Morgunblaðið - Sunnudagur - 25.05.2014, Side 22
1 1/2 bolli lífrænn eplasafi
2 bollar spínat, stilkar fjarlægðir
1 epli, afhýðið ekki en kjarnhreinsið og skerið í
bita
1/2 avókadó, skorið í bita
vatn eftir smekk
Setjið allt í blandarann nema vatn og blandið í um
eina mínútu. Bætið þá safa við. Smakkið til og bætið við
vatni ef drykkurinn þykir of þykkur.
Epli og avókadó 6 vel þroskaðir tóm-atar
4 sellerístilkar
2 rauð epli, vel þrosk-
uð
2 gulrætur
1 bolli vatn
smá safi úr sítrónu
Þvoið allt grænmetið, skrælið epli, kjarnhreinsið
og skerið í bita. Setjið í blandara og blandið í um
eina mínútu. Smakkið til með safa úr sítrónu. Ber-
ið fram með sellerístilk ofan í hverju glasi.
Meinhollur
orkudrykkur
Sumarlegt í
blandara
MÖGULEIKARNIR ERU ÓÞRJÓTANDI ÞEGAR KEMUR
AÐ ÞVÍ AÐ ÚTBÚA GÓÐA ÁVAXTA- OG GRÆNMETIS-
DRYKKI. HÉR MÁ FINNA TILLÖGUR AÐ SJÖ SLÍKUM
DRYKKJUM EN ÞUMALPUTTAREGLAN Í DRYKKJAR-
GERÐ SEM ÞESSARI ER AÐ VERA ÓHRÆDDUR VIÐ AÐ
BÆTA VIÐ SPENNANDI HRÁEFNI AÐ EIGIN VALI.
Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is
Morgunblaðið/Þórður
ALLS KYNS HOLLIR DRYKKIR
Heilsa og
hreyfing
Kanill í allt
*Hreinn kanill er mögnuð lækningajurt og sænskar rannsóknir hafa sýnt aðhann getur gagnast í meðferð við áunninni sykursýki en auk þess minnkarhann einnig slæma kóesterólið í blóðinu. Ekki mágleyma þessu dásamlega kryddi þegar kem-ur að því að krydda ýmiskonar grautaog þeytinga. Hann getur gert mikiðfyrir bragðið og búið til þennan sætu-
keim án þess að vera óhollur.
1 1/2 bolli kók-
oshnetuvatn
1 bolli bláber
1/2 bolli nið-
urskorið
mangó
1 bolli dökk-
grænt kál að eigin vali
1 msk. safi úr sítrónu
1/4 avókadó, skorið í bita
1/2 msk. cayennepipar
1 msk. hörfræ
vatn ef vill
Setjið allt í blandara og blandið í um eina mín-
útu. Bætið vatni við eftir smekk.
Einn bragðmikill
1 mangó, skorið í
bita
1/2 bolli möndl-
umjólk
2 konfekttómatar
1 bolli ananas, skor-
inn í bita
1 bolli kóríander
2 bollar spínat
smávegis af kanil ef vill
Setjið allt hráefnið í blandarann en geymið
hluta kóríanders til skreytingar. Blandið í um
mínútu. Sumum finnst gott að setja örlítinn kanil
í drykkinn.
Rauðgulur þeytingur
2 bollar vatn
2 bollar gulrætur,
gróft skornar
1 msk. safi úr sí-
trónu, helst lífrænni
1 msk. úr límónu
1 msk. appelsínusafi
1 cm bútur engifer,
rifið
3/4 bolli ísmolar
Setjið allt í bland-
arann og setjið á fullt í
um eina mínútu.
Gulrætur
og engifer
1 msk. safi úr límónu
2 bollar spínat, fínt
skorið og stilkarnir
fjarlægðir
1 1/2 bolli frosið eða
ferskt mangó
1 bolli græn vínber
1/2 bolli vatn
Setjið allt í blandara, blandið í um mínútu. Bætið auka-
vatni við ef ykkur þykir drykkurinn of þykkur.
Grænt og gult
1/2 bolli möndl-
umjólk
4 sellerístilkar,
skorinn í bita
1/2 agúrka, skorin í
bita
1 bolli kál að eigin vali
1/2 grænt epli, kjarnhreinsuð og afhýdd
safi úr 1/2 lime
1 msk. kókosolía
1 bolli niðurskorinn ananas
Setjið allt hráefnið í blandara. Blandið í um
eina mínútu.
Silkimjúkur
og frískandi