Fréttablaðið - 05.09.2020, Síða 96

Fréttablaðið - 05.09.2020, Síða 96
VIÐ ERUM HERBERGIS- FÉLAGAR, BÚUM Í MIÐ- BÆNUM OG VORUM ALLTAF AÐ LENDA Í VANDRÆÐUM MEÐ HVAÐ VIÐ ÆTTUM AÐ FÁ OKKUR AÐ BORÐA. Garndagar 20% afsláttur af öllu garni & hannyrða- vörum Við g e r ð u m s m á rannsókn og gátum ekki betur séð en að Íslendingar fari helmingi sjaldnar út að borða en Banda- ríkjamenn. Við höfum báðir búið í Bandaríkjunum og þegar við f luttum hingað fundum við fyrir því að það eru í rauninni bara færri tækifæri til þess að versla við veit- ingastaði. Það vantar kannski f leiri möguleika á einhverju sem þér líður vel með að borða reglulega en tæmir ekki alveg budduna þótt þú farir nokkrum sinnum í viku,“ segir Sig- mundur Helgason um matarmenn- ingarbilið sem hann og félagar hans vonast til að brúa með smáforritinu EatUP. Persónulegur samfélagsvandi „Við vorum færðir niður í 25% starfshlutfall í upphafi COVID og fór aðeins að leiðast og ætli það megi ekki segja að við séum kannski báðir með svolítið frum- kvöðlaeðli í okkur og langaði til þess að nýta aukatímann til þess að leysa eitthvert vandamál í íslensku samfélagi. Þannig að við fórum að hugsa. Við erum herbergisfélagar, búum í miðbænum og vorum alltaf að lenda í vandræðum með hvað við ættum að fá okkur að borða.“ Lendingin varð svo að leysa einn- ig persónulegt vandamál í leiðinni með appi sem er ætlað að auðvelda fólki að velja sér og panta „take away“ mat hratt og örugglega á við- ráðanlegu verði. Góðu vanir „Eftir að hafa búið í Bandaríkjunum fannst okkur Ísland vera of langt á eftir þegar kemur að raunhæfum kosti á því að fara út að borða reglu- lega, án þess að fara ítrekað á sömu fimm skyndibitastaðina. Við sáum okkur þarna leik á borði, að reyna að hagræða í viðskiptum Íslendinga við veitingastaði með EatUP og leysa þannig samtímis tvö vanda- mál,“ segir Sigmundur og segir fólki annars vegar finnast of dýrt að fara út að borða á Íslandi og hins vegar fari Íslendingar ekki nógu oft út að borða til þess að halda veitinga- Skyndibitabylting boðuð með appi Skert starfshlutfall vegna COVID varð til þess að herbergisfélagarnir Sigmundur Helgason og Daniel Pantuso fengu tíma til þess að hugsa upp smáforritið EatUP sem þeir vona að muni bæta íslenska skyndibitamenningu. EatUP-hópurinn boðar matar- menningar- byltingu, en hér standa þeir Steinar Þór Smári, Njáll Skarphéðins- son og Daniel Pantuso að baki Sigmundi Ragn- ari Helgasyni og Örnu Rut Arnarsdóttur. FRÉTTABLAÐIÐ/ VALLI bransanum uppi, eftir að erlendum ferðamönnum snarfækkaði. „Markmið EatUP er að skapa ný tækifæri fyrir Íslendinga til að fara út að borða, með því að gera það bæði hagstætt og hentugt. Það mætti segja að þær aðstæður sem COVID skapaði hafi haft mikil áhrif á mótun þessarar hugmynd- ar, enda sérstaklega tímabært að skapa meiri „take out“- menningu á Íslandi núna.“ 100% vinna EatUP virkar í stuttu máli þann- ig að notandinn kaupir inneign fyrir þrjár eða fleiri máltíðir í einu í gegnum aðgang sinn í appinu. Hver inneign kostar 1.290 krónur og hægt er að skipta á henni og máltíð þegar hentar. „Við erum ný á markaðnum og höfum það háleita markmið að bjóða úrval gæðamáltíða á ein- staklega lágu verði og einfalda líf notenda okkar,“ segir í stefnuyfir- lýsingu EatUP og Sigmundur segir viðtökurnar fyrsta mánuðinn gefa góðar vonir um framhaldið. „Planið var að ná þessu fyrir 1. september en við komum þessu út 10. ágúst þannig að það gekk bara mjög vel og við erum bara að einbeita okkur að þessu 100% og þetta er talsvert meira en maður myndi höndla ef maður væri enn þá að vinna einhvers staðar annars staðar líka,“ segir Sigmundur en þeir félagar hættu báðir í sínum skertu störfum í maí þegar þeir ákváðu að veðja á EatUP. „Þetta er orðinn tæplega mán- uður og hefur bara gengið vel. Við erum búin að vera að fókusera á miðbæinn með veitingastaðina og erum alltaf að bæta við okkur. Ég held við séum komin upp í ein- hvers staðar á milli 40-50 máltíðir í heildina, og á hverjum degi, og það er hægt að velja úr um það bil 30 máltíðum á dag sem þú getur valið úr. Og við stefnum á að stórauka það líka og fara yfir í stærra svæði en bara miðbæinn.“ Tímasparnaður „Okkar pantanir eru gerðar fyrir- fram þannig að til dæmis klukkan 11 þá eru allar pantanir komnar fyrir veitingastaðina í hádeginu og klukkan 16 í kvöldmat. Þannig að okkar viðskiptavinir eru alla veg- ana að panta með smá fyrirvara og veitingastaðurinn hefur smá tíma til að undirbúa sig og skipuleggja, þannig að maturinn er tilbúinn þegar þú mætir á staðinn, sýnir pöntunarnúmer og færð matinn,“ segir Sigmundur um einn kost appsins. „Bara inn og út á 20 eða 30 sek- úndum þannig að fyrir fólk snýst þetta náttúrlega bara um að ein- falda lífið og auka í rauninni lífs- gæðin. Við ætlum bara að koma fullt af góðum máltíðum til þín. Alltaf á sama verði þannig að það þarf aldr- ei að hugsa um verðið. Þú velur bara það sem þér líst vel á þann daginn og appið sýnir nákvæmlega á korti hvar og hvenær þú átt að koma og sækja. Þetta er bara tilbúið þegar þú mætir þannig að það er hægt að skipuleggja sig í kringum þetta.“ toti@frettabladid.is 5 . S E P T E M B E R 2 0 2 0 L A U G A R D A G U R56 L Í F I Ð ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð LÍFIÐ
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.