Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2014, Qupperneq 117

Frjáls verslun - 01.01.2014, Qupperneq 117
FRJÁLS VERSLUN 1. 2014 117 Íslendingar eru með tiltölulega kald hæðnis ­ legan húmor en líka merkilega góðlát­ legan. A ri Eldjárn starfar sem uppistandari og kemur reglu ­ lega fram á árs há ­ tíðum og öðrum viðburðum. Þar flytur hann frum samin atriði sem hann segir að séu ekki beint brandarar – þótt hann sé líka vanur að skemmta fólki með bröndurum. Hann segir að það sem einkenni atriðin sé að hann tali hratt í stuttan tíma. „Að mínu mati á að passa sig á því að reyna ekki of mikið að segja hluti sem höfða sérstaklega til þeirra sem maður er að skemmta eða semja sérstaklega brandara fyrir viðkomandi samkomu. Ég held að lykillinn sé að forðast að vera of mikið að reyna að finna upp hjólið í hvert skipti. Sumir semja sérstaklega brandara um alla starfsmenn en ég forðast það því mér finnst það ekki virka; þótt sumir geti það.“ Ari segir að sér finnist Íslend ing ­ ar almennt vera með tiltölulega kald hæðnislegan húmor en líka merkilega góðlátlegan. Hann segir að ef forðast eigi ein hverja brandara þá séu það brandarar sem tengjast sjúkdómum og dauðsföllum. „Ég held að Ís lend ­ ingar hafi almennt ekki mikinn húmor fyrir slíkum bröndurum. Það eru þó í raun og veru engin efnistök sem maður á að varast. Ég trúi því að maður geti gert grín að hverju sem er þótt ég haldi að það sé mismunandi fyrir hvern grínista hvað hann á að varast. Það á að passa sig að gera ekki eitt hvað sem maður ræður ekki við.“ ARI ELdJÁRN: Þ etta snýst um góðan mannskap, reynslu og skipulag hvað varðar hráefni, heil brigðisþætti og afgreiðslu,“ segir Guðmundur K. Tryggva son, veitingamaður á Baut anum á Akureyri. Bautinn hefur áralanga reynslu í að þjón ­ usta ráðstefnur og stórar veislur þeim tengdar. „Það er mikilvægt að matseð ­ ill inn sé þannig samansettur að við ráðum vel við að skila matn um þannig til gestanna að þeir hæli honum fyrir útlit, bragð og hitastig og að sjálfsögðu eru tíma setningar stórt atriði. Til að ná þessum markmiðum þarf góðan búnað, úrvalsofna og fleira. Reynslan hjálpar okkur í að geta boðið upp á fjölbreytta matseðla af ljúffengum réttum í svona stórveislur. Þegar búið er að ákveða mat seðilinn er lagst yfir hvert smá atriði og eldamennskan skipu lögð. Oft eru þetta þrí rétt ­ aðar máltíðir þannig að atriðin eru mörg.“ Að sögn Guðmundar eru þess ar fjölmennu ráðstefnur og veislur oft haldnar í íþrótta hús ­ um og á Bautinn allan búnað til að gera þessi hús að sann köll ­ uðum veislusölum. „Síðan er maturinn undirbúinn í eldhúsi Bautans, hráefnið for ­ eldað og undirbúið eins og hægt er. Þá er maturinn fluttur í þar til gerðum skápum sem fyrst eru notaðir sem kæliskápar og síðan hitaskápar eftir að hráefnið hefur verið eldað og bíður þess að vera sett á diska gestanna.“ „Maturinn er undir bú­ inn í eldhúsi Baut ans, hráefnið foreldað og undirbúið eins og hægt er. Þá er maturinn flutt ur í þar til gerðum skápum sem fyrst eru notaðir sem kæliskápar og síðan hitaskápar eftir að hráefnið hefur verið eldað.“ Eldað fyrir þúsund manns BAUTINN: Guðmundur K. Tryggvason, veit­ ingamaður á Bautanum. „Þetta snýst um góðan mannskap, reynslu og skipulag hvað varðar hráefni, heilbrigðisþætti og afgreiðslu.“ Forðast brandara um sjúkdóma og dauðsföll
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.