Víkurfréttir


Víkurfréttir - 18.12.1986, Side 4

Víkurfréttir - 18.12.1986, Side 4
JÓLABLAÐ VÍKUR-fréttir RÆKJUK OKKTEILL Forréttur: Rœkjukokkteill 400-500 gr. rækjur (ca. 100 gr. á mann) 1 dl. tómatsósa 1/4 paprika 1/4 laukur Safi úr 1/2 sítrónu Salt og pipar Látið rækjuna í fallegt glas á fæti, t.d. rauðvíns- glas. Tómatsósa, safi úr 1/2 sítrónu, salt og pipar, bland- að saman í skál, paprikan og laukurinn eru skorin mjög smátt og blandað í skálina. Hellið síðan legin- um yfir rækjuna. Skreytið með sítrónu, agúrku og steinselju. Borið fram með ristuðu brauði og smjöri. Aðalréttur: HAMBOR GARHR YGGUR RJÓMARÖND FROMAGE Hamborgar- hryggur 1200 gr. hamborgarhryggur Gulrætur Rósinkál Hrásalat m/franskri sósu (dressing) Smjörsteiktar kartöflur Lögur á hrygginn: 6-10 stk. nýir sveppir 1 stk. laukur 5 msk. púðursykur 2 msk. sýróp 1 msk. þurrkað „estragon" 4-5 msk. sinnep 1/4 1. þeytirjómi 2-4 msk. soya Púðursykri, sýrópi, þeyti- rjóma og sinnepi blandað saman í skál, laukurinn skorinn smátt, sveppirnir skornir í sneiðar. Látið sveppina og laukinn í skál- ina ásamt soya og „extra- gon“. Hryggurinn er hálfsoð- inn í ca. 20 mín. í litlu vatni, síðan er hann settur í ofn- skúffu og öllum leginum hellt yfir. Látið þetta bak- ast í ca. 30-40 mín. Hiti um 150°C. Hellið síðan soðinu úr ofnskúffunni í pott, ásamt 1/4 1. þeytirjóma. Sjóðið þetta niður þar til sósan er passlega þykk, notið kjötkraft ef með þarf. Örlitlu rauðvíni má bæta í sósuna. Salatsósa (drcssing): 3 hlutar matarolía 1 hluti edik 1 hluti sinnep 1/4 Iaukur Salat: Kínakál agúrkur tómatar Látið salatsósuna yfir rétt áður en máturinn er bor- inn fram. Eftirréttur: Rjómarönd Fromage 8 eggjarauður 150 gr. strásykur 16 gr. matarlím 1 I. rjómi (þeyttur) Vanilludropar Eggjarauðurnar eru þeyttar með vanillunni. Sykurinn soðinn í litlu vatni og hrærður sjóðheitur út í eggjarauðurnar. Þeytt uns eggin eru köld, matarlímið sett út í og síðan þeytti rjóminn. Sett í form sem eru bleytt og stráð flórsykri. Búðingnum er hvolft á fat og er hann fram- reiddur t.d. með ávaxtasafa eða ávaxtasósu. Þennan búðing má bragðbæta með súkkulaði (raspað), kaffi, líkjörum o.fl. í staðinn fyrir vanilludropa. Verði ykkur að góðu. Stefán Sigurðsson, Veitingahúsið Vitinn, Sandgerði JÓLAGJAFAÚRVAL m/án sjálftrekkjara. Verð kr. 2.950.- til 10.400.- Nett tæki með 2 hátölurum og útvarpi með 4 bylgjum, LW/MW/SM/FM. - Stereo- og kassettutæki. VERÐ KR. 5.995,- VASADISKÓ með útvarpi. VERÐ FRÁ KR. 2.490.- NÁTTBORÐSKLUKKA með útvarpi. KR. 2.249.- Fullkomnar 35 mm Kodak myndavélar með auto-focus og FAIR MATE ferðatækið. Vönduð tæki á góðu verði. Gefðu tónlistargjöf. Landsins mesta plötuúrval. Gefðu tónlistargjöf. Ladsins mesta plötuúrval. Þrumari frá SANYO með tvöföldu kassettu- tæki, útvarpi með 4 bylgjum - LW/MW/SM og FM stereo, equalizer og tveimur hátölurum. VERÐ KR. 11.699.- Ótrúlegt úrval af römmum og smellurömmum. Keflavlk - Siml: Tónlist Ljósmyndavömr Framköllun Hafnargötu 28 - Keflavík Ótrúlegt úrval af römmum og smellurömmum.

x

Víkurfréttir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Víkurfréttir
https://timarit.is/publication/1102

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.