Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 22.06.2018, Qupperneq 23

Dagblaðið Vísir - DV - 22.06.2018, Qupperneq 23
KYNNING Sætir snúðar á Frakkastígnum ÍSLENSK STEMNING MEÐ BANDARÍSKUM KEIM: „Við náum rosa- lega vel saman á öllum öðrum sviðum, þannig að af hverju ekki bara prófa að ná vel saman í rekstri?“ Kanill er ekki bara kanill, vilja sannir bakarasnillingar meina. Það skiptir höfuðmáli hvernig hann er notaður í bakstur og hvern- ig meðhöndlun hans er háttað með tilliti til alls þess sem hann gefur frá sér. Þessari aðferðarfræði er Danival Örn Egilsson hjartanlega sammála, en hann er annar stofnandi matar- vagnsins Sætir snúðar og segir verk- ferlana á bakvið góðan bakstur vera margvíslega. Þessi litli, blái bakkelsisvagn stendur efst á Frakkastíg, við Hall- grímskirkju, í hjarta Reykjavíkur og býður upp á gómsæta, ferska og heita kanilsnúða, matreidda beint frá hjarta og ástríðu tveggja feðga. Saman reka þeir Danival Örn og Egill Helgi Lárusson, faðir Danivals, þennan matarvagn sem spratt upp úr áhuga þeirra fyrir ljúffengum mat, nýjungum, sjálfstæðum störfum og sameiginlegu verkefni sem hefur síðan sameinað þá feðga með nýjum hætti. „Þetta gerðist í raun alveg óvart,“ segir Danival um tilurð vagnsins. „Við pabbi vorum saman í London árið 2016 og fórum á stað sem var með nýbakaða kanilsnúða sem kölluðu alveg til okkar. Stuttu eftir ferðina fer pabbi að spreyta sig í bakstri á snúðum og prófa ýmislegt með mjög góðum árangri.“ Áður en feðgarnir vissu af voru viðtökurnar farnar fram úr björtustu vonum þeirra og þeir báðir farnir að framleiða kanilsnúða fyrir veislur og afmæli hjá vinum og ættingjum. „Við- brögðin voru frábær, segir Danival. „Við vorum ekki að leitast eftir hrósi en fólk varð mjög opið með að vilja meira. Þá datt okkur í hug að vera með matarvagn með þessa sérþekk- ingu, nýbakaða og ferska kanilsnúða. Svona blanda af íslenskri stemningu og bandarískum sjarma.“ Sterkir saman Danival útskrifaðist úr Flensborg árið 2015 og hefur mikið ferðast um og hefur lengi haft metnað fyrir því að gera eitthvað sjálfur. Hann segir stefnu vagnsins hafa verið að taka ekki hugmyndina og ímyndina of alvarlega en samt heldur ekki fara of langt í hina áttina, heldur bara finna hinn gullna meðalveg. Þetta sést vel á skemmtilegum myndskreytingum sem prýða vagninn sjálfan og frum- legum nöfnum á snúðunum á borð við Jökulinn, Sebruna og Ítalann. „Pabbi hefur alltaf verið mikill hobbýkarl og hellir sér í allt sem hann kemst í,“ segir Danival um ákvörðun- ina að leggja í þessa viðskiptahug- mynd af fullum krafti, en þegar Egill stendur ekki vaktina með syni sínum kennir hann viðskiptagreinar við Verslunarskóla Íslands. „Pabbi hefur mikla reynslu í að gera deig og hefur lengi verið þekktur fyrir að gera gríðarlega góðar pitsur. Hann hafði þetta alveg í sér. Hann hefur þróað sig stöðugt áfram í upp- skriftum,“ mælir Danival. „Við töluðum lengi um að gera eitt- hvað saman. Við náum rosalega vel saman á öllum öðrum sviðum, þannig að af hverju ekki bara prufa að ná vel saman í rekstri?“ Jökullinn heitastur „Það var margt sem þurfti að huga að þegar við byrjuðum á þessu. Hvernig er til dæmis hægt að tryggja það að þetta væri tilbúið á hverj- um degi og koma því alltaf fersku til fólks,“ mælir Danival og segir það hafa komið sér á óvart hvað einfaldur rekstur eins og matavagn felur í sér margar hraðahindranir, en þeim tóku feðgarnir fagnandi. „Okkur fannst ákveðinn skortur á þessu hér á landi. Auðvitað eru aðrir aðilar sem selja bakkelsi og svona en það eru ekki margir að selja bakkelsi í matarvögnum. Okkur fannst alveg vera pláss fyrir okkur á markaðinum. Hingað til hefur það gengið ágætlega hjá okkur.“ Þrátt fyrir að vagninn hafi ekki verið opinn lengi segir Danival ekki fara á milli mála hvaða snúður hefur reynst vinsælastur. „Sá heitasti er Jökullinn. Að hluta til er það af því að hann er svona klassískur kanilsnúður í amerískum stíl en ekki svona eins og Íslendingar eru vanir, sem er meira í líkingu við skandinavískt sætabrauð. Jökullinn hefur þetta upprunalega útlit sem kallar til fólks, en svo eru auðvitað aðrir sem sætta sig ekki við annað en Ítalann, og það er Nutellan sem kallar þar sterkt.“ Hugað að umhverfinu Danival segir mörg íslensk fyrirtæki, sérstaklega í seinni tíð, vera fullmikið að einblína á alþjóðlegt heiti og vill hann meina að það ræni útlending- ana ákveðinni upplifun sem fylgir því að koma til Íslands. „Ef ég færi til Serbíu og fengi mér mat, þá vildi ég sjá eitthvað skilti sem ég skil ekki og þurfa að spyrja og hafa smá stemn- ingu í því. Það var það sem við vildum alltaf gera. Þannig varð í rauninni nafnið okkar, Sætir snúðar, til,“ segir hann. „Ég var með skýra stefnu í því að hafa nafnið á vagninum íslenskt. Í rauninni eru mörg fyrirtæki að fórna íslenskunni fyrir ensku til að höfða til ferðamannanna.“ Aðspurður hverju þeir feðgar svara erlendum ferða- mönnum varðandi heiti vagnsins svarar Danival kátur: „Sweet buns.“ Að mati feðganna skiptir einnig gríðarlega miklu máli að huga að umhverfinu og leggja þeir þess vegna mikla vinnu í það. „Við erum nán- ast búnir að ná því markmiði,“ segir Danival. „Þó svo að við séum með plastlok á glösunum og plaströr á Kókómjólkinni, þá erum við fyrir utan það með trégafla, endurvinnanlegan pappír, bakka og pappa. Plastnotkun er auðvitað mjög heit umræða í dag og skiptir alla máli. Við viljum tryggja það að við séum eins umhverfisvænir og hægt er.“
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.