Fréttablaðið - 18.03.2016, Síða 37

Fréttablaðið - 18.03.2016, Síða 37
Grilluð túnfisksteik með graskersmús og fíkjum er bragðgóður og litfagur réttur. MYND/PJETUR Skerið túnfiskinn í steikur og velt- ið upp úr teryaki-sósunni. Grill- ið á báðum hliðum. Passið að grilla ekki of lengi því við viljum miðjuna volga. Ef hún verður of heit þá of- eldast fiskurinn. Kryddið með salti og pipar. Gott er að eiga smá auka teryaki-sósu til hliðar til að nota með fiskinum þegar hann er bor- inn fram. Graskersmús 1 stk. grasker 2 tsk. rúsínur eða þurrkuð trönuber 100 g smjör 1-2 msk. ferskt kóríander eða steinselja (má sleppa) 1 sítróna, raspa börk og kreista safa salt og pipar 2 msk. hunang Skerið gras- kerið í tvennt eftir endilöngu og skaf- ið fræin úr. Setjið eina msk. af hunangi og 50 g af smjöri í hvorn helminginn og bakið í ofni á 160°C í ca. 50-60 mín. Takið graskerið úr ofninum og skafið kjötið úr skinninu í skál og pass- ið að ná öllu hunanginu og smjör- inu með. Setjið rúsínurnar/trönu- berin, sítr ónuraspinn og saf- ann, kryddjurtir og salt og pipar út í. Vinnið stöppuna vel saman með stappara eða pískara. Á þessu stigi má líka ákveða að gera stöppuna fínni. Þá má setja hana í blandara eða matvinnsluvél. Smakkið til með salti og kannski meiri sítrónusafa. Sítr ónur eru missúrar og graskerin eru misstór svo alltaf þarf að smakka og at- huga hvort vanti meira krydd. HæGeldaður blaðlaukur 2 blaðlaukar smjörklípa salt Setjið vatn í pott og smjörklípu út í. Hitið að suðu. Skerið blaðlauk í um 4 cm langa bita og sjóðið í sjóðandi smjörvatninu í 7 mín. Veiðið upp úr og kryddið vel með salti og pipar. Pikklaðar fíkjur 2-3 fíkjur 1 dl eplaedik 1 dl sykur Setjið edik og sykur í pott og hitið þar til sykur er uppleystur. Sker- ið fíkjur í sneiðar og leggið í skál. Hellið ediksleginum yfir. kalkúnaleGGur með beikon „stöffinG“ oG viskísósu Fyrir 4-6 6 kalkúnaleggir 3 l venjuleg olía 1 dl gróft salt Leggið leggina í ofnfast mót, helst ekki of stórt, bara þannig að leggirn- ir rétt passi í. Stráið grófu salti yfir og bíðið í 30 mín. Skolið leggina og leggið aftur í mótið. Hellið allri olí- unni yfir og eldið í ofni á 150°C í 2 klst. Þá eiga leggirnir að vera orðn- ir dúnmjúkir. Ef ekki þá má elda þá aðeins lengur. Takið leggina upp úr olíunni og þerrið. Setjið sömu olíu í pott og setjið á helluna á hæsta hita. Olían á að vera um 180–200°C. Nú steikjum við leggina í olíunni þar til þeir eru svolítið stökkir að utan. sinnePsGljái 1 dl Dijon-sinnep 1 msk. hlynsíróp 1 msk. eplaedik/hvítvínsedik Öllu blandað saman og smurt á leggina þegar þeir koma upp úr djúpsteikingu. viskísósa 1 laukur 3 hvítlauksgeirar 2 dl púrtvín 1 dl púðursykur 2 l kjúklingasoð 200 g smjör í teningum 1 dl sinnep 1 ½ dl viskí (hvaða viskí sem er) Skerið lauk og hvítlauk gróflega niður og svitið í potti með smá olíu. Hellið púrtvíni út á og bætið púðursykri við. Sjóðið aðeins niður. Bætið soðinu út í og sjóðið niður í um 30 mín. Fylgist samt vel með, eldavélar eru misgóð- ar. Við viljum að sósan þykkni vel. Þá er smjöri, sinnepi og viskíi hrært út í. beikon „stöffinG“ 1 pk. beikon 2 hvítlauksgeirar 1 pk. steinselja 3-4 dl brauðraspur (helst Pankóraspur sem fæst í Hagkaupum) 150 g smjör 100 g pekanhnetur 1 pk. Flúðasveppir 1-2 tsk. salt Beikon, sveppir og hvítlaukur er skorið fínt niður og steikt á pönnu með smjörinu. Steinselja er söxuð og sett til hliðar, pekanhnetur eru saxaðar og settar til hliðar. Brauð- raspi er blandað út í beikonblönd- una, ásamt pekanhnetum, steinselju og salti. Öllu blandað vel saman og sett í skál og haft með til hliðar. Giftingin þín S I Ð M E N N T Hvort sem að draumaathöfnin ykkar er heima í stofu, við leynifoss, í félagsheimilinu eða í íshelli þá eru athafnarstjórar Siðmenntar boðnir og búnir til að vera með í að láta drauma ykkar rætast. Athafnir Siðmenntar eru persónulegar, hátíðlegar og lögformlegar. SIDMENNT.IS getur verið ævintýri líkust! SIÐMENNT veitir persónulega og innihaldsríka þjónustu við mikilvægar athafnir frá vöggu til grafar! Athafnir án trúargilda geta hentað öllum. Nafngjöf – ferming – gifting – útför Kynningarblað bRúðKaUP 18. mars 2016 11 1 8 -0 3 -2 0 1 6 0 4 :5 4 F B 0 7 2 s _ P 0 5 2 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 2 1 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 8 D 0 -9 F C 8 1 8 D 0 -9 E 8 C 1 8 D 0 -9 D 5 0 1 8 D 0 -9 C 1 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 4 A F B 0 7 2 s _ 1 7 _ 3 _ 2 0 1 6 C M Y K

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.