Fréttablaðið - 21.05.2022, Síða 110

Fréttablaðið - 21.05.2022, Síða 110
 Það er fallegt að bera fram sælkera- bakka eins og ég gef hér hug- mynd að. Við borð- um jú fyrst með aug- unum, ef svo má að orði kom- ast, eins og allir fagur- kera og sælkerar vita. Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Rósu Guðbjartsdóttur, bæjarstjóra í Hafnarfirði, er margt til lista lagt og er höfðingi heim að sækja. Hún er ástríðukokkur af guðs náð og mikill sælkeri. Rósa nýtur sín í eldhúsinu og finnst fátt skemmtilegra en að töfra fram kræsingar fyrir fjöl- skylduna og vini. Rósa er líka mikill fagurkeri og það sést vel þegar hún ber kræsingar fram á fagurlegan hátt þar sem hugsað er fyrir hverju smáatriði. Rósa hefur einnig verið iðin sem rithöfundur og gefið út nokkrar matreiðslubækur, auk þess að vera ritstjóri hjá Bókafélaginu. Rósu finnst sérstaklega gaman að halda boð og nýtur hvert tilefni til að bjóða heim í sælkeraveislu. Við fengum Rósu til að gefa lesendum uppskriftir að skot- heldum partíréttum fyrir sumar- gleðina sem fram undan er. „Það er fallegt að bera fram sælkerabakka eins og ég gef hér hugmynd að. Þið veljið einfaldlega það hráefni sem ykkur langar að bjóða upp á, osta, kex, skinku, pylsur, lax, grænmeti, ávexti, þurrkaða og ferska, kaldar sósur og hvað sem ykkur dettur í hug og gjarnan smá sætmeti með. Blandað og raðað fallega saman á stórum diski eða bakka og úr verður ómótstæðilegur partíplatti sem mjög fljótlegt er að búa til. Það getur líka verið skemmtilegt að hafa ákveðið þema, til dæmis undir ítölskum eða mexíkóskum áhrifum og velja þá þannig á bakk- Partíplattinn sem slær í gegn Rósa Guðbjarts- dóttir var ekki lengi að henda í partíbakka þótt nóg sé um að vera í bæjarpólitíkinni þessa dagana. FRÉTTABLAÐIÐ/ VALLI Ekki amalegt að hafa svona bakka á borðum í útskriftar- veislunni. ann. Hafið í huga að velja fjölbreytt hráefni og fallega liti. Við borðum jú fyrst með augunum, ef svo má að orði komast, eins og allir fagur- kera og sælkerar vita,“ segir Rósa og brosir. Einnig gefur Rósa hérna upp- skriftir að tveimur einföldum og skotheldum ídýfum sem eru til- valdar í sumarpartíin og útskriftar- veislurnar. „Þær eru báðar úr bók- inni minni Partíréttir sem kom út árið 2013 og standa alltaf fyrir sínu. Einnig læt ég fylgja með snakk- rétt sem afar einfalt er að útbúa en kemur skemmtilega á óvart.“ Partíplatti fagurkerans Að þessu sinni notaði ég parmesan- og gráðaost, skinku, sólstafi, reykt- an silung, tvær tegundir af kexi og parmesanbrauðstangir, ólífur, granatepli, kíví, bláber, þurrkaðar gráfíkjur og apríkósur, pistasíu- hnetur, gúrku, kokkteiltómata, vínber, harðfisk, hvítlauksídýfu og gvakamóle og lítil Lindubuff. Hér er svo á ferðinni pitsueðla sem enginn stenst. „Þetta er vin- sælasta ídýfan, eða eðlan, á mínu heimili.“ Pitsueðla – pitsa án brauðs 400 g rjómaostur 100 g sýrður rjómi 1 dl pitsusósa 1 msk. pitsukrydd 1 dl sveppir, smátt saxaðir, má sleppa 1 dl græn paprika, smátt söxuð 80 g pepperoni, smátt skorið 4 hvítlauksrif, marin 2–3 dl rifinn ostur Fersk basilíka, til skrauts Hitið ofninn í 200 °C gráður. Hrærið pitsukryddinu saman við rjómaostinn og sýrða rjómann og setjið í botninn á eldföstu móti. Setjið pitsusósuna þar ofan á, 1 dl af rifnum osti og síðan sveppi. Dreifið loks papriku og pepper- oni yfir, hvítlauk og afganginum af rifna ostinum. Bakið í 10-15 mínútur, eða þar til osturinn er orðinn sjóðandi heitur. Heitt nachos 170 g tortillaflögur 2 dl salsasósa, bragðstyrkur að smekk ½ rauðlaukur, smátt saxaður ½ græn paprika, smátt söxuð 1 dl maískorn 1 dl rifinn ostur Hitið ofninn í 200 °C gráður. Dreifið tortillaf lögunum í eldfast mót. Dreifið salsasósu yfir, síðan rauðlauk, papriku og maískorni. Sáldrið osti yfir allt saman og bakið í 7–10 mínútur. „Það er ótrúlega ljúffengt að baka gömlu, góðu kartöfluflög- urnar með sósu í ofni.“ Kartöfluflögur bakaðar í ofni 175 g kartöfluflögur 80–100 g rjómaostur með sól- þurrkuðum tómötum 1 msk. kapers eða ólífur, smátt saxaðar Hitið ofninn í 225°C gráður. Dreifið kartöfluflögum í eld- fast mót. Bræðið rjómaostinn í litlum potti við vægan hita. Hellið honum síðan yfir kartöflu- f lögurnar, stráið kapers yfir eða ólífum og bakið í 5 mínútur. ■ 60 HYLKI FÆÐUBÓTAREFNI astaxanthin Viltu einstaka vörn gegn geislum sólar og bætt rakastig húðarinnar? Öflug virkni fyrir glóandi húð Fæst hjá N1, OLÍS, veiðibúðum og veidikortid.is veidikortid.is Frelsi til að veiða! Ertu búinn að fá þér Veiðikortið? 8.900 kr Vatnaveiðin er komin á fullt! 6 kynningarblað A L LT 21. maí 2022 LAUGARDAGUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.