Fréttablaðið - 21.05.2022, Page 110

Fréttablaðið - 21.05.2022, Page 110
 Það er fallegt að bera fram sælkera- bakka eins og ég gef hér hug- mynd að. Við borð- um jú fyrst með aug- unum, ef svo má að orði kom- ast, eins og allir fagur- kera og sælkerar vita. Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Rósu Guðbjartsdóttur, bæjarstjóra í Hafnarfirði, er margt til lista lagt og er höfðingi heim að sækja. Hún er ástríðukokkur af guðs náð og mikill sælkeri. Rósa nýtur sín í eldhúsinu og finnst fátt skemmtilegra en að töfra fram kræsingar fyrir fjöl- skylduna og vini. Rósa er líka mikill fagurkeri og það sést vel þegar hún ber kræsingar fram á fagurlegan hátt þar sem hugsað er fyrir hverju smáatriði. Rósa hefur einnig verið iðin sem rithöfundur og gefið út nokkrar matreiðslubækur, auk þess að vera ritstjóri hjá Bókafélaginu. Rósu finnst sérstaklega gaman að halda boð og nýtur hvert tilefni til að bjóða heim í sælkeraveislu. Við fengum Rósu til að gefa lesendum uppskriftir að skot- heldum partíréttum fyrir sumar- gleðina sem fram undan er. „Það er fallegt að bera fram sælkerabakka eins og ég gef hér hugmynd að. Þið veljið einfaldlega það hráefni sem ykkur langar að bjóða upp á, osta, kex, skinku, pylsur, lax, grænmeti, ávexti, þurrkaða og ferska, kaldar sósur og hvað sem ykkur dettur í hug og gjarnan smá sætmeti með. Blandað og raðað fallega saman á stórum diski eða bakka og úr verður ómótstæðilegur partíplatti sem mjög fljótlegt er að búa til. Það getur líka verið skemmtilegt að hafa ákveðið þema, til dæmis undir ítölskum eða mexíkóskum áhrifum og velja þá þannig á bakk- Partíplattinn sem slær í gegn Rósa Guðbjarts- dóttir var ekki lengi að henda í partíbakka þótt nóg sé um að vera í bæjarpólitíkinni þessa dagana. FRÉTTABLAÐIÐ/ VALLI Ekki amalegt að hafa svona bakka á borðum í útskriftar- veislunni. ann. Hafið í huga að velja fjölbreytt hráefni og fallega liti. Við borðum jú fyrst með augunum, ef svo má að orði komast, eins og allir fagur- kera og sælkerar vita,“ segir Rósa og brosir. Einnig gefur Rósa hérna upp- skriftir að tveimur einföldum og skotheldum ídýfum sem eru til- valdar í sumarpartíin og útskriftar- veislurnar. „Þær eru báðar úr bók- inni minni Partíréttir sem kom út árið 2013 og standa alltaf fyrir sínu. Einnig læt ég fylgja með snakk- rétt sem afar einfalt er að útbúa en kemur skemmtilega á óvart.“ Partíplatti fagurkerans Að þessu sinni notaði ég parmesan- og gráðaost, skinku, sólstafi, reykt- an silung, tvær tegundir af kexi og parmesanbrauðstangir, ólífur, granatepli, kíví, bláber, þurrkaðar gráfíkjur og apríkósur, pistasíu- hnetur, gúrku, kokkteiltómata, vínber, harðfisk, hvítlauksídýfu og gvakamóle og lítil Lindubuff. Hér er svo á ferðinni pitsueðla sem enginn stenst. „Þetta er vin- sælasta ídýfan, eða eðlan, á mínu heimili.“ Pitsueðla – pitsa án brauðs 400 g rjómaostur 100 g sýrður rjómi 1 dl pitsusósa 1 msk. pitsukrydd 1 dl sveppir, smátt saxaðir, má sleppa 1 dl græn paprika, smátt söxuð 80 g pepperoni, smátt skorið 4 hvítlauksrif, marin 2–3 dl rifinn ostur Fersk basilíka, til skrauts Hitið ofninn í 200 °C gráður. Hrærið pitsukryddinu saman við rjómaostinn og sýrða rjómann og setjið í botninn á eldföstu móti. Setjið pitsusósuna þar ofan á, 1 dl af rifnum osti og síðan sveppi. Dreifið loks papriku og pepper- oni yfir, hvítlauk og afganginum af rifna ostinum. Bakið í 10-15 mínútur, eða þar til osturinn er orðinn sjóðandi heitur. Heitt nachos 170 g tortillaflögur 2 dl salsasósa, bragðstyrkur að smekk ½ rauðlaukur, smátt saxaður ½ græn paprika, smátt söxuð 1 dl maískorn 1 dl rifinn ostur Hitið ofninn í 200 °C gráður. Dreifið tortillaf lögunum í eldfast mót. Dreifið salsasósu yfir, síðan rauðlauk, papriku og maískorni. Sáldrið osti yfir allt saman og bakið í 7–10 mínútur. „Það er ótrúlega ljúffengt að baka gömlu, góðu kartöfluflög- urnar með sósu í ofni.“ Kartöfluflögur bakaðar í ofni 175 g kartöfluflögur 80–100 g rjómaostur með sól- þurrkuðum tómötum 1 msk. kapers eða ólífur, smátt saxaðar Hitið ofninn í 225°C gráður. Dreifið kartöfluflögum í eld- fast mót. Bræðið rjómaostinn í litlum potti við vægan hita. Hellið honum síðan yfir kartöflu- f lögurnar, stráið kapers yfir eða ólífum og bakið í 5 mínútur. ■ 60 HYLKI FÆÐUBÓTAREFNI astaxanthin Viltu einstaka vörn gegn geislum sólar og bætt rakastig húðarinnar? Öflug virkni fyrir glóandi húð Fæst hjá N1, OLÍS, veiðibúðum og veidikortid.is veidikortid.is Frelsi til að veiða! Ertu búinn að fá þér Veiðikortið? 8.900 kr Vatnaveiðin er komin á fullt! 6 kynningarblað A L LT 21. maí 2022 LAUGARDAGUR
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.