Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.10.2014, Síða 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 26.10. 2014
Matur og drykkir
É
g byrjaði að hanga í kringum eldavélina þegar ég var rétt farin að
skríða ára og var ekki nema sex ára þegar ég bauð vinkonum
mínum heim í mat,“ segir Inga Björk Guðmundsdóttir en Inga
Björk heldur úti matreiðsluþáttum á sjónvarpsstöðinni Bravó í
vetur.
„Ég bauð núna góðum vinkonum mínum sem koma úr ýmsum áttum.
Ég er hrifin af því að elda súpur á þessum árstíma og langaði að hafa
kjúklingasúpu en hafa hana sérstaklega matarmikla. Þessa uppskrift hef
ég verið að þróa smám saman. Svo eru
þessar snittur ofsalega góðar og það er
hægt að leika sér fram og til baka með
áleggið. Eftirréttinn, After Eight-sælu,
hef ég gert nokkrum sinnum en það var
svolítið langt síðan ég hafði hann síðast
svo ég ákvað að skella í eitt fat en hann
passaði vel á eftir súpunni.“
Inga Björk er ekki óvön því að halda
matarboð og þegar hún var yngri, ennþá
í barnaskóla, var hún ekkert að tvínóna
við hlutina og eldaði jafnvel þriggja rétta
máltíðir eftir skóla fyrir vinkonur sínar –
passaði sig meira að segja á að þrífa allt-
af vel eftir sig svo það sást varla að ein á
grunnskólaaldri hefði verið með veislu. Vinkonur hennar fóru heim að
loknu boði og sögðu sumar foreldrum sínum að þær hefðu fengið að
smakka forrétt.
Inga Björk segir sinn mikla áhuga á matargerð ekki neinum lærðum
matreiðslumanni í fjölskyldunni að þakka enda engan slíkan þar að finna.
„Þó eru konurnar í fjölskyldunni miklar áhugakonur um mat og maður
hefur bara lært þetta smátt og smátt. Ítalskur matur er í miklu uppáhaldi
hjá mér og ég hef haldið matarboð þar sem ég útbjó sérstaka ítalska mat-
seðla og hafði allt umhverfið eins ítalskt og hægt var. Mér finnst þetta
ofsalega skemmtilegt og þetta kvöld með vinkonum mínum heppnaðist af-
ar vel.“
INGA BJÖRK GUÐMUNDSDÓTTIR BÝÐUR HEIM
Hélt fyrsta
matarboðið
sex ára
* Ég hef hald-ið matarboðþar sem ég útbjó
sérstaka ítalska
matseðla og hafði
allt umhverfið
eins ítalskt og
hægt var.
INGA BJÖRK GUÐMUNDSDÓTTIR ER LÍKLEGA MEÐ ÞEIM YNGRI
TIL AÐ BYRJA AÐ HALDA MATARBOÐ EN Í BARNASKÓLA VAR
HÚN FARIN AÐ ELDA ÞRÍRÉTTAÐ OG BJÓÐA HEIM.
Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is
Nóg af sýrðum
rjóma fór út á hvern
súpudisk.
2-3 snittubrauð
½ box paprikusm-
urostur
1 bolli mulið doritos,
bragð að eigin vali
½ poki rifinn ostur
2 msk. gróft sinnep að
eigin vali með kornum
nokkur fersk basil-
íkulaufblöð
½ camembertostur
nokkur vínber
1 lítið box hvítlauks- eða
kryddblöndurjómaostur
nokkrar þunnar sneiðar
reyktur lax
nokkrar msk. hvítlauks-
olía
Byrjið á því að sneiða
snittubrauðið niður, raðið á
plötu með álpappír og
smyrjið þær allar með hvít-
lauksolíu. Setjið inn í 200°C
heitan ofn og ristið í 6-8
mínútur. Takið þær úr ofn-
inum, skiptið þeim niður á
þrjá bakka og raðið álegginu
á þær. Hér eru þrjár hug-
myndir:
Smyrjið með paprikusm-
urosti, myljið doritos þar
ofan á og loks rifnum osti.
Hitið aftur í nokkrar mín-
útur í ofninum.
Smyrjið með kornasin-
nepi, leggið ferskt basilíku-
laufblað þar ofan á, camem-
bertsneið og eitt vínber.
Smyrjið með hvítlauks-
eða kryddblöndurjómaost-
inum og leggið reykan lax
ofan á.
Þrjár gerðir af snittum