Morgunblaðið - Sunnudagur - 25.05.2014, Blaðsíða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 25.05.2014, Blaðsíða 33
25.5. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Rannsóknir sýna að notkun sykurlauss Extra eykur munnvatnsframleiðslu, jafnar sýrustig, heldur tönnunum hreinum og stöðvar sýklaárásir á þær. Extraminnkar upptöku hitaeininga og dregur það úr streitu í amstri hversdagsins. Uppskriftin geymir um 100 litlar bollur 8 eggjahvítur 2 tsk. vanilluessens 500 g sykur 2 tsk. hvítvínsedik tsk. salt 2 msk. maísmjöl Hitið ofninn í 200°C. Eggjahvíturnar, sem best er að séu sem allra ferskastar, eru settar í skál ásamt van- illuessens og salti og þeyttar vel með rafmagnsþeytara. Bætið sykrinum út í smátt og smátt, 1 msk. í senn. Þeg- ar allur sykurinn er kominn út í og marensinn er glans- andi og stífur er ediki og maísmjöli hrært varlega saman við. Bökunarpappírsörk er lögð á bökunarplötu og litlar marenskökur formaður af kostgæfni. Sigurlaug reynir að hafa þær frekar litlar, fólk tekur eina og stingur upp í sig. Setjið kökurnar í ofninn, lækkið hitann í 150°C og bakið í um 30-35 mínútur (fer eftir stærð). Krem ½-1 l þeyttur rjómi nokkrar msk. af lemoncurdi, fer eftir smekk rifinn lime- eða sítrónubörkur kíwi, myntulauf og passionfræ eftir smekk Setjið lemoncurd í þeytan rjómann, setjið ofan á hverja pavlovubollu og skreytið með sítrónuberki, kiwi og passionfræjum eða öðru sem ykkur langar til. Pavlova tvíburanna 2 kg risarækjur þrjú box konfekttómatar, niðurskornir 6 hvítlauskrif, niðurskorin steinselja eftir smekk góð ólífuolía svart pasta eða venjulegt ef hitt fæst ekki Takið til stóra pönnu og steikið hvítlauk, steinselju og tóm- ata í góðri olíu þar til tómatarnir eru tilbúnir, mjúkir og heitir. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum. Sigurlaug kaupir sínar rækjur ósoðnar í Kolaportinu. Rækjurnar fara út í tómatblönduna. Látið malla þar til rækjurnar eru fallega bleik- ar. Bætið pastanu út í og blandið vel saman. Stráið steinselju yf- ir og berið fram. Svart pasta með risarækjum Bláskel 1 kg bláskel 1 flaska þurrt hvítvín 4 laukar 2 púrrulaukar 6 hvítlauksgeirar steinselja eftir smekk, betra meira en minna Byrjið á því að skera laukinn gróft niður, saxið hvítlaukinn og steinseljuna. Steikið laukinn í góðri olíu, hellið skelinni út í pottinn, Sigurlaug mælir með skelinni frá Íslandsskel. Hellið hvítvíninu út í og setjið lok yfir og stráið steinselju loks yfir. Sig- urlaug notar djúpa pönnu með glerloki svo hún sjái þegar skelin opnar sig og þá er rétturinn tilbúinn. Gott er að bera franskar kartöflur fram með kræklingnum eða gott súrdeigsbrauð.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.