Morgunblaðið - Sunnudagur - 29.11.2015, Side 29

Morgunblaðið - Sunnudagur - 29.11.2015, Side 29
29.11. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29 750 ml flaska af freyðvíni (mér finnst Jacobs Creek best í þetta) 750 ml af góðum blóðappelsínusafa Hellið freyðivíninu beint í glös eða könnu/karöflu ef þið viljið nota slíkt. Bætið safanum saman við og berið fram ískalt. Gaman að setja öðruvísi tvist á drykkinn með því að merja eitt stórt basillauf og eitt jarðarber í hvert glas áður en vökvanum er hellt yfir. Blóðappelsínu-mímósa Morgunblaðið/Árni Sæberg Nemendurnir hjálp- uðust að við að fylla á krukkurnar sem eiga eft- ir að koma sér vel á að- ventunni. Karamellusósa Saltverksins 750 g sykur 250 g lint smjör í bitum 500 ml rjómi 1,5 tsk Saltverks-salt 1 tsk sítrónusafi Setjið sykur og sítrónusafa í þykkbotna pott yfir meðalhita og látið hann standa á hellunni þar til hann byrjar að bráðna. Hrærið varlega í svo ekki brenni og bíðið þangað til sykurinn er allur bráðinn og gullni liturinn fer að dökkna aðeins. Það eiga ekki að vera sykurkekkir í blöndunni. Slökkvið á hellunni og bætið smjörinu við, hrærið þar til það hefur samlagast. Hellið rjómanum yfir, en hér skal fara varlega því þetta bullar hressilega. Hrærið þar til blandan er samfelld og mjúk. Stráið saltinu yfir og blandið vel. Hellið á krukkur og látið kólna áður en sett í ísskáp. Gott að hita þetta aðeins upp áður en hellt yfir ís, ávexti, ostaköku eða jafnvel Ris a la mande. Geymist í allt að þrjá mánuði í ísskáp en í einn mánuð eftir opnun. Jólaskeið ERNU 2015 og servíettuhringur ársins Verð 21.500,- Verð 12.500,- Silfurmunir og skartgripir síðan 1924 ERNA Skipholti 3 – Sími 552 0775 – erna.is Í fyrsta sinn frá 1974 er jólaskeiðin skreytt báðum megin. Skeiðin er hönnuð af Ragnhildi Sif Reynisdóttur, gullsmið og hönnuði og myndskreytt af Hildi Ingu Björnsdóttur, myndlistarmanni. GULL- OG SILFURSMIÐJA Mangójógúrt Ástæða þess að þú átt að velja lífræna jógúrt! • Engin aukefni • Meira af Omega-3 fitusýrum • Meira er af CLA fitusýrum sem byggja upp vöðva og bein • Ekkert undanrennuduft • Ánmanngerðra transfitusýra • Lífrænn hrásykur Biobú ehf – s. 587 4500 – biobu@biobu.is – biobu.is 600 g hreinsuð kjúklingalifur 300 g smjör við stofuhita 75 ml rjómi 4 msk skallottlaukur, smátt saxaður 2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir 3 timíangreinar 2 msk púrtvín, koníak eða romm 2 tsk salt 1½ tsk nýmulinn pipar 25 g af smjöri ofan á hverja krukku sem notuð er 1 tsk græn piparkorn og bútar af fersku timíani til skrauts ofan á smjörið. Hreinsið og þurrkið lifrina með eldhúspapp- ír. Bræðið 3 msk af smjörinu á pönnu yfir lágum hita, bætið við timían, hvítlauk og skallottlauk og steikið þar til laukurinn er glær og mjúkur (7-10 mín.). Látið lifur á pönnuna og hækkið hitann í miðl- ungshita, steikið lifrina báðum megin, um 2 mín. á hvorri hlið. Hún á að vera bleik í miðjunni. Takið pönnuna af hitanum og bætið víninu á hana, setjið aftur yfir hita augnablik. Veiðið timíangreinarnar upp úr og hendið. Setjið í matvinnsluvél, saltið og piprið og látið vélina ganga á með- an rjómanum er hellt saman við, þar til blandan er alveg slétt og kekkja- laus. Hún þarf líka að hafa náð stofuhita svo hún bræði ekki smjörið og það skilji sig frá. Látið vélina ganga á meðan smjörinu er bætt saman við smátt og smátt. Það er líka gott að láta blönduna fara í gegnum fíngert sigti til að losna alveg við alla kekki. Setjið á krukkur með sprautupoka og kælið áður en bráðnu smjörinu er hellt yfir. Skreytið með grænum piparkornum og timíangreinum. Lokið sett á og kælt. Geymist í kæli í 2-3 vikur. Kjúklingalifrar-paté

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.