Morgunblaðið - 23.12.2019, Qupperneq 45
MORGUNBLAÐIÐ MÁNUDAGUR 23. DESEMBER 2019
Auðvitað þurfti að huga að
meðlætinu.
Kartöflurnar voru flysjaðar og
forsoðnar í sex mínútur í söltuðu
vatni. Þá var vatninu hellt frá og
þeim velt upp úr hveitinu. Næst
voru þær steiktar í andafitu þangað
til þær tóku á sig lit og svo voru þær
færðar í eldfast mót þar sem þær
voru steiktar í ofni í klukkustund
þangað til þær voru fallega brún-
aðar. Fullkomnar ofnsteiktar kart-
öflur.
Strengjabaunirnar voru snyrt-
ar og svo steiktar upp úr smjöri og
hvítlauk. Þá var hvítvíni bætt á
pönnuna, saltað og piprað. Áfengið
var soðið nær alveg niður.
Seljurótin var flysjuð og skorin
í bita og soðin í söltuðu vatni þangað
til bitanir voru mjúkir í gegn. Þá var
vatninu hellt frá og smjöri og rjóma
bætt saman við og maukað með
töfrasprota þangað til hún var fallega
kremuð. Bragðbætt með salti og pip-
ar.
Þegar kjötið er tilbúið er smjör
brætt á pönnu. Þegar smjörið hefur
tekið fallegan lit er kjötið brúnað að
utan.
Svo er bara að raða á diskana.
Fyrst seljurótarmús, kjötbitum tyllt
ofan á, skreytt með strengjabaunum
og kartöflum raðað á diskinn. Nóg af
sósu.
Með matnum nutum við Baron
De Ley Gran Reserva frá því 2012.
Þetta er þrælgott vín sem ég hef
bragðað áður, annan árgang þó.
Þetta vín fær 4,1 í einkunn á Vivino.
Dökkt í glasi og ilmar af dökkum
ávexti; plómur og krydd á tungu með
góðri fyllingu og fínu jafnvægi. Eft-
irbragð lifir á tungu.
Svo var bara að skreyta steik-
ina með smáræði af fersku timían og
setjast niður og skála með gestunum.
Gleðilega hátíð!
Ljósmyndir/Ragnar Freyr Ingvarsson
Ekki spara sósuna Svo er bara að raða á diskana. Fyrst seljurótarmús,
kjötbitum tyllt ofan á, skreytt með strengjabaunum og kartöflum raðað.
Stjarna máltíðarinnar „Á meðan kjötið var í vatnsbaðinu þurfti að huga
að sósunni. Ég nuddaði beinin upp úr jómfrúarolíu, saltaði og pipraði.“
Alvöruinnpökkun Þá er að binda hrygginn vel upp.
Flókin og tímafrek Þessi upp-
skrift krefst tíma og vand-
virkni en útkoman er alveg
upp á tíu og vel þess virði.
flögurnar ásamt helmingnum af
hakkinu og salsasósunni.
Leggðu annað lag af snakkflögum
ofan á og endurtaktu skref 5.
Settu inn í ofn. Rétturinn er tilbú-
inn þegar osturinn er bráðinn og far-
inn að brúnast örlítið. Sýrði rjóminn
fer saman við þegar rétturinn kemur
úr ofninum.
Ráð: Hægt er að elda chiliið með
hakkinu í stað þess að strá því yfir
snakkflögurnar.
Meistarar í eldhúsinu Hver veit nema næsti hittarinn í íslensku sjónvarpi
verði Eldað með Emmsjé og Frikka Dór?
Gæðavörur
í umhverfisvænum
umbúðum
Kaja organic, Kalmansvellir 3, kajaorganic.com,
kajaorganic@gmail.com
Hollt, bragðgott og þæginlegt
Vegan - Keto - Pascaterian - Glutenlaust
Sölustaðir: Hagkaup, Melabúð, Fjarðarkaup og Matarbúr Kaju Akranes