Fréttatíminn


Fréttatíminn - 19.12.2014, Síða 102

Fréttatíminn - 19.12.2014, Síða 102
102 matur & vín Helgin 19.-21. desember 2014 Þrjár kynslóðir af púnsum Þegar kemur að kokteilum kemst enginn með tærnar þar sem Ási á Slippbarnum hefur hælana. Ási hefur um árabil unnið á börum hér á landi og í Kaupmannahöfn og getur bæði reitt fram sí- gilda kokteila sem og það nýjasta nýtt. Við fengum hann til að sökkva sér í sagnfræðirannsóknir og grafa upp tvö gamla og góða púnsa auk þess sem hann reiðir fram eigin púns sem hægt er að fá á Slippbarnum. fonix.is • Hátúni 6a • 105 Reykjavík • S. 552 4420 Mikið úrval af heimilistækjum Kæli og frystiskápar Spanhelluborð Blástursofnar Uppþvottavélar Heimilistækjadagar í Fönix 20% afsláttur Viskí púns Börkur af sítrónum nuddaður upp úr hrá- sykri, einn þriðji Laphroaig 10 ára viskí, tveir þriðju soðið vatn. „David Wondrich gerði þennan fyrir mig í Kaupmannahöfn fyrir nokkrum árum, en hann skrifaði einmitt bók sem fjallaði um púnsa sem forvera kokteila. Það voru eiginlega mín fyrstu kynni af púns,“ segir Ási. „Það er talið að þessi púns hafi komið með breskum sjómönnum frá Indlandi í kringum 1770 og sumir telja að hann hafi jafnvel komið fyrr. Mér finnst magnað hvernig einfaldleikinn í þessum drykk nýtur sín – krafturinn í viskíinu balanserast í frekar aðgengilegan drykk.“ Port púns Ási Á sliPPbarnum „Púnsar eru vanmetin hefð og margir vilja tengja þá við bollur en eru í raun miklu léttari. Þessi er beint upp úr Harry Johnson’s Bartenders Manual og er ótrúlega einfaldur. Það er að vísu Orchard síróp í uppskriftinni og það er ekki vitað hvað er. Sumir segja að það hafi verið kryddað eplasíróp en ég bjó bara til mitt eigið sem ég nota epli og stjörnuanís í. Þessi púns er í raun eins og svaladrykkur, það er ekki mikið áfengi í þessu.“ „Þennan púns bjó ég til. Ég geri síróp úr Gewürzt- raminer sírópí, tek bara eina flösku af hvítvíninu á móti einni flösku af sykursírópi. Þetta er léttur og skemmtilegur vínpúns, bættur með smá gini. Ég ber þetta fram eins og í teboði, þá getur fólk ráðið sjálft styrkleikanum og magni af ávöxtum.“ Þessi púns er fáanlegur á Slippbarnum spiked Champagne Punch 2 barskeiðar Orchard síróp 2 barskeiðar sykur síróp 20 ml sítrónusafi 30 ml vatn Glasið fyllt með muldum ís, svo fyllt upp með portvíni, hrært létt og skreytt með berjum og jurtum. 70 ml Gewürztraminer síróp 40 ml lime 100 ml kampavín eða freyðivín 55 ml Old English gin 40 ml vatn 2 stilkar rósmarín
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.