Fréttablaðið


Fréttablaðið - 12.12.2014, Qupperneq 60

Fréttablaðið - 12.12.2014, Qupperneq 60
FÓLK| Einfaldir réttir eru þægi-legastir þegar mikið er að gera. Hér eru uppskriftir að þægilegum kvöldverði á anna- sömum tíma fyrir fjölskylduna eða vini. GRAFINN LAX MEÐ SINNEPSSÓSU Í forrétt er upplagt að bjóða upp á reyktan eða grafinn lax með eggjabátum, salati, ristuðu brauði og góðri sósu. Best er að gera sósuna sjálfur. Hér er upp- skrift að sinnepssósu sem passar vel með. SINNEPSSÓSA 4 eggjarauður 1 msk. sykur 1 msk. vínedik 3 msk. gróft sinnep 2½ dl rapsolía 3 msk. ferskt dill, smátt skorið salt og nýmalaður pipar Þeytið eggjarauður, sykur, edik og sinnep þar til hræran er kekkjalaus og sykurinn leystur upp. Hellið olíu saman við í smáskömmtum smátt og smátt, hrært stöðugt í á meðan. Bætið dilli saman við og bragðbætið með salti og pipar. BAKA MEÐ BEIKONI Bökur eru vinsælar á hlaðborð og því upplagðar til að taka með sér í matarboð. Hægt er að gera bökur með margvíslegu áleggi, allt eftir smekk hvers og eins. Að auki er hægt að búa til bök- una kvöldið áður en á að neyta hennar og því þægileg að eiga í ísskápnum í stressinu í desem- ber. Hún er þá hituð stutta stun d fyrir kvöldmat eða sneið sett í örbylgjuofn. BOTNINN 125 g smjör 200 g hveiti um það bil 2 msk. vatn FYLLING 150 g beikon í bitum ¼ blaðlaukur 250 g rifinn ostur 2 msk. smátt skorinn graslaukur Nýmalaður pipar 4 egg 2½ dl mjólk Aðferð Smjörið á að vera við stofuhita. Hnoðið saman smjöri og hveiti. Bætið vatni eftir þörfum þar til deigið verður jafnt og fínt. Kælið í ísskáp í 30 mínútur. Fletjið út deigið og setjið í bökuform. Stingið í það með gaffli. Bakið við 200°C í um það bil 10 mínútur eða þangað til deigið tekur lit. Steikið beikon á pönnu ásamt blaðlauknum. Setjið í bökuna eftir að hún er tekin úr ofninum. Hrærið eggjum, mjólk, graslauk og pipar saman í skál. Hellið blöndunni ofan á beikonið. Dreif- ið rifnum osti yfir. Bakið bökuna áfram við 180°C í 25 mínútur þar til eggjablandan stífnar. Berið fram með fersku salati. JARÐARBER MEÐ GRÍSKRI JÓGÚRT Oft langar mann í eitthvað á kvöldin og þá er ágætt að eiga svona nammi í frystinum. Þetta er líka flott að bera á borð fyrir gesti. 16 jarðarber 350 g grísk jógúrt 2 msk. sykur 2 msk. mjólk fræ úr einni vanillustöng Kljúfið vanillustöngina í tvennt og skrapið fræin úr henni. Blandið þeim því næst saman við gríska jógúrt, sykur og mjólk. Sniðugt er að nota trépinna og setja eitt jarðarber á endann á honum. Sams konar pinnar og notaðir er í „cake pops“. Dýfið jarðarberinu ofan í jógúrtblönd- una. Setjið í frystinn. Notið glas til að stinga í eða stingið í gegnum tóman eggjabakka. LÉTTIR RÉTTIR Á AÐVENTUNNI LÉTT OG GOTT Fólk borðar mikið af þungum veislumat þessa dagana. Er ekki upplagt að hafa eitthvað létt í matinn í kvöld? Til dæmis þessa góðu böku. Í henni er beikon en því má sleppa og setja eitthvað annað í staðinn, til dæmis hafa einungis grænmeti. JARÐARBER Jarðarber með grískri jógúrt. BAKA Ljúffeng baka með beik- oni og blaðlauk. GRAFINN LAX Lax með heimagerðri sinnepssósu. HELGIN Staðfest með rannsóknum sl. 14 ára - vinnur á einkennum tíðahvarfa kvenna. Inniheldur staðlað tofu extract, ekki erfðabreytt (GMO frítt) Náttúruleg lausn fyrir konur án hormóna. Ábendingahnappinn má finna á www.barnaheill.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.