Fréttablaðið - 05.09.2020, Page 96

Fréttablaðið - 05.09.2020, Page 96
VIÐ ERUM HERBERGIS- FÉLAGAR, BÚUM Í MIÐ- BÆNUM OG VORUM ALLTAF AÐ LENDA Í VANDRÆÐUM MEÐ HVAÐ VIÐ ÆTTUM AÐ FÁ OKKUR AÐ BORÐA. Garndagar 20% afsláttur af öllu garni & hannyrða- vörum Við g e r ð u m s m á rannsókn og gátum ekki betur séð en að Íslendingar fari helmingi sjaldnar út að borða en Banda- ríkjamenn. Við höfum báðir búið í Bandaríkjunum og þegar við f luttum hingað fundum við fyrir því að það eru í rauninni bara færri tækifæri til þess að versla við veit- ingastaði. Það vantar kannski f leiri möguleika á einhverju sem þér líður vel með að borða reglulega en tæmir ekki alveg budduna þótt þú farir nokkrum sinnum í viku,“ segir Sig- mundur Helgason um matarmenn- ingarbilið sem hann og félagar hans vonast til að brúa með smáforritinu EatUP. Persónulegur samfélagsvandi „Við vorum færðir niður í 25% starfshlutfall í upphafi COVID og fór aðeins að leiðast og ætli það megi ekki segja að við séum kannski báðir með svolítið frum- kvöðlaeðli í okkur og langaði til þess að nýta aukatímann til þess að leysa eitthvert vandamál í íslensku samfélagi. Þannig að við fórum að hugsa. Við erum herbergisfélagar, búum í miðbænum og vorum alltaf að lenda í vandræðum með hvað við ættum að fá okkur að borða.“ Lendingin varð svo að leysa einn- ig persónulegt vandamál í leiðinni með appi sem er ætlað að auðvelda fólki að velja sér og panta „take away“ mat hratt og örugglega á við- ráðanlegu verði. Góðu vanir „Eftir að hafa búið í Bandaríkjunum fannst okkur Ísland vera of langt á eftir þegar kemur að raunhæfum kosti á því að fara út að borða reglu- lega, án þess að fara ítrekað á sömu fimm skyndibitastaðina. Við sáum okkur þarna leik á borði, að reyna að hagræða í viðskiptum Íslendinga við veitingastaði með EatUP og leysa þannig samtímis tvö vanda- mál,“ segir Sigmundur og segir fólki annars vegar finnast of dýrt að fara út að borða á Íslandi og hins vegar fari Íslendingar ekki nógu oft út að borða til þess að halda veitinga- Skyndibitabylting boðuð með appi Skert starfshlutfall vegna COVID varð til þess að herbergisfélagarnir Sigmundur Helgason og Daniel Pantuso fengu tíma til þess að hugsa upp smáforritið EatUP sem þeir vona að muni bæta íslenska skyndibitamenningu. EatUP-hópurinn boðar matar- menningar- byltingu, en hér standa þeir Steinar Þór Smári, Njáll Skarphéðins- son og Daniel Pantuso að baki Sigmundi Ragn- ari Helgasyni og Örnu Rut Arnarsdóttur. FRÉTTABLAÐIÐ/ VALLI bransanum uppi, eftir að erlendum ferðamönnum snarfækkaði. „Markmið EatUP er að skapa ný tækifæri fyrir Íslendinga til að fara út að borða, með því að gera það bæði hagstætt og hentugt. Það mætti segja að þær aðstæður sem COVID skapaði hafi haft mikil áhrif á mótun þessarar hugmynd- ar, enda sérstaklega tímabært að skapa meiri „take out“- menningu á Íslandi núna.“ 100% vinna EatUP virkar í stuttu máli þann- ig að notandinn kaupir inneign fyrir þrjár eða fleiri máltíðir í einu í gegnum aðgang sinn í appinu. Hver inneign kostar 1.290 krónur og hægt er að skipta á henni og máltíð þegar hentar. „Við erum ný á markaðnum og höfum það háleita markmið að bjóða úrval gæðamáltíða á ein- staklega lágu verði og einfalda líf notenda okkar,“ segir í stefnuyfir- lýsingu EatUP og Sigmundur segir viðtökurnar fyrsta mánuðinn gefa góðar vonir um framhaldið. „Planið var að ná þessu fyrir 1. september en við komum þessu út 10. ágúst þannig að það gekk bara mjög vel og við erum bara að einbeita okkur að þessu 100% og þetta er talsvert meira en maður myndi höndla ef maður væri enn þá að vinna einhvers staðar annars staðar líka,“ segir Sigmundur en þeir félagar hættu báðir í sínum skertu störfum í maí þegar þeir ákváðu að veðja á EatUP. „Þetta er orðinn tæplega mán- uður og hefur bara gengið vel. Við erum búin að vera að fókusera á miðbæinn með veitingastaðina og erum alltaf að bæta við okkur. Ég held við séum komin upp í ein- hvers staðar á milli 40-50 máltíðir í heildina, og á hverjum degi, og það er hægt að velja úr um það bil 30 máltíðum á dag sem þú getur valið úr. Og við stefnum á að stórauka það líka og fara yfir í stærra svæði en bara miðbæinn.“ Tímasparnaður „Okkar pantanir eru gerðar fyrir- fram þannig að til dæmis klukkan 11 þá eru allar pantanir komnar fyrir veitingastaðina í hádeginu og klukkan 16 í kvöldmat. Þannig að okkar viðskiptavinir eru alla veg- ana að panta með smá fyrirvara og veitingastaðurinn hefur smá tíma til að undirbúa sig og skipuleggja, þannig að maturinn er tilbúinn þegar þú mætir á staðinn, sýnir pöntunarnúmer og færð matinn,“ segir Sigmundur um einn kost appsins. „Bara inn og út á 20 eða 30 sek- úndum þannig að fyrir fólk snýst þetta náttúrlega bara um að ein- falda lífið og auka í rauninni lífs- gæðin. Við ætlum bara að koma fullt af góðum máltíðum til þín. Alltaf á sama verði þannig að það þarf aldr- ei að hugsa um verðið. Þú velur bara það sem þér líst vel á þann daginn og appið sýnir nákvæmlega á korti hvar og hvenær þú átt að koma og sækja. Þetta er bara tilbúið þegar þú mætir þannig að það er hægt að skipuleggja sig í kringum þetta.“ toti@frettabladid.is 5 . S E P T E M B E R 2 0 2 0 L A U G A R D A G U R56 L Í F I Ð ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð LÍFIÐ
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.