Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2007, Page 151

Frjáls verslun - 01.02.2007, Page 151
Svo mörg voru þau orð „Streitustjórnun er hægt að nálgast frá tveimur sjónarhornum, annars vegar út frá einstaklingnum og hins vegar út frá fyr- irtækjum. Áherslan hefur verið á einstaklingsmiðaða nálgun hér á landi. Fyrirtæki fá þá ráðgjafa til þess að hjálpa starfs- mönnum að takast á við streitu. Kenndar eru aðferðir eins og tímastjórnun, sem ætlað er að hjálpa starfsmanninum að ná utan um starf sitt.“ Dr. Brynja Bragadóttir, mannauðsráðgjafi hjá ParX. Morgunblaðið, 8. mars. „Eina umtalsverða uppspretta innlends sparnaðar er lífeyr- iskerfið. Þótt það muni mikið um það þá nær sá sparnaður engan veginn að seðja nær óslökkvandi þörf landans fyrir lánsfé, nánast hvað sem það kostar. Meðan það er raunin og landið með sjálfstæðan gjaldmiðil með fljótandi gengi verða vextir í krónum líklega alltaf háir í alþjóðlegum samanburði.“ Gylfi Magnússon, dósent við viðskipta- og hagfræðideild Háskóla Íslands. Markaðurinn, 7. mars. F R J Á L S V E R S L U N • 2 . T B L . 2 0 0 7 151 Birna Einarsdóttir er sælkeri mánaðarins. Sælkeri mánaðarins ALVÖRU CAESAR-SALAT „Það kemur mér alltaf jafn mikið á óvart þegar ég sé fínar matreiðslubækur þar sem Caesar-salat dressing er búin til úr majonesi,“ segir Birna Einarsdóttir, framkvæmdastjóri hjá Glitni. ,,Hér kemur uppskrift að alvöru Caesar-salati sem Hrafnhildur Pálsdóttir, vinkona mín og „domestic godess“ í Edinborg, kenndi mér að laga. Þessi uppskrift getur verið for- réttur fyrir 8 eða aðalréttur fyrir 4-5 manns. Salatið stendur saman af réttu salatblöðunum - romaine lettuce sem fást í Hagkaup -, brauðteningum, kjúklingabringum - má sleppa en verður matarminna fyrir vikið -, dressingunni og svo fullt af rifnum parmesan-osti yfir. Fyrst er að búa til brauðten- ingana: 10 sneiðar af góðu franskbrauði skornar í teninga og velt upp úr blöndu af olífu- olíu, ca. einum bolla, 3-4 rifnum hvítlauksrifjum og slatta af grófu salti. Þetta er sett í ofn og bakað þar til teningarnir eru passlega stökkir. Kjúklingabringur eru steiktar á pönnu, kryddaðar með salti og pipar og settar í ofn í stutta stund. Á meðan er dressingin útbúin. Eftirfarandi er sett í „mixer“: 2 egg - alls ekki beint úr ísskáp heldur við stofuhita -, 2-3 msk. hvítvínsedik, 2x2 cm kubbur af parmason osti, 3-4 hvítlauksrif, góð sletta af worcestershire sósu, 1 tsk. af grófkornuðu sinnepi, 5-6 flök af niðursoðnum ansjósum - hálf ógeðsleg kvikindi en gefa frábært bragð - og örlítið salt og pipar. Allt þetta er „mixað“ saman. Síðan er tveimur bollum af olífuolíu hellt út í í mjórri bunu og „mixerinn“ hafður á lágum hraða á meðan. Úr þessu verður unaðsleg, þykk dressing. Þá er ekkert eftir nema að setja þetta allt í stóra skál eða á stóran disk. Fyrst eru salat- blöðin rifin gróft og dressingunni blandað vel saman við. Þá eru brauðteningarnir settir ofan á og kjúklingurinn skorinn í sneiðar og settur yfir líka. Síðast er rifnum parmesan osti stráð yfir.“ Hönnun: ÁHRIF ELDSINS Smoke – reykur – er réttnefni á þessum leðurstól sem fram- leiddur er hjá hollenska fyrirtækinu Moooi. Hann er brenndur og síðan er hann lakkaður með epoxy-lakki sem gefur honum skemmtilega áferð. Engir tveir stólar eru eins. Hollendingurinn Maarten Bass á heiðurinn af hönnuninni. Hann útskrifaðist frá Design Academy í Eindhoven og var „Smoke-stóllinn“ útskriftarverkefnið hans. Hér á Fróni fást stólarnir í versluninni Saltfélaginu.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.