Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.03.2016, Side 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.03.2016, Side 30
30 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 13.3. 2016 MATUR Pasta skal það vera! Spaghetti, tagliatelle, lasagne, fettuccine, cannelloni, macaroni, penne, rigatoni, ravioli, farfalle og gnocchi eru nokkur nöfn sem flestir kannast við en yfir þrjú hundruð tegundir af pasta fyrirfinnast í heiminum. Möguleikarnir eru endalausir en pasta er borið fram með ýmsu kjöti, fiski, grænmeti og sósum. Flestum finnst pastaréttir góðir, bæði börnum og fullorðnum. Hér má finna fjórar ljúffengar uppskriftir sem munu láta bragðlaukana dansa. Ásdís Ásgeirsdóttir asdis@mbl.is Fyrir 6 600-700 g risarækjur og/eða annar skelfiskur 400-500 g pasta, t.d. tagliatelle 1 dós saxaðir tómatar í dós 1 rauðlaukur, skorinn í fína strimla 4 hvítlauksgeirar, pressaðir 2 msk rautt eða grænt pestó 1 msk rifinn parmesanostur 2 dl hvítvín safi úr ½ sítrónu 2 msk söxuð steinselja 1 rautt chili, fínt saxað (má sleppa) svartur pipar salt eftir smekk Setjið hvítlauk og lauk á pönnu með jómfrúar- olíu og mýkið. Bætið tómötum, hvítvíni, pestó og parmesanosti við, piprið vel og sjóðið í ca 2 mínútur. Kreistið ½ sítrónu yfir. Setjið til hliðar. (Það er hægt að geyma þetta í marga klukku- tíma.) Sjóðið pasta og steikið skelfiskinn við góðan hita með smá ólífuolíu, t.d. risarækjur (með/án skeljar), hörpuskel, humar eða krækling. Þegar pastað er tilbúið er öllu blandað saman. Stein- selju og chili stráð yfir að lokum. Berið fram með auka parmesan og hvítlauksbrauði. Hægt er bæta við grænmeti, t.d. kúrbít eða papriku, eða nota aðrar kryddjurtir. Frá grgs.is. Skelfiskpasta Fyrir um það bil 6-8 2 msk ólífuolía 1 kg nautahakk 1 stór stilkur sellerí, smátt skorinn 1 rauðlaukur, smátt skorinn 2 hvítlauksgeirar, pressaðir nokkrir sveppir ca 8-9, smátt skornir 1 tsk steinselja, þurrkuð spínat, magn eftir smekk kotasæla, lítill dós rifinn mozzarellaostur, magn eftir smekk parmesanostur, magn eftir smekk 1 pakki lasagneplötur salt og nýmalaður pipar SÓSAN 1 dós hakkaðir tómatar 1 dós Ítalía-tómatapassata ½ handfylli af ferskum basillaufum 2-3 msk tómatpúrra 3 dl vatn 1 kjúklingateningur salt og nýmalaður pipar Hitið olíuna í potti og steikið hvítlaukinn. Bætið því næst við rauðlauk, selleríi og sveppum. Steikið við vægan hita í 1-2 mín- útur. Færið grænmetið í skál og setj- ið nautahakkið á pönnuna og steikið vel. Kryddið hakkið ansi vel með salti, pipar og steinselju. Því næst náið þið ykkur í pott, setjið hakkið og grænmetið út í og byrjið á sósunni. Setjið allt út í sem ég nefndi hér að ofan, hrærið vel í þessu og leyfið því að malla við vægan hita í 15-20 mín. Gott er að henda út í nokkrum lárvið- arlaufum. Kryddið kjötblönduna vel með salti og pipar og smakkið til. Hitið ofninn í 180°C. Setjið 1⁄3 af kjötblöndunni á botninn í eld- föstu móti og setjið mozzarella, parmesan og spínat yfir. Raðið la- sagneblöðum yfir og endurtakið leikinn; þetta lasagne er í þremur lögum. Kotasælan þarf aðeins að vera í einu lagi. Að lokum stráið þið mozzarella- og parmesanosti yfir og jafnvel smá salti og pipar. Bakið í ofninum í 35-40 mínútur. Látið réttinn standa í 10 mínútur á borði svo hann verði ekki sjóð- heitur. Gott að bera fram með fersku salati og hvítlauksbrauði. Frá evalaufeykjaran.is. Lúxus lasagne Evu

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.