Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.03.2016, Qupperneq 31

Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.03.2016, Qupperneq 31
sig smá grófa mynd, helltu því í hrærivélarskálina og notaðu hnoðkrókinn til að hnoða deigið þar til það er slétt og fínt. Taktu það úr skálinni og hnoðaðu það smá í höndum. Settu kúluna aftur í skálina og láttu deigið standa í 15 mínútur. Næst skaltu strá hveiti á hreint borð og skipta deiginu í tvennt. Geymdu annan helming- inn og notaðu kökukefli til að fletja út hinn í langan renning. (sjá mynd) Þetta tekur smátíma þar sem deigið mun skreppa til baka en þú skalt fletja það út þar til það er ca. hálfur cm að þykkt. End- urtaktu leikinn með hinn helming- inn. Taktu nú fyllinguna og búðu til kúlur eins og þú sért að setja smá- kökur á plötu, ca. ein matskeið af fyllingu í eina kúlu. Settu kúlurnar á deigið með 3 cm bili á milli. Með pensli, penslaðu smá vatni á stað- ina á milli kúlnanna og á kantana. Leggðu seinni deig renninginn of- an á. Þrýstu niður deigið á milli. Skerðu með pitsuskera eða beitt- um hníf á milli þannig að koddar myndist. Þrýstu vel á kantana á hverjum kodda svo fyllingin hald- ist inni í honum. Nú geturðu sett þá út í sjóðandi vatn sem þú hefur saltað og soðið þar til þeir eru til- búnir eða í nokkrar mínútur. Helltu yfir smá bræddu smjöri og stráðu yfir parmesan osti og ferskri steinselju eða basiliku. Fyrir 2-3 DEIGIÐ 2 bollar hveiti 3 stór egg 1 msk ólífuolía 1 tsk salt FYLLINGIN 2 msk ósaltað smjör eða 1 msk. ólífuolía 3 hvítlauksrif, marin 120 g sveppir, skornir smátt, porta- bello eða eftir smekk handfylli rúkóla, skorið gróft 120 g ricotta ostur 120 g mjúkur geitaostur salt og pipar AÐFERÐ FYRIR FYLLINGU Bræðið smjörið eða hitið ólífu- olíuna í potti eða pönnu yfir með- al hita. Bættu við sveppum og hvítlauk og láttu malla þar til sveppirnir eru brúnaðir. Hrærðu af og til. Geymdu í skál og láttu kólna í fimm mínútur. Bættu út í skálina með svepp- unum rúkóla, ricotta osti og geita- osti ásamt smá salti og pipar eftir smekk. AÐFERÐ FYRIR DEIG Settu hveitið í skál og gerðu „holu“ í miðju. Brjóttu eggin í hol- una, bættu út í ólífuolíunni og salti og blandaðu saman með fingrum. Eggin blandast hveitinu hægt og rólega. Þegar deigið fer að taka á Einfalt heimlagað ravíólí Getty Images/iStockphoto 13.3. 2016 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 31 Grænmetisbolognese með mascarpone Fyrir 4 2 rauðar paprikur 3-4 gulrætur 1 laukur 4-5 hvítlauksrif 1 bakki sveppir 1 tsk rósmarín 3 msk ólífuolía 2 msk tómatþykkni (-paste) 1 glas rauðvín (ca 2 dl) þurrkað óreganó og steinselja (ca 1 tsk af hvoru) 2 msk mascarponeostur (eða venju- legur hreinn rjómaostur) ina þá saman við og leyfið þeim aðeins að steikjast. Hellið rauð- víninu út á ásamt vatni og græn- metisteningi og leyfið þessu að sjóða aðeins niður. Kryddið til með þurrkuðu óreganói og stein- selju. Setjið þá mascarponeostinn út í og látið hann bráðna saman við sósuna. Bætið gróft skornum tómötum saman við og smakkið til með salti, pipar og parmes- anosti. Berið fram með salati, tag- liatelle og nýrifnum parmesanosti. Frá eldhusperlur.com. 2 tómatar gróft saxaðir (má sleppa) 1 dl vatn og ½ grænmetisteningur Salt, pipar og nýrifinn parmesanostur Skerið papriku, lauk, helminginn af sveppunum (eða alla ef þið vijið ekki hafa bita í sósunni) og hvít- lauk gróft niður. Setjið í mat- vinnsluvél ásamt rósmaríni og lát- ið vélina ganga þar til grænmetið er allt smátt saxað. Hitið olíu á pönnu og látið grænmetismaukið krauma á pönnunni í fimm mín- útur. Bætið út í tómatþykkninu og steikið aðeins áfram. Setjið svepp-

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.