Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2007, Side 151

Frjáls verslun - 01.02.2007, Side 151
Svo mörg voru þau orð „Streitustjórnun er hægt að nálgast frá tveimur sjónarhornum, annars vegar út frá einstaklingnum og hins vegar út frá fyr- irtækjum. Áherslan hefur verið á einstaklingsmiðaða nálgun hér á landi. Fyrirtæki fá þá ráðgjafa til þess að hjálpa starfs- mönnum að takast á við streitu. Kenndar eru aðferðir eins og tímastjórnun, sem ætlað er að hjálpa starfsmanninum að ná utan um starf sitt.“ Dr. Brynja Bragadóttir, mannauðsráðgjafi hjá ParX. Morgunblaðið, 8. mars. „Eina umtalsverða uppspretta innlends sparnaðar er lífeyr- iskerfið. Þótt það muni mikið um það þá nær sá sparnaður engan veginn að seðja nær óslökkvandi þörf landans fyrir lánsfé, nánast hvað sem það kostar. Meðan það er raunin og landið með sjálfstæðan gjaldmiðil með fljótandi gengi verða vextir í krónum líklega alltaf háir í alþjóðlegum samanburði.“ Gylfi Magnússon, dósent við viðskipta- og hagfræðideild Háskóla Íslands. Markaðurinn, 7. mars. F R J Á L S V E R S L U N • 2 . T B L . 2 0 0 7 151 Birna Einarsdóttir er sælkeri mánaðarins. Sælkeri mánaðarins ALVÖRU CAESAR-SALAT „Það kemur mér alltaf jafn mikið á óvart þegar ég sé fínar matreiðslubækur þar sem Caesar-salat dressing er búin til úr majonesi,“ segir Birna Einarsdóttir, framkvæmdastjóri hjá Glitni. ,,Hér kemur uppskrift að alvöru Caesar-salati sem Hrafnhildur Pálsdóttir, vinkona mín og „domestic godess“ í Edinborg, kenndi mér að laga. Þessi uppskrift getur verið for- réttur fyrir 8 eða aðalréttur fyrir 4-5 manns. Salatið stendur saman af réttu salatblöðunum - romaine lettuce sem fást í Hagkaup -, brauðteningum, kjúklingabringum - má sleppa en verður matarminna fyrir vikið -, dressingunni og svo fullt af rifnum parmesan-osti yfir. Fyrst er að búa til brauðten- ingana: 10 sneiðar af góðu franskbrauði skornar í teninga og velt upp úr blöndu af olífu- olíu, ca. einum bolla, 3-4 rifnum hvítlauksrifjum og slatta af grófu salti. Þetta er sett í ofn og bakað þar til teningarnir eru passlega stökkir. Kjúklingabringur eru steiktar á pönnu, kryddaðar með salti og pipar og settar í ofn í stutta stund. Á meðan er dressingin útbúin. Eftirfarandi er sett í „mixer“: 2 egg - alls ekki beint úr ísskáp heldur við stofuhita -, 2-3 msk. hvítvínsedik, 2x2 cm kubbur af parmason osti, 3-4 hvítlauksrif, góð sletta af worcestershire sósu, 1 tsk. af grófkornuðu sinnepi, 5-6 flök af niðursoðnum ansjósum - hálf ógeðsleg kvikindi en gefa frábært bragð - og örlítið salt og pipar. Allt þetta er „mixað“ saman. Síðan er tveimur bollum af olífuolíu hellt út í í mjórri bunu og „mixerinn“ hafður á lágum hraða á meðan. Úr þessu verður unaðsleg, þykk dressing. Þá er ekkert eftir nema að setja þetta allt í stóra skál eða á stóran disk. Fyrst eru salat- blöðin rifin gróft og dressingunni blandað vel saman við. Þá eru brauðteningarnir settir ofan á og kjúklingurinn skorinn í sneiðar og settur yfir líka. Síðast er rifnum parmesan osti stráð yfir.“ Hönnun: ÁHRIF ELDSINS Smoke – reykur – er réttnefni á þessum leðurstól sem fram- leiddur er hjá hollenska fyrirtækinu Moooi. Hann er brenndur og síðan er hann lakkaður með epoxy-lakki sem gefur honum skemmtilega áferð. Engir tveir stólar eru eins. Hollendingurinn Maarten Bass á heiðurinn af hönnuninni. Hann útskrifaðist frá Design Academy í Eindhoven og var „Smoke-stóllinn“ útskriftarverkefnið hans. Hér á Fróni fást stólarnir í versluninni Saltfélaginu.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.