Morgunblaðið - 03.01.2018, Síða 48

Morgunblaðið - 03.01.2018, Síða 48
MORGUNBLAÐIÐ MIÐVIKUDAGUR 3. JANÚAR 2018 Spurð um gott ráð til að hjálpa fólki að borða betur segir Alda „Grænmeti með hádegis- og kvöld- mat, ekki verra að hafa það í milli- málum líka. Það má alveg fela það í réttunum, þarf ekki endilega að vera hálfur diskur af salati. Annars er alltaf best að meta hversu mikla næringu hver máltíð mun gefa manni, velja betri kostinn næring- arlega og skammtalega.“ Fyrir þá sem vilja fylgjast með Öldu má finna hana á samfélags- miðlum undir aldawellness. Döðlupestó 1 krukka sólþurrkaðir tómatar (ca 300 gr krukkan með olíu) 1 krukka steinlausar svartar ólífur (ca 100 gr ólífur) 10 stórar og mjúkar döðlur 2 hvítlauksrif 1,5 dl kasjúhnetur 1,5 dl klettasalat Hella olíunni af sólþurrkuðu tómötunum og vatninu af ólífunum. Skera döðlurnar og taka steinana úr þeim. Rífa niður tvö hvítlauks- rif. Annaðhvort saxa þetta allt með hníf og hræra saman i skál eða skella því í matvinnsluvél. Passa bara að mauka það ekki alveg ef ætlunin er að halda í þessa grófu áferð. Saxa klettasalat og kasjú- hnetur í grófa bita og bæta út í skálina. Hræra allt vel saman. Gott er að bæta við næringargeri og hræra saman við en það gefur keim af ostabragði. Einnig má bæta við fetaosti. Gott er að leyfa pestóinu að standa í kæli í smá tíma áður en það er borið fram, leyfa bragðinu að hámarka sig. Pestóið má bera fram með brauðsneið, hrökk- brauði, baka það á þunnum pizza- botni eða jafnvel hræra soðin egg saman við. Dúndur-uppskriftir einkaþjálfarans Alda María Ingadóttir, íþróttafræðingur og þjálfari í Hreyfingu, er orkumikil og jákvæð fyrir nýju ári. Alda kennir einnig hiphop dans og eldri borgurum stóla- og vatnsleikfimi en hún hættir ekki þar því hún er einnig öflug í eldhúsinu og deilir hér girnilegum upp- skriftum í hollari kantinum sem gott er að styðjast við nú í janúar þegar margir ákveða að byrja árið með bættum lífsstíl. Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Girnilegt Döðlupestóið svíkur engan. Sætkartöflu-borgari 4 stk Kartöfluskífur 1-2 stórar sætar kartöflur 0,5 dl ólífuolía 1 tsk hvítlauksduft ¼ tsk svartur pipar 1/3 tsk gróft salt Borgarar 500 gr hakk ½ -1 tsk hvítlauksduft ½ tsk gróft salt ½ tsk grófur pipar 1 egg Á milli Hvítlauks aioli sósa (til dæmis frá Gestus) Klettasalat Grænmeti að vild (agúrka, tómatur, paprika, steiktir sveppir) Kartöfluskífur: Blandið olíunni og kryddinu saman. Hitið pönnu á háum hita. Skerið niður stóra sæta kartöflu í átta eins cm þykkar sneiðar og penslið dressingunni á b áðar hliðar. Kartöflurnar eru steiktar á hvorri hlið í 5-10 mínútur. Hægt er að steikja þær allan tímann á pönnu, setja þær á grill eða í ofn. Gott er að setja þær á grill eða pönnu til að fá stökkari áferð að utan. Borgarar: Blandið hakkinu og kryddunum saman í skal. Hrærið eggið saman og hella því út í hakkið. Hnoðið vel saman og skiptið svo í 4 hluta. Blöndunni er hnoðað saman í kúlur og þær flattar út með lófunum eða hamborgarapressu. Borgararnir eru steiktir á pönnu eða grilli eftir smekk. Varist að ofsteikja, gott er að hafa borgarann léttbleikan í miðjunni. tobba@mbl.is Djúsí frá grunni Heimagerðir borgarar eru fljótlegir í gerð og innihalda engin aukaefni. Alda einkaþjálfari Hægt er að fylgjast með hollum afrek- um Öldu á instagram undir nafninu aldawellness. Nýlöguð humarsúpa Opið virka daga 10.00 - 18.15 | laugardaga 11.00 - 15.00 Gnoðarvogi 44 | 104 Reykjavík | sími: 588 8686 Glæný lúða Gómsætir og girnilegir réttir í fiskborði fyrir þig til að taka með heim Ný línuýsa Klaustur- bleikja
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.