Morgunblaðið - 28.08.1979, Qupperneq 35
MORGUNBLAÐIÐ, ÞRIÐJUDAGUR 28. ÁGÚST 1979
43
Sími 50249
Ofsi
(The Fury)
Ofsaspennandi Bandarísk kvikmynd,
mögnuð og spennandi frá upphafi tll
enda.
Kirk Douglas
Sýnd kl. 9.
'Sími50184
Með hreinan skjöld
Hörkuspennandi sakamálamynd.
Aöalhlutverk: Bo Svanson.
Sýnd kl. 9.
Bönnuö börnum.
(
0
'BRAUÐn
v BORGy
)
Njálsgötu 112,
símar 18680 & 16513.
Smuröa brauöið er
sérgreirv okkar.
E]E]E]BJG]S]E]E]E]E]G]E]E]B]G]E]B]G]E]G]Ql
El
El
El
El
El
El
El
El
El
El
El
El
gj nvaiviiiiiiii\mi m * ■ w g|
gE]Ell3|i3iE]Eli3|i3|E]E|ElElElE]E]B|i3]E]ElE1
Sjfátútt
Bingó í kvöld kl. 9
Aðalvinningur kr. 100 þús.
ffMSM Bob Christy kynnir í
I kvöld Chicago 13, nýj-
I ustu plötu Chicago sem
JfjjB verið hefur ein virtasta
IKS hljómsveit heims í rúm-
1 lega áratug.
Talan 13 ætlar ekki
H aö fjötra Chicago því
aö þetta er ein besta
plata þeirra til langs
tíma.
Komið í kvöld á
skemmtilegan stað.
Orðsending til
viðskiptavina
Vegna hins nýja, mjög stutta afgreiðslutíma okkar
á afgreiðslu litmynda, hefur skapast vandræða-
ástand í verzlun okkar vegna fjöldra ósóttra
litmynda. Viröist svo vera, að viðskiptavinir okkar
geri sér ekki grein fyrir, að afgreiðslufrestur er
aðeins 2 dagar, og hefur sú áætlun staöist að öllu
leyti.
Eru það því vinsamleg tilmæli að viöskiptavinir
okkar sæki litmyndir sínar, eins fijótt og hentar
þeim.
Týli h.f. Austurstræti 7.
EFÞAÐERFRÉTT-
NÆMTÞÁERÞAÐÍ
MORGUNBLAÐLNU
AIGLYSINGA
SÍMINN KR:
22480
Fyllt hvitkálshöfuð
Fyllt hvítkálshöfuð
með tómatsósu.
1 hvítkálshöfuð. meðalstærð,
500 gr. nautahakk.
1 laukur.
1 hvítlauksrif.
1 tsk. salt,
'k tsk. pipar,
1 bolli soðin hrísKrjón.
2‘/2 Isilli vatn.
Hvítkálshöfuðið snyrt til, tekin
frá tvö stór blöð og geym^ skorið
Stofu-
blómin
ívenju-
legum
pottum
1 hvítkálshöfuð,
3 matsk. smjörliki,
'k bolli sax. laukur,
6 matsk. söx. steinselja,
750 gr. nautahakk.
250 gr. svínahakk,
% bolli soðin hrísgrjón,
1 egg,
2 tsk. Worcestersósa.
l'/a tsk. salt,
% tsk. pipar,
'k tsk. allrahanda,
1 sneið bacon.
Hvítkálshöfuðið sett í pott með
sjóðandi vatni í og látið sjóða í allt
að 25 mín, ef kálið er útlent. Tekið
upp, skorin hola í kálhöfuðið til að
láta farsið í. Lauk og steinselju
brugðið í smjörlíki á pönnu en
síðan blandað saman við kjöt,
hrísgrjón, þeytt eggið, Worcester-
sósu, krydd. í þetta er hrært 'k
bolla af sjóðandi vatni, baconið
klippt í ræmur og sett saman við.
Farsið sett í hvítkálið, sem sett er í
pottinn aftur og soðið við vægan
hita í ca. 60—70 mín. eða þar til
farsið er meyrt viðkomu, þegar
stungið er í það. Borið fram með
bræddu smjörl. eða búin til sósa úr
soðinu.
innan úr kálinu, skilin eftir góð
skel. Kjötið kryddað og brúnað á
pönnu ásamt lauk og einum bolla
af smátt skornu hvítkálinu, sem
kom innan úr kálhöfðinu, látið
malla í ca. 15 mín. Hrísgrjónuum
og tómatsósu (einum bolla af
uppskriftinni, sem hér fylgir með)
hrært saman við. Kálhöfuðið fyllt
með kjötblöndunni, hvítkálsblöðin,
sem tekin voru frá notuð til að
leggja yfir opið, þar sem kjötið er
sett, fest vel með prjónum eða
bandi. Fyllt hvítkálið nú sett í pott,
það sem eftir er af tómatsósu og
brytjuðu káli er sett ásamt ‘l'k
bolla af vatni. Soðið við vægan
straum í ca. 2 klst. Sósunni ausið
yfir við og við. Ætlað fyrir 6
manns.
Tómatsósa.
1 ds. af niðursoðnum tómötum
ásamt leginum,
1 lítil ds. af tómatkrafti.
1 matsk. púðursykur.
'k tsk. salt.
'k tsk. Worcesterhiresósa,
‘/8 tsk. allrahanda.
Allt sett saman í pott og látið
sjóða í ca. 20 mín. eða þar til
tómatarnir eru komnir í mauk,
hrært í við og við.
B&rglj&t Ingólfadóttir
Það er ekki víst, að allir séu
búnir að skipta um potta á
stofublómunum. Ýmislegt
má nota, auk hinna venju-
legu leir- eða plastpotta, og
það leynast áreiðanlega
víða ílát sem myndu sóma
sér vel með blómum í, eins
og sjá má á t.d. myndunum,
sem fylgja hér með.