Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2007, Qupperneq 151

Frjáls verslun - 01.02.2007, Qupperneq 151
Svo mörg voru þau orð „Streitustjórnun er hægt að nálgast frá tveimur sjónarhornum, annars vegar út frá einstaklingnum og hins vegar út frá fyr- irtækjum. Áherslan hefur verið á einstaklingsmiðaða nálgun hér á landi. Fyrirtæki fá þá ráðgjafa til þess að hjálpa starfs- mönnum að takast á við streitu. Kenndar eru aðferðir eins og tímastjórnun, sem ætlað er að hjálpa starfsmanninum að ná utan um starf sitt.“ Dr. Brynja Bragadóttir, mannauðsráðgjafi hjá ParX. Morgunblaðið, 8. mars. „Eina umtalsverða uppspretta innlends sparnaðar er lífeyr- iskerfið. Þótt það muni mikið um það þá nær sá sparnaður engan veginn að seðja nær óslökkvandi þörf landans fyrir lánsfé, nánast hvað sem það kostar. Meðan það er raunin og landið með sjálfstæðan gjaldmiðil með fljótandi gengi verða vextir í krónum líklega alltaf háir í alþjóðlegum samanburði.“ Gylfi Magnússon, dósent við viðskipta- og hagfræðideild Háskóla Íslands. Markaðurinn, 7. mars. F R J Á L S V E R S L U N • 2 . T B L . 2 0 0 7 151 Birna Einarsdóttir er sælkeri mánaðarins. Sælkeri mánaðarins ALVÖRU CAESAR-SALAT „Það kemur mér alltaf jafn mikið á óvart þegar ég sé fínar matreiðslubækur þar sem Caesar-salat dressing er búin til úr majonesi,“ segir Birna Einarsdóttir, framkvæmdastjóri hjá Glitni. ,,Hér kemur uppskrift að alvöru Caesar-salati sem Hrafnhildur Pálsdóttir, vinkona mín og „domestic godess“ í Edinborg, kenndi mér að laga. Þessi uppskrift getur verið for- réttur fyrir 8 eða aðalréttur fyrir 4-5 manns. Salatið stendur saman af réttu salatblöðunum - romaine lettuce sem fást í Hagkaup -, brauðteningum, kjúklingabringum - má sleppa en verður matarminna fyrir vikið -, dressingunni og svo fullt af rifnum parmesan-osti yfir. Fyrst er að búa til brauðten- ingana: 10 sneiðar af góðu franskbrauði skornar í teninga og velt upp úr blöndu af olífu- olíu, ca. einum bolla, 3-4 rifnum hvítlauksrifjum og slatta af grófu salti. Þetta er sett í ofn og bakað þar til teningarnir eru passlega stökkir. Kjúklingabringur eru steiktar á pönnu, kryddaðar með salti og pipar og settar í ofn í stutta stund. Á meðan er dressingin útbúin. Eftirfarandi er sett í „mixer“: 2 egg - alls ekki beint úr ísskáp heldur við stofuhita -, 2-3 msk. hvítvínsedik, 2x2 cm kubbur af parmason osti, 3-4 hvítlauksrif, góð sletta af worcestershire sósu, 1 tsk. af grófkornuðu sinnepi, 5-6 flök af niðursoðnum ansjósum - hálf ógeðsleg kvikindi en gefa frábært bragð - og örlítið salt og pipar. Allt þetta er „mixað“ saman. Síðan er tveimur bollum af olífuolíu hellt út í í mjórri bunu og „mixerinn“ hafður á lágum hraða á meðan. Úr þessu verður unaðsleg, þykk dressing. Þá er ekkert eftir nema að setja þetta allt í stóra skál eða á stóran disk. Fyrst eru salat- blöðin rifin gróft og dressingunni blandað vel saman við. Þá eru brauðteningarnir settir ofan á og kjúklingurinn skorinn í sneiðar og settur yfir líka. Síðast er rifnum parmesan osti stráð yfir.“ Hönnun: ÁHRIF ELDSINS Smoke – reykur – er réttnefni á þessum leðurstól sem fram- leiddur er hjá hollenska fyrirtækinu Moooi. Hann er brenndur og síðan er hann lakkaður með epoxy-lakki sem gefur honum skemmtilega áferð. Engir tveir stólar eru eins. Hollendingurinn Maarten Bass á heiðurinn af hönnuninni. Hann útskrifaðist frá Design Academy í Eindhoven og var „Smoke-stóllinn“ útskriftarverkefnið hans. Hér á Fróni fást stólarnir í versluninni Saltfélaginu.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.