Morgunblaðið - Sunnudagur - 15.11.2015, Page 26

Morgunblaðið - Sunnudagur - 15.11.2015, Page 26
Óskar Finnsson bregður á leik við matargerðina. GEGGJAÐIR RÉTTIR ÚR AFGÖNGUM Klúbbsam- loka og salat Á MBL.IS ER FYRSTI MATREIÐSLUÞÁTTURINN KORTER Í KVÖLDMAT FARINN Í LOFTIÐ. ÞAR VAR ELDAÐUR DÝRINDIS KJÚKLINGUR Í PARMASKINKU MEÐ KARTÖFLUM. VIÐ SÝNUM HÉR HVAÐ MÁ GERA VIÐ AFGANGANA. Ásdís Ásgeirsdóttir asdis@mbl.is Morgunblaðið/Ásdís Klassískar klúbbsamlokur má finna alls staðar, en þær eru framreiddar á búllum jafnt sem fimm stjörnu hótelum. Uppi- staðan er kjúklingur, beikon, salat, tómatar og majones en hér er notast við afganga, kjúk- lingabringur með gorgonzola, vafnar í parmaskinku. UPPSKRIFT kjúklingabringa vafin í parmaskinku, hituð smá í örbylgju salatblað tómatur skorin í sneiðar majónes baguette-brauð eða ristað franskbrauð kartöflur (hitaðar í ör- bylgju) Takið brauð og smyrjið með majónesi, raðið saman skornum kjúklingnum, tómötum, sal- atblaði og hituðum kartöflum. Njótið. Matur og drykkir Morgunblaðið/Ásdís *Hver kannast ekki við að eiga litla ostbitasem liggja oft vafðir í plast eða álpappír ogtýnast gjarnan lengst inni í ísskáp? Þeir finnastsvo löngu síðar, grjótharðir eða illa lyktandi.Gott ráð er að hafa plastílát með góðu lokiog henda bitunum þar í og frysta. Ekkert máler að blanda ólíkum tegundum saman í box- ið. Svo má taka út einn og einn ostbita og nýta í sósuna eða til að gratínera mat. „Trixið“ hans Óskars G&P salat Tilvalið er að búa til gott salat úr afgöng- um. Aðferðin er frjáls en uppistaðan er af- gangar af parma- kjúklingi og kart- öflum. UPPSKRIFT rúkóla eða annað salat tómatar kjúklingur kartöflur Bæta má við því sem til er í ísskáp, t.d. avókadó, papriku eða öðru grænmeti. DRESSING sýrður rjómi safi úr ½ sítrónu gorgonzola ostur Blandið þessu vel saman. Má krydda eftir smekk, t.d. með smá karríi eða te- skeið af dijon-sinnepi til að fá allt annað bragð. Ó skar Finnsson kennir nú Íslendingum að elda góða og auð- velda rétti í nýjum þætti á mbl.is. Þar sýnir hann á fimm mínútum hvernig má gera heim- ilismat á stuttum tíma, mat sem allir í fjölskyldunni munu borða. Óskar vill að fólk eldi ríflega, því að nýta má afganga í dásamlega rétti og slá þá tvær, ef ekki þrjár, flugur í einu höggi. Í fyrsta þættinum eldaði Óskar kjúklingabringur fylltar með gorgon- zola og vafðar í parmaskinku, en þá uppskrift má finna á mbl.is. Hér eru tvær aukauppskriftir úr afgöngum og eru þær ekki af verri endanum. Klúbbsamloka og G&P-salat að hætti kokksins mun slá í gegn á blautum og köldum mánudegi, því getum við lof- að. Hægt er að fylgjast með á facebook og instagram undir nafn- inu korter í kvöldmat. „Club sandwich“

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.