Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2014, Síða 117

Frjáls verslun - 01.01.2014, Síða 117
FRJÁLS VERSLUN 1. 2014 117 Íslendingar eru með tiltölulega kald hæðnis ­ legan húmor en líka merkilega góðlát­ legan. A ri Eldjárn starfar sem uppistandari og kemur reglu ­ lega fram á árs há ­ tíðum og öðrum viðburðum. Þar flytur hann frum samin atriði sem hann segir að séu ekki beint brandarar – þótt hann sé líka vanur að skemmta fólki með bröndurum. Hann segir að það sem einkenni atriðin sé að hann tali hratt í stuttan tíma. „Að mínu mati á að passa sig á því að reyna ekki of mikið að segja hluti sem höfða sérstaklega til þeirra sem maður er að skemmta eða semja sérstaklega brandara fyrir viðkomandi samkomu. Ég held að lykillinn sé að forðast að vera of mikið að reyna að finna upp hjólið í hvert skipti. Sumir semja sérstaklega brandara um alla starfsmenn en ég forðast það því mér finnst það ekki virka; þótt sumir geti það.“ Ari segir að sér finnist Íslend ing ­ ar almennt vera með tiltölulega kald hæðnislegan húmor en líka merkilega góðlátlegan. Hann segir að ef forðast eigi ein hverja brandara þá séu það brandarar sem tengjast sjúkdómum og dauðsföllum. „Ég held að Ís lend ­ ingar hafi almennt ekki mikinn húmor fyrir slíkum bröndurum. Það eru þó í raun og veru engin efnistök sem maður á að varast. Ég trúi því að maður geti gert grín að hverju sem er þótt ég haldi að það sé mismunandi fyrir hvern grínista hvað hann á að varast. Það á að passa sig að gera ekki eitt hvað sem maður ræður ekki við.“ ARI ELdJÁRN: Þ etta snýst um góðan mannskap, reynslu og skipulag hvað varðar hráefni, heil brigðisþætti og afgreiðslu,“ segir Guðmundur K. Tryggva son, veitingamaður á Baut anum á Akureyri. Bautinn hefur áralanga reynslu í að þjón ­ usta ráðstefnur og stórar veislur þeim tengdar. „Það er mikilvægt að matseð ­ ill inn sé þannig samansettur að við ráðum vel við að skila matn um þannig til gestanna að þeir hæli honum fyrir útlit, bragð og hitastig og að sjálfsögðu eru tíma setningar stórt atriði. Til að ná þessum markmiðum þarf góðan búnað, úrvalsofna og fleira. Reynslan hjálpar okkur í að geta boðið upp á fjölbreytta matseðla af ljúffengum réttum í svona stórveislur. Þegar búið er að ákveða mat seðilinn er lagst yfir hvert smá atriði og eldamennskan skipu lögð. Oft eru þetta þrí rétt ­ aðar máltíðir þannig að atriðin eru mörg.“ Að sögn Guðmundar eru þess ar fjölmennu ráðstefnur og veislur oft haldnar í íþrótta hús ­ um og á Bautinn allan búnað til að gera þessi hús að sann köll ­ uðum veislusölum. „Síðan er maturinn undirbúinn í eldhúsi Bautans, hráefnið for ­ eldað og undirbúið eins og hægt er. Þá er maturinn fluttur í þar til gerðum skápum sem fyrst eru notaðir sem kæliskápar og síðan hitaskápar eftir að hráefnið hefur verið eldað og bíður þess að vera sett á diska gestanna.“ „Maturinn er undir bú­ inn í eldhúsi Baut ans, hráefnið foreldað og undirbúið eins og hægt er. Þá er maturinn flutt ur í þar til gerðum skápum sem fyrst eru notaðir sem kæliskápar og síðan hitaskápar eftir að hráefnið hefur verið eldað.“ Eldað fyrir þúsund manns BAUTINN: Guðmundur K. Tryggvason, veit­ ingamaður á Bautanum. „Þetta snýst um góðan mannskap, reynslu og skipulag hvað varðar hráefni, heilbrigðisþætti og afgreiðslu.“ Forðast brandara um sjúkdóma og dauðsföll
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.