Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 25.05.2014, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 25.05.2014, Qupperneq 33
25.5. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Rannsóknir sýna að notkun sykurlauss Extra eykur munnvatnsframleiðslu, jafnar sýrustig, heldur tönnunum hreinum og stöðvar sýklaárásir á þær. Extraminnkar upptöku hitaeininga og dregur það úr streitu í amstri hversdagsins. Uppskriftin geymir um 100 litlar bollur 8 eggjahvítur 2 tsk. vanilluessens 500 g sykur 2 tsk. hvítvínsedik tsk. salt 2 msk. maísmjöl Hitið ofninn í 200°C. Eggjahvíturnar, sem best er að séu sem allra ferskastar, eru settar í skál ásamt van- illuessens og salti og þeyttar vel með rafmagnsþeytara. Bætið sykrinum út í smátt og smátt, 1 msk. í senn. Þeg- ar allur sykurinn er kominn út í og marensinn er glans- andi og stífur er ediki og maísmjöli hrært varlega saman við. Bökunarpappírsörk er lögð á bökunarplötu og litlar marenskökur formaður af kostgæfni. Sigurlaug reynir að hafa þær frekar litlar, fólk tekur eina og stingur upp í sig. Setjið kökurnar í ofninn, lækkið hitann í 150°C og bakið í um 30-35 mínútur (fer eftir stærð). Krem ½-1 l þeyttur rjómi nokkrar msk. af lemoncurdi, fer eftir smekk rifinn lime- eða sítrónubörkur kíwi, myntulauf og passionfræ eftir smekk Setjið lemoncurd í þeytan rjómann, setjið ofan á hverja pavlovubollu og skreytið með sítrónuberki, kiwi og passionfræjum eða öðru sem ykkur langar til. Pavlova tvíburanna 2 kg risarækjur þrjú box konfekttómatar, niðurskornir 6 hvítlauskrif, niðurskorin steinselja eftir smekk góð ólífuolía svart pasta eða venjulegt ef hitt fæst ekki Takið til stóra pönnu og steikið hvítlauk, steinselju og tóm- ata í góðri olíu þar til tómatarnir eru tilbúnir, mjúkir og heitir. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum. Sigurlaug kaupir sínar rækjur ósoðnar í Kolaportinu. Rækjurnar fara út í tómatblönduna. Látið malla þar til rækjurnar eru fallega bleik- ar. Bætið pastanu út í og blandið vel saman. Stráið steinselju yf- ir og berið fram. Svart pasta með risarækjum Bláskel 1 kg bláskel 1 flaska þurrt hvítvín 4 laukar 2 púrrulaukar 6 hvítlauksgeirar steinselja eftir smekk, betra meira en minna Byrjið á því að skera laukinn gróft niður, saxið hvítlaukinn og steinseljuna. Steikið laukinn í góðri olíu, hellið skelinni út í pottinn, Sigurlaug mælir með skelinni frá Íslandsskel. Hellið hvítvíninu út í og setjið lok yfir og stráið steinselju loks yfir. Sig- urlaug notar djúpa pönnu með glerloki svo hún sjái þegar skelin opnar sig og þá er rétturinn tilbúinn. Gott er að bera franskar kartöflur fram með kræklingnum eða gott súrdeigsbrauð.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.