Morgunblaðið - 05.04.2018, Qupperneq 62

Morgunblaðið - 05.04.2018, Qupperneq 62
Skerið sveppina í hálfs sentimetra þykkar sneiðar. Blandið saman soja, sake og sykri og látið sveppasneiðarnar liggja í marineringunni í hálftíma. Síið sveppina frá en geymið marineringuna. Hitið olíu á pönnu og steikið sveppina á báðum hliðum við miðlungshita þar til þeir eru örlítið brúnaðir og mjúkir í gegn. King Oyster-sveppir eru mjög þéttir í sér og þetta getur hæglega tekið 10 mínútur. Þegar sveppirnir eru mjúkir er marineringunni bætt á pönnuna og allt soðið saman þar til mesti vökvinn er farinn. Grænmetisætan á svæðinu varð að fá eitthvað fyrir sinn snúð og í stað kjúk- lings leitaði ég á náðir yuba, oft kallað Tofu Skin. Yuba er húðin sem myndast ofan á sojamjólk þegar hún er hituð, svipað og skánin ofan á bolla með kólnandi flóaðri mjólk. Hún fæst þurrkuð eða frosin í Asíubúðunum. Grunnsósan er ekki ólík þeirri sem var á kjúklingnum, en þar sem yuba er svo til fitufrítt og bragðlaust eitt og sér bætti ég við sesamolíu og hoisinsósu til að djúsa þetta aðeins upp. Þessi uppskrift er sem sagt alveg örugglega ekki samkvæmt neinum japönskum hefðum. Ekki segja Röggu! 1 pakki frosið yuba ½ bolli sojasósa ½ bolli mirin 2 msk. púðursykur 1-2 marin hvítlauksrif smábiti, eins og hálfur þumalfingur eða svo, engifer – rifið fínt. Allt nema yuba soðið saman þar til sykurinn bráðnar og sósan þykknar örlít- ið. Yuba er affryst, vökvinn kreistur úr, það rifið í strimla og sett út í sósuna. Hoisinsósu og sesamolíu eftir smekk blandað saman við þar til sósan þekur yubað vel. Dreift í bökunarform og bakað við 200 gráður þar til brúnað og stökkt að ofan. Borið fram með ristuðum sesamfræjum og fínsöxuðu kóríander. Sesamsósa Sesamsósan er hluti af hinu guðdómlega spínatsalati Goma-ae sem var líka á boðstólum. Sósan er hins vegar góð á allt og mætti jafnvel bara borða hana með skeið. Ég stytti mér oft leið með því að nota tahini í stað þess að merja fræin sjálf, sem sleppur ef maður finnur almennilega tegund (bitra hvíta dótið sem fæst í flestum stórmörkuðum gengur því miður illa hér). Ég kaupi tahini í Istanbul market í Ármúla. 3 msk. sesamfræ 1 msk. soja 1 msk. mirin 1 tsk. púðursykur Sesamfræin ristuð við miðlungshita á pönnu (hristið eða hrærið reglulega) þar til þau eru gullinbrún og ilmandi. Fræin eru möluð í duft í mortéli eða mat- vinnsluvél og soja, sykri og mirin blandað út í. Má þynna með vatni ef sósan verður of þykk og bæta þá við sykri, mirin eða soja eftir smekk. Þóra Sigurðardóttir thora@mbl.is Klístraður balsam- og sojakjúlli Kjúklingalærakjöt af 8 lærum 2 dl vatn 1 dl balsamedik 1 dl sojasósa 3 msk. sykur 1 vænn hvítlauksgeiri, skorinn gróft 1 sterkur chili-pipar, skorinn gróft Öllu er skellt saman í pott og suða látin koma upp. Lok sett á pottinn og látið malla í 40 mínútur eða jafnvel lengur (já kjúllinn mauksoðnar). Kjúlli veiddur upp úr pottinum. Vökvinn látinn sjóða niður þar til klístruð sósa er eftir. Berið fram með hrísgrjónum og sósunni. King Oyster-sveppir með sesamsósu 2 stórir King Oyster-sveppir 1 msk. sesamolía 2 msk. sojasósa 2 msk. sake 2 tsk. sykur hlutlaus olía til steikingar Morgunblaðið/Árni Sæberg Matreiðslumeistararnir Raghneiður og Sigríður Elva þykja afburða- flinkar í eldhúsinu. Sósugerð Hér má sjá sesamsósuna lagaða. Tímamótakjúklingur Balsam kjúklingur með klístruðu sósunni. Sjúklegt salat Hið víðfræga Goma-ae salat sem Sigríður Elva segir að sé guð- dómlegt. 62 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 5. APRÍL 2018 bestalambid.isBeztu uppskriftirnar okkar Enn einn dagur í Paradís Bez t á k júklinginn
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.