Fréttablaðið - 21.05.2022, Side 110

Fréttablaðið - 21.05.2022, Side 110
 Það er fallegt að bera fram sælkera- bakka eins og ég gef hér hug- mynd að. Við borð- um jú fyrst með aug- unum, ef svo má að orði kom- ast, eins og allir fagur- kera og sælkerar vita. Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Rósu Guðbjartsdóttur, bæjarstjóra í Hafnarfirði, er margt til lista lagt og er höfðingi heim að sækja. Hún er ástríðukokkur af guðs náð og mikill sælkeri. Rósa nýtur sín í eldhúsinu og finnst fátt skemmtilegra en að töfra fram kræsingar fyrir fjöl- skylduna og vini. Rósa er líka mikill fagurkeri og það sést vel þegar hún ber kræsingar fram á fagurlegan hátt þar sem hugsað er fyrir hverju smáatriði. Rósa hefur einnig verið iðin sem rithöfundur og gefið út nokkrar matreiðslubækur, auk þess að vera ritstjóri hjá Bókafélaginu. Rósu finnst sérstaklega gaman að halda boð og nýtur hvert tilefni til að bjóða heim í sælkeraveislu. Við fengum Rósu til að gefa lesendum uppskriftir að skot- heldum partíréttum fyrir sumar- gleðina sem fram undan er. „Það er fallegt að bera fram sælkerabakka eins og ég gef hér hugmynd að. Þið veljið einfaldlega það hráefni sem ykkur langar að bjóða upp á, osta, kex, skinku, pylsur, lax, grænmeti, ávexti, þurrkaða og ferska, kaldar sósur og hvað sem ykkur dettur í hug og gjarnan smá sætmeti með. Blandað og raðað fallega saman á stórum diski eða bakka og úr verður ómótstæðilegur partíplatti sem mjög fljótlegt er að búa til. Það getur líka verið skemmtilegt að hafa ákveðið þema, til dæmis undir ítölskum eða mexíkóskum áhrifum og velja þá þannig á bakk- Partíplattinn sem slær í gegn Rósa Guðbjarts- dóttir var ekki lengi að henda í partíbakka þótt nóg sé um að vera í bæjarpólitíkinni þessa dagana. FRÉTTABLAÐIÐ/ VALLI Ekki amalegt að hafa svona bakka á borðum í útskriftar- veislunni. ann. Hafið í huga að velja fjölbreytt hráefni og fallega liti. Við borðum jú fyrst með augunum, ef svo má að orði komast, eins og allir fagur- kera og sælkerar vita,“ segir Rósa og brosir. Einnig gefur Rósa hérna upp- skriftir að tveimur einföldum og skotheldum ídýfum sem eru til- valdar í sumarpartíin og útskriftar- veislurnar. „Þær eru báðar úr bók- inni minni Partíréttir sem kom út árið 2013 og standa alltaf fyrir sínu. Einnig læt ég fylgja með snakk- rétt sem afar einfalt er að útbúa en kemur skemmtilega á óvart.“ Partíplatti fagurkerans Að þessu sinni notaði ég parmesan- og gráðaost, skinku, sólstafi, reykt- an silung, tvær tegundir af kexi og parmesanbrauðstangir, ólífur, granatepli, kíví, bláber, þurrkaðar gráfíkjur og apríkósur, pistasíu- hnetur, gúrku, kokkteiltómata, vínber, harðfisk, hvítlauksídýfu og gvakamóle og lítil Lindubuff. Hér er svo á ferðinni pitsueðla sem enginn stenst. „Þetta er vin- sælasta ídýfan, eða eðlan, á mínu heimili.“ Pitsueðla – pitsa án brauðs 400 g rjómaostur 100 g sýrður rjómi 1 dl pitsusósa 1 msk. pitsukrydd 1 dl sveppir, smátt saxaðir, má sleppa 1 dl græn paprika, smátt söxuð 80 g pepperoni, smátt skorið 4 hvítlauksrif, marin 2–3 dl rifinn ostur Fersk basilíka, til skrauts Hitið ofninn í 200 °C gráður. Hrærið pitsukryddinu saman við rjómaostinn og sýrða rjómann og setjið í botninn á eldföstu móti. Setjið pitsusósuna þar ofan á, 1 dl af rifnum osti og síðan sveppi. Dreifið loks papriku og pepper- oni yfir, hvítlauk og afganginum af rifna ostinum. Bakið í 10-15 mínútur, eða þar til osturinn er orðinn sjóðandi heitur. Heitt nachos 170 g tortillaflögur 2 dl salsasósa, bragðstyrkur að smekk ½ rauðlaukur, smátt saxaður ½ græn paprika, smátt söxuð 1 dl maískorn 1 dl rifinn ostur Hitið ofninn í 200 °C gráður. Dreifið tortillaf lögunum í eldfast mót. Dreifið salsasósu yfir, síðan rauðlauk, papriku og maískorni. Sáldrið osti yfir allt saman og bakið í 7–10 mínútur. „Það er ótrúlega ljúffengt að baka gömlu, góðu kartöfluflög- urnar með sósu í ofni.“ Kartöfluflögur bakaðar í ofni 175 g kartöfluflögur 80–100 g rjómaostur með sól- þurrkuðum tómötum 1 msk. kapers eða ólífur, smátt saxaðar Hitið ofninn í 225°C gráður. Dreifið kartöfluflögum í eld- fast mót. Bræðið rjómaostinn í litlum potti við vægan hita. Hellið honum síðan yfir kartöflu- f lögurnar, stráið kapers yfir eða ólífum og bakið í 5 mínútur. ■ 60 HYLKI FÆÐUBÓTAREFNI astaxanthin Viltu einstaka vörn gegn geislum sólar og bætt rakastig húðarinnar? Öflug virkni fyrir glóandi húð Fæst hjá N1, OLÍS, veiðibúðum og veidikortid.is veidikortid.is Frelsi til að veiða! Ertu búinn að fá þér Veiðikortið? 8.900 kr Vatnaveiðin er komin á fullt! 6 kynningarblað A L LT 21. maí 2022 LAUGARDAGUR
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.