir og stráið ferskri steinselju yfir allt saman. Gott er að hafa súrdeigsbrauð með, smjör eða hvítlauks- majónes. Bouillabaisse með spænsku ívafi Morgunblaðið/Eggert Ekki eftir öðru að bíða en að brosa til ljósmyndara og hefja svo sjávarfangsveisluna í Vesturbænum. Frá vinstri; Signý Kolbeinsdóttir, Rakel Garðarsdóttir, Ingibjörg Dal- berg, María Björg Sigurðardóttir, Guðrún Björg Sigurðardóttir, Hlín Reykdal og Ragnheiður Pálsdóttir. Gestir hjálpast að við að hella í glös og bera fram föt.María Björg segist aldrei mikla matarboð fyrir sér. 500 g smokkfiskur 1 bolli hveiti 1 msk. sítrónupipar ½ msk. svartur pipar 1 msk. salt raspaður börkur af ½ sítrónu (má sleppa) 1-2 lítrar djúpsteikingarolía ferskt dill radísuspírur Hitið djúpsteikingarolíuna vel í potti. Skerið smokkfiskinn þvert svo það myndist hringir en einnig er hægt að kaupa hann niðurskorinn, sem sparar tíma. Veltið smokkfisk- inum upp úr hveiti, salti, sítrónupip- ar, pipar og sítrónuberki. Skellið honum svo í pottinn og djúpsteikið þar til hann er orðinn fallega gylltur. Berið fiskinn fram með dilli, rad- ísuspírum og límónusneið. LÍMÓNUMAJÓNES MEÐ LAVASALTI 3-4 msk. majónes raspaður börkur af ½ límónu safi úr ½ límónu hnífsoddur af hvítlauk hnífsoddur af lavasalti Hrærið allt vel saman og kryddið með lavasalti. Sítruspipar-calamari
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.